'บิ๊กป้อม' จ่อลงนามชงข้อเสนอปรับแก้ร่างฯวันนี้ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

'บิ๊กป้อม' จ่อลงนามชงข้อเสนอปรับแก้ร่างฯวันนี้

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 15 ก.พ. 2559 13:10
759 ครั้ง


"ประวิตร" เผยรับทราบรายละเอียดภาพรวมร่างฯทั้งหมดแล้ว จ่อลงนามข้อเสนอปรับแก้วันนี้ สั่งตั้ง คกก.สอบปมค่าหัวคิวงบ อผศ. พร้อมไล่ล่าดำเนินคดีคนอ้างชื่อหาผลประโยชน์ รับไม่ติดใจขบวนล้อการเมืองนักศึกษางานบอล จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์

เมื่อวันที่ 15 ก.พ.59 ที่กระทรวงแรงงาน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงการลงนามเพื่อส่งข้อเสนอให้คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ในส่วนของคณะรัฐมนตรี (ครม.)  ว่า นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฏหมาย จะส่งให้ตนและจะลงนามในข้อเสนอภายในวันนี้ (15 ก.พ.) ทั้งนี้ได้อ่านและได้ทราบรายละเอียดภาพรวมทั้งหมดแล้ว แต่ตนจำไม่ได้

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงขบวนล้อการเมืองของนักศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในงานฟุตบอลประเพณี จุฬา-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 71  ที่ผ่านมาว่า ได้เห็นภาพทั้งหมดแล้ว ซึ่งอะไรที่สมควรเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงก็ดูแลทั้งหมด ตนไม่ติดใจอะไรอยากทำอะไรก็ทำ เพราะมีข้อเท็จจริงให้เห็นอยู่แล้ว ขออย่าเอาไปโยงกับการเมือง ตนทำงานอีกปีกว่าก็จะพ้นจากตำแหน่งแล้ว หลังจากนี้จะส่งต่องานให้กับรัฐบาลใหม่มาทำงาน แต่ขณะนี้ก็จะทำงานให้ดีที่สุด

ส่วนกรณีที่ นายจุตพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เรียกร้องให้สำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ตรวจสอบการใช้งบประมาณขององค์การทหารผ่านศึก (อผศ.) ที่มีข่าวการเรียกเก็บค่าหัวคิวในการขุดสระน้ำนั้น เรื่องนี้ตนยังไม่ทราบ เป็นเรื่องที่เกิดตั้งแต่ปี 2555-2556  แต่มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องดังกล่าว และจะรายงานมาให้ทราบอีกครั้ง ทั้งนี้ตนผ่านศึกสงครามมากว่า 22 ปี เชื่อว่าคงไม่มีใครนำเงินที่ใช้สนับสนุนผู้ที่ผ่านศึกสงครามไปได้ ส่วนคนที่อ้างชื่อตนนั้นก็ขออย่าเชื่อ เพราะมีการอ้างกันไปเรื่อย ดังนั้นหากตรวจสอบและพบบุคคลที่ออกมาแอบอ้างชื่อตน ก็จะดำเนินคดีให้หมด

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  18.2%
 • ไม่ชอบ
  45.5%
 • สนุก
  22.7%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  13.6%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement