บริการข่าวไทยรัฐ

'ถวิล' ของขึ้น อัด 'อมร' รับใช้รัฐประหาร อย่าเหมานักการเมืองคนไม่ดีหมด

ถวิล ไพรสณฑ์ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ลากไส้ "อมร" รับใช้อำนาจรัฐประหาร ทวงสิทธิเสรีภาพของ ปชช. ต้องไม่ต่ำกว่า รธน.ปี 50 อย่าเหมารวมนักการเมืองเป็นคนไม่ดีหมด

วันที่ 15 ก.พ. 59 นายถวิล ไพรสณฑ์ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายอมร วาณิชวิวัฒน์ โฆษก กรธ. ระบุ จะนำข้อเสนอทุกเรื่องมาพิจารณา ยกเว้นข้อเสนอของ สนช. สปช. เกี่ยวกับระบบเลือกตั้ง เพราะบางคนเคยเป็นนักการเมืองมาก่อน ยืนยันว่า กรธ. ไม่เอาใจนักการเมืองนั้น ว่า นายอมร จบปริญญาเอก เคยเป็นอาจารย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็น สมช. ชุดปฏิวัติปี 2549 และที่ปรึกษากระทรวงกลาโหมสมัย พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา พรรคเพื่อไทย เป็นรมช. ทั้งยังเป็นกรรมการที่ปรึกษาด้านต่างประเทศของ นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ อดีตประธานรัฐสภา พรรคเพื่อไทย ผ่านหลักสูตร วปอ.รุ่น 56 ปรอ.รุ่น 26 ได้ตำแหน่งดิบดี ในยุคปฏิวัติ 2 ครั้ง และในสมัย น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นนายกรัฐมนตรี เมื่อทราบที่มาแล้ว ประชาชนคงคิดได้ว่า นายอมรเป็นคนอย่างไร 

นายถวิล กล่าวต่อว่า อยากจะถามนายอมร ว่า ที่นักการเมืองเสนอไม่ให้ตัดทอนสิทธิของประชาชนที่มีมาแล้วในรัฐธรรมนูญ 2540 และ 2550 ทำเพื่อผลประโยชน์ของนักการเมืองหรือ และอย่าเหมารวมนักการเมืองว่าเป็นคนใช้ไม่ได้ทุกคน เพราะนักการเมืองมีทั้งดีและไม่ดี เช่นเดียวกับอาจารย์ ที่มีทั้งดีและไม่ดี เมื่อเป็น กรธ. ต้องทำจิตให้ว่าง ใครเสนอแนวความคิดที่ไม่สอดคล้องหรือตามธงที่ กรธ. ตั้งไว้ แล้วมากล่าวหาต่างๆ นานา ทั้งที่ความเห็นต่างเป็นเรื่องปกติในระบอบประชาธิปไตย อย่าลืมว่า ประเทศไทยเป็นของคนไทยทุกคน อย่าเหมาว่าเป็นของ กรธ.เท่านั้น การที่ นายอมร เข้าทำงานรับใช้คณะปฏิวัติ หรือรับใช้นักการเมืองพรรคเพื่อไทย คงไม่มีใครว่า เพราะเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของ นายอมร.