วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจกรุงเก่า ปล่อยแถวรณรงค์ Tuk Tuk Smile

ผู้การฯ อยุธยาร่วมกับหน่วยงานท่องเที่ยวต่างๆ พร้อมด้วยคนขับรถตุ๊กตุ๊ก กว่า 100 คัน ร่วมประชุมกำหนดมาตรการจัดระเบียบรถรับจ้างสาธารณะ ปล่อยแถวรณรงค์ Tuk Tuk Smile สร้างความมั่นใจในความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 ก.พ.59 ที่หอประชุม ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นประธาน การประชุมผู้ขับขี่รถรับจ้างสาธารณะในเขตพื้นที่พระนครศรีอยุธยา โดยมี พ.ต.อ.สมบัติ ชูชัยยะ รอง ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา หัวหน้าสถานี หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวและผู้ขับขี่รถตุ๊กตุ๊กกว่า 100 คน ร่วมประชุมเพื่อกำหนดมาตรการและจัดระเบียบรถรับจ้างสาธารณะ (รถตุ๊กตุ๊ก) และปล่อยแถวรณรงค์ Tuk Tuk Smile เพื่อสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

จากนั้นเดินทางไปตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟ ดูแลความเรียบร้อยและทักทายนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่บริเวณสถานีรถไฟอยุธยา ซึ่งเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวมาลงและนั่งรถต่อไปยังที่พักโรงแรมต่างๆ ซึ่งอาจมีกลุ่มมิจฉาชีพเอารัดเอาเปรียบ ก่อความรำคาญให้กับนักท่องเที่ยว สามารถแจ้ง 191 ได้ทันที

พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล กล่าวว่า เนื่องจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินิยมนั่งรถตุ๊กตุ๊กชมโบราณสถานเป็นจำนวนมาก จึงต้องขอความร่วมมือในการต้อนรับดูแลนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติไม่ให้เกิดผลเสียต่อการท่องเที่ยว.

ผู้การฯ อยุธยาร่วมกับหน่วยงานท่องเที่ยวต่างๆ พร้อมด้วยคนขับรถตุ๊กตุ๊ก กว่า 100 คัน ร่วมประชุมกำหนดมาตรการจัดระเบียบรถรับจ้างสาธารณะ ปล่อยแถวรณรงค์ Tuk Tuk Smile สร้างความมั่นใจในความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว 15 ก.พ. 2559 13:11 ไทยรัฐ