วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ดร.นิลวรรณ’ อดีต ส.ว.เพชรบูรณ์ นอนดูทีวี เสียชีวิตปริศนาในคอนโดฯ

‘ดร.นิลวรรณ เพชระบูรณิน’ อดีต ส.ว.เพชรบูรณ์เสียชีวิตในห้องพักคอนโดฯ ย่านลาดพร้าว ในวัย 65 ปี ผู้ติดตามไปเรียกตอนเช้าไม่มีเสียงตอบ จึงให้ รปภ.ไขเข้าไปพบตัวแข็งแล้ว ทีวียังเปิดอยู่ ยังไม่ยืนยันสาเหตุ เผยเคยรับตำแหน่งสำคัญมากมาย... 

เมื่อวันที่ 15 ก.พ.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดร.นิลวรรณ เพชระบูรณิน อดีต ส.ว.เพชรบูรณ์ และอดีตประธานกรรมาธิการการวิทยาศาสตร์วุฒิสภา ได้เสียชีวิตในห้องพักที่กรุงเทพฯ

ทั้งนี้ นายจตุพล มณีฉาย อายุ 37 ปี ผู้ติดตามที่ไปพบศพคนแรก เปิดเผยว่า ช่วงเย็นวานนี้ ดร.นิลวรรณ ได้โทรศัพท์แจ้งให้มารับในตอนเช้าวันนี้ ที่ห้องพักคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ถนนลาดพร้าว 94 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ เพื่อจะไปศึกษาดูงานที่ต่างจังหวัด ในตำแหน่งที่ปรึกษา กสทช

กระทั่งเช้าวันนี้โทรศัพท์ไป แต่ติดต่อไม่ได้ เคาะประตูก็ไม่ตอบรับ จึงตัดสินใจแจ้ง รปภ.ของคอนโดฯ ใช้กุญแจสำรองเปิดเข้าไปพบร่างของ ดร.นิลวรรณ นอนสงบอยู่บนเตียงนอน โทรทัศน์เปิดอยู่ปลายเตียงลักษณะของการนอนดูทีวีจนหลับไป จึงเขย่าร่างพบว่าแข็งแล้ว จึงรีบโทรศัพท์แจ้งลูกๆ ของ ดร.นิลวรรณ ให้รีบมาดู ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำศพของ ดร.นิลวรรณ เพชระบูรณิน ส่งผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลตำรวจเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป เนื่องจากเบื้องต้น ยังไม่สามารถยืนยันถึงสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงได้   

สำหรับ ดร.นิลวรรณ เพชระบูรณิน เป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ เติบโตมาจากการผลิตเครื่องมือแพทย์ จบการศึกษาด้านเทคนิคการแพทย์ ต่อมาได้ประกอบธุรกิจผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์ ทั้งเครื่องตรวจหาสารเสพติดทางปัสสาวะ เครื่องตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอลล์ เครื่องตรวจไข้หวัดนกและอีกมากมาย ก่อนหันมาทำกิจกรรมเพื่อสังคมใน จ.เพชรบูรณ์มากมาย ร่วมบริจาคเงินสร้างแหล่งท่องเที่ยว และผลักดันส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวของจ.เพชรบูรณ์ร่วมกับ ดร.ดิเรก ถึงฝั่ง อดีต ผวจ.เพชรบูรณ์ บริจาคชุดตรวจหาสารเสพติดและไข้หวัดนก และอื่นๆ อีกหลายอย่างเพื่อสนับสนุนกิจกรรมในพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์อย่างต่อเนื่อง

ต่อมา เข้ารับตำแหน่งประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดเพชรบูรณ์ และรองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย รวมถึงตำแหน่งต่างๆ ที่ช่วยเหลืองานราชการใน จ.เพชรบูรณ์นับร้อยแห่ง ก่อนตัดสินใจลงสมัครเป็นวุฒิสมาชิกสายสรรหา และอยู่ในกลุ่ม 40 ส.ว. เข้าดำรงตำแหน่งวุฒิสมาชิกทำหน้าที่ถึง 2 วาระ ท้ายสุดดำรงตำแหน่งประธานกรรมาธิการการวิทยาศาสตร์วุฒิสภา กระทั่งเกิดการยึดอำนาจ จึงยุติบทบาททางการเมือง แต่ก็ยังไม่หยุดการทำงานด้านสังคม โดยล่าสุดได้รับตำแหน่งในรัฐบาล คสช.นี้ คือ ที่ปรึกษา กสทช เป็นตำแหน่งสุดท้าย ก่อนเสียชีวิตในวัย 65 ปี.

‘ดร.นิลวรรณ เพชระบูรณิน’ อดีต ส.ว.เพชรบูรณ์เสียชีวิตในห้องพักคอนโดฯ ย่านลาดพร้าวในวัย 65ปี ผู้ติดตามไปเรียกตอนเช้าไม่มีเสียงตอบ จึงให้รปภ.ไขเข้าไปพบตัวแข็งแล้ว ทีวียังเปิดอยู่ ยังไม่ยืนยันสาเหตุ เผยเคยรับตำแหน่งสำคัญมากมาย 15 ก.พ. 2559 13:01 ไทยรัฐ