วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจอจอดแจก! ตร.มอบผ้าห่มสู้หนาว ระลอกใหม่จ่อเข้าอีสานคืนนี้

คนอีสานเตรียมหนาวกันอีกรอบ อุตุฯ ชี้ คืนนี้ (15 ก.พ. 59) อุณหภูมิจะเริ่มลดลง 2-4 องศาฯ ตร.หนองหานไม่ปล่อยให้ประชาชนต้องเผชิญความหนาวเย็นอย่างเดียวดาย จัดโครงการ ‘เจอจอดแจก’ มอบผ้าห่มและเครื่องกันหนาวให้ทันทีที่เจอ... 

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 ก.พ. 59 กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไปว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมถึงประเทศลาวและเวียดนามตอนบนแล้ว และคาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้ในคืนนี้ (15 ก.พ. 59) ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง ส่วนภาคอื่นๆ ตั้งแต่วันที่ 16-17 กุมภาพันธ์ 2559 อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส

สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง ลักษณะเช่นนี้ ทำให้บริเวณอ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีลงไปมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งระวังอันตรายจากคลื่นซัดฝั่ง ส่วนชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 16-19 กุมภาพันธ์ 2559 ไว้ด้วย

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี พื้นที่ภาคอีสานตอนบนที่ภัยหนาวกำลังจะมาเยือนอีกครา พ.ต.อ.อารี สินธุรา ผกก.สภ.หนองหาน เปิดเผยว่า ช่วงนี้อากาศเริ่มจะหนาวเย็นอีกรอบ ทำให้ชาวบ้านต้องลำบากทนความหนาวไปอีกระยะหนึ่ง เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น จึงทำโครงการ ‘เจอจอดแจก’ อุปกรณ์ที่คลายหนาวให้กับชาวบ้านโดยมอบหมายให้ พ.ต.ท.รัฐพล เพ็ญสงคราม รอง ผกก.ป. ให้สายตรวจที่ออกตรวจในพื้นที่เทศบาลหรือในพื้นที่รับผิดชอบ หากพบเห็นชาวบ้านที่ลำบากเพราะความหนาวเย็น ให้รถสายตรวจหยุดรถแล้วเข้าสอบถาม และแจกผ้าห่มกันหนาวหรือของใช้ที่จำเป็นให้

ทางด้าน พ.ต.ท.รัฐพล เพ็ญสงคราม รอง ผกก.ป. พร้อมด้วย ร.ต.ท.พลังกร ศิรินิกร ร้อยเวร 20 หลังจากได้รับแนวนโยบายแล้ว ได้ออกสายตรวจไปในพื้นที่เทศบาล ขณะปฏิบัติหน้าที่ได้พบเห็นยายแก่คนหนึ่ง อยู่ในอาการหนาวที่หน้าร้านเซเว่นฯ หนองหาน จึงจอดรถลงสอบถาม ทราบชื่อ นางสมหมาย วิปัททุม อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 285 หมู่ 1 ต.ดอนกลอย อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี สอบถามได้ความว่ามารอรถจะกลับบ้านที่ อ.พิบูลย์รักษ์ เจ้าหน้าที่สายตรวจจึงอาสาไปส่งถึงบ้าน พบว่าเป็นบ้านปูนชั้นเดียวสภาพเก่า อาศัยอยู่กับ นายสมบูรณ์ ศรีจันทร์ ญาติกันและยังพิการด้วย จึงได้มอบสิ่งของที่จำเป็นและผ้าห่มกันหนาวให้กับคนทั้งสอง เพื่อคลายความหนาวที่จะมาเยือนอีกครั้ง

นางสมหมาย และนายสมบูรณ์ หลังจากได้รับมอบอุปกรณ์กันหนาวแล้วกล่าวว่า พอใจและรู้สึกอบอุ่นใจมากกับน้ำใจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในครั้งนี้.

(ที่มาภาพ:ตำรวจสภ.หนองหาน)

คนอีสานเตรียมหนาวกันอีกรอบ อุตุฯ ชี้ คืนนี้ (15 ก.พ. 59) อุณหภูมิจะเริ่มลดลง 2-4 องศาฯ ตร.หนองหานไม่ปล่อยให้ประชาชนต้องเผชิญความหนาวเย็นอย่างเดียวดาย จัดโครงการ ‘เจอจอดแจก’ มอบผ้าห่มและเครื่องกันหนาวให้ทันทีที่เจอ... 15 ก.พ. 2559 12:32 ไทยรัฐ