วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เล่นใหญ่! คลิปสแตนเชียร์ รร.ขอนแก่น โชว์ความพร้อมสุดอลัง

ในโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปวิดีโอการแข่งขันสแตนเชียร์ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่โชว์ความพร้อมเพรียงสามัคคีของสแตนเชียร์ได้อย่างน่าทึ่ง แถมมีไอเดียเจ๋งๆ ในการแปรความหมายของสแตนเชียร์ ที่เชื่อว่าหลายคนอาจไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

โดยคลิปวิดีโอนี้ถูกเผยแพร่โดยสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า Tanawin Trachu มีความยาวประมาณ 15.55 นาที ระบุข้อความว่า "สแตนใหญ่อีก กัลยาเล่นใหญ่สุดๆ" ล่าสุดมีชาวเน็ตเข้าชมคลิปวิดีโอนี้กว่า 2 แสนครั้ง และแสดงความเห็นชื่นชมในความสามารถของนักเรียนโรงเรียนนี้เป็นจำนวนมาก


ด้านสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง นายรุ่งโรจน์ สุวรรณบุตร เจ้าหน้าที่สารบัญ โรงเรียนกัลยาณวัตร จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นโรงเรียนในคลิปวิดีโอดังกล่าว เปิดเผยว่า ในคลิปเป็นงานแข่งขันกีฬาประเพณีจตุรมิตร ครั้งที่ 11 ของ 4 สถาบัน ได้แก่ โรงเรียนกัลยาณวัตร, โรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย, โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน และโรงเรียนสาธิตศึกษาศาสตร์ เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยปีนี้จัดแข่งขันที่โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน ซึ่งเป็นเจ้าภาพ สำหรับสแตนเชียร์ของโรงเรียนกัลยาณวัตรที่ปรากฎอยู่ในคลิปวิดีโอ เป็นสแตนเชียร์ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในการแข่งขันครั้งนี้ ในคอนเซปต์นครวัด

ชาวเน็ตแห่ชมคลิปวิดีโอไวรัล การแสดงโชว์ของสแตนเชียร์ โรงเรียนกัลยาณวัตร จ.ขอนแก่น ที่โชว์ความสามัคคี พร้อมเพรียง และไอเดียสุดเจ๋ง... 15 ก.พ. 2559 12:27 ไทยรัฐ