ตำรวจกรุงเก่า ปล่อยแถวรณรงค์ Tuk Tuk Smile - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ตำรวจกรุงเก่า ปล่อยแถวรณรงค์ Tuk Tuk Smile

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 15 ก.พ. 2559 18:27
188 ครั้ง


ผู้การฯ อยุธยาร่วมกับหน่วยงานท่องเที่ยวต่างๆ พร้อมด้วยคนขับรถตุ๊กตุ๊ก กว่า 100 คัน ร่วมประชุมกำหนดมาตรการจัดระเบียบรถรับจ้างสาธารณะ ปล่อยแถวรณรงค์ Tuk Tuk Smile สร้างความมั่นใจในความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 ก.พ.59 ที่หอประชุม ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นประธาน การประชุมผู้ขับขี่รถรับจ้างสาธารณะในเขตพื้นที่พระนครศรีอยุธยา โดยมี พ.ต.อ.สมบัติ ชูชัยยะ รอง ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา หัวหน้าสถานี หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวและผู้ขับขี่รถตุ๊กตุ๊กกว่า 100 คน ร่วมประชุมเพื่อกำหนดมาตรการและจัดระเบียบรถรับจ้างสาธารณะ (รถตุ๊กตุ๊ก) และปล่อยแถวรณรงค์ Tuk Tuk Smile เพื่อสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

จากนั้นเดินทางไปตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟ ดูแลความเรียบร้อยและทักทายนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่บริเวณสถานีรถไฟอยุธยา ซึ่งเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวมาลงและนั่งรถต่อไปยังที่พักโรงแรมต่างๆ ซึ่งอาจมีกลุ่มมิจฉาชีพเอารัดเอาเปรียบ ก่อความรำคาญให้กับนักท่องเที่ยว สามารถแจ้ง 191 ได้ทันที

พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล กล่าวว่า เนื่องจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินิยมนั่งรถตุ๊กตุ๊กชมโบราณสถานเป็นจำนวนมาก จึงต้องขอความร่วมมือในการต้อนรับดูแลนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติไม่ให้เกิดผลเสียต่อการท่องเที่ยว.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement