วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.โคราช แถลงจับสาวหล่อ ส่งยาบ้า 2 หมื่นเม็ด

ตร.สืบสวนโคราช แถลงจับสาวหล่อ ส่งยาบ้า 2 หมื่นเม็ด เชื่อรับของมาจาก 2 ผัว-เมียชาวนครพนม เพื่อนำมาส่งต่อ หลังถูกตำรวจปิดล้อม เนื่องจากมีการโทรศัพท์ล่อซื้อยานรก จนแก๊งส่งยาบ้าตกหลุมพราง นำยามาส่งในพื้นที่

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 ก.พ. 59 ที่หน้าสำนักงานตำรวจภูธรภาค 3 อ.เมืองนครราชสีมา พล.ต.ต.บุญจันทร์ นวลสาย รอง ผบช.ภ.3 พล.ต.ต.ฐากูร นัทธีศรี ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา พ.ต.อ.พิเชษฐ์ อรชุน ผกก.สส.ภ.จ.นครราชสีมา พ.ต.ท.มนัส ชมเชย รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ไกรสร ศรีอำพร สว.สส.ภ.จ.นครราชสีมา ร่วมกันแถลงข่าว จับกุม น.ส.วรรณระวี หรือ กุ้ง เตโช สาวหล่อ อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 98 หมู่ 9 ต.เรณู อ.เรณูนคร จ.นครพนม ผู้ต้องหาค้ายาบ้า พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 2 หมื่นเม็ด โทรศัพท์มือถือ 9 เครื่อง เงินสด 12,000 บาท สร้อยข้อมูลทองคำ 2 บาท แหวนทองคำ 1 สลึง สมุดบัญชีเงินฝาก 2 เล่ม บัตรเอทีเอ็ม 4 ใบ รถกระบะ นิสสัน ฟรอนเทียร์ สีเทา ทะเบียน บจ 620 นครพนม และรถจักรยานยนต์ คาวาซากิ เคเอสอาร์ สีขาวดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

โดยการจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจากตำรวจชุดสืบสวนภูธร จ.นครราชสีมา สืบสวนขยายผลผู้ต้องหาคดีเสพยาบ้า จากนั้น ได้วางแผนโทรศัพท์ติดต่อล่อซื้อยาบ้า จากนายวัฒนะชัย หรือ คอง อินทนนท์ อายุ 26 ปี และ น.ส.ศิรินทร์ญา หรือ กุ๊กกิ๊ก ธงวาท อายุ 24 ปี สองผัว-เมีย ชาว จ.นครพนม จำนวน 2 หมื่นเม็ด กระทั่งได้มีการนัดหมายรับส่งยาบ้ากันในพื้นที่ อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ โดยให้ น.ส.วรรณระวี เป็นคนทำหน้าที่นำยาบ้ามาส่ง ขึ้นรถโดยสารปรับอากาศมาจาก จ.นครพนม กระทั่งถูกกำลังตำรวจที่ปิดล้อม บริเวณนัดหมายพร้อมของกลางยาบ้า และได้มีการสอบสวนขยายผล ตรวจยึดทรัพย์สินที่คาดว่าจะได้มาจากการค้ายาบ้ามาตรวจสอบดังกล่าว พร้อมทั้งขยายผลจับกุม นายวัฒนะชัย และ น.ส.ศิรินทร์ญา ได้ที่บ้านพักใน จ.นครพนม แต่เบื้องต้นทั้ง 2 คน ให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาบ้าดังกล่าว

จากการสอบสวนเบื้องต้น น.ส.วรรณระวี ให้การว่า เรียนอยู่ชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.ชัยภูมิ พ่อแม่รับราชการ ตนเองทำหน้าที่คอยส่งยาบ้าตามที่มีการสั่งการ ติดต่อผ่านทางไลน์ และนัดรับของไม่ซ้ำจุด ทำมาแล้ว 5 ครั้ง ได้ค่าจ้างครั้งละ 20,000-50,000 บาท เพื่อหาเงินใช้จ่ายเที่ยวเตร่ ก่อนถูกตำรวจจับ จากนั้นได้ควบคุมตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสวน สภ. ดำเนินคดีต่อไป.

ตร.สืบสวนโคราช แถลงจับสาวหล่อ ส่งยาบ้า 2 หมื่นเม็ด เชื่อรับของมาจาก 2 ผัว-เมียชาวนครพนม เพื่อนำมาส่งต่อ หลังถูกตำรวจปิดล้อม เนื่องจากมีการโทรศัพท์ล่อซื้อยานรก จนแก๊งส่งยาบ้าตกหลุมพราง นำยามาส่งในพื้นที่ ... 15 ก.พ. 2559 12:37 ไทยรัฐ