วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' จ่อลงนามชงข้อเสนอปรับแก้ร่างฯวันนี้

"ประวิตร" เผยรับทราบรายละเอียดภาพรวมร่างฯทั้งหมดแล้ว จ่อลงนามข้อเสนอปรับแก้วันนี้ สั่งตั้ง คกก.สอบปมค่าหัวคิวงบ อผศ. พร้อมไล่ล่าดำเนินคดีคนอ้างชื่อหาผลประโยชน์ รับไม่ติดใจขบวนล้อการเมืองนักศึกษางานบอล จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์

เมื่อวันที่ 15 ก.พ.59 ที่กระทรวงแรงงาน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงการลงนามเพื่อส่งข้อเสนอให้คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ในส่วนของคณะรัฐมนตรี (ครม.)  ว่า นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฏหมาย จะส่งให้ตนและจะลงนามในข้อเสนอภายในวันนี้ (15 ก.พ.) ทั้งนี้ได้อ่านและได้ทราบรายละเอียดภาพรวมทั้งหมดแล้ว แต่ตนจำไม่ได้

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงขบวนล้อการเมืองของนักศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในงานฟุตบอลประเพณี จุฬา-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 71  ที่ผ่านมาว่า ได้เห็นภาพทั้งหมดแล้ว ซึ่งอะไรที่สมควรเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงก็ดูแลทั้งหมด ตนไม่ติดใจอะไรอยากทำอะไรก็ทำ เพราะมีข้อเท็จจริงให้เห็นอยู่แล้ว ขออย่าเอาไปโยงกับการเมือง ตนทำงานอีกปีกว่าก็จะพ้นจากตำแหน่งแล้ว หลังจากนี้จะส่งต่องานให้กับรัฐบาลใหม่มาทำงาน แต่ขณะนี้ก็จะทำงานให้ดีที่สุด

ส่วนกรณีที่ นายจุตพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เรียกร้องให้สำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ตรวจสอบการใช้งบประมาณขององค์การทหารผ่านศึก (อผศ.) ที่มีข่าวการเรียกเก็บค่าหัวคิวในการขุดสระน้ำนั้น เรื่องนี้ตนยังไม่ทราบ เป็นเรื่องที่เกิดตั้งแต่ปี 2555-2556  แต่มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องดังกล่าว และจะรายงานมาให้ทราบอีกครั้ง ทั้งนี้ตนผ่านศึกสงครามมากว่า 22 ปี เชื่อว่าคงไม่มีใครนำเงินที่ใช้สนับสนุนผู้ที่ผ่านศึกสงครามไปได้ ส่วนคนที่อ้างชื่อตนนั้นก็ขออย่าเชื่อ เพราะมีการอ้างกันไปเรื่อย ดังนั้นหากตรวจสอบและพบบุคคลที่ออกมาแอบอ้างชื่อตน ก็จะดำเนินคดีให้หมด

"ประวิตร" เผยรับทราบรายละเอียดภาพรวมร่างฯทั้งหมดแล้ว จ่อลงนามข้อเสนอปรับแก้วันนี้ สั่งตั้ง คกก.สอบปมค่าหัวคิวงบ อผศ. พร้อมไล่ล่าดำเนินคดีคนอ้างชื่อหาผลประโยชน์ รับไม่ติดใจขบวนล้อการเมืองนักศึกษางานบอล จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ 15 ก.พ. 2559 12:27 15 ก.พ. 2559 14:24 ไทยรัฐ