วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สมพันธ์' นั่งเก้าอี้นายกกีฬาโบว์ลิ่งสมัย 3

"สมพันธ์ จารุมิลินท" ได้รับเสียงโหวตเป็นเอกฉันท์ให้ดำรง ตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย สืบต่อจากนายชาญยุทธ์ เฮงตระกูล ที่หมดวาระลงไป โดยจะเป็นการรับตำแหน่งสมัยที่ 3 ของนายสมพันธ์ หลังเคยดำรงตำแหน่งมาแล้ว 2 สมัย...

วันที่ 15 ก.พ. นางสุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี สมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย ที่ห้องประชุม 222 ราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อวันที่ 14 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยมีวาระสำคัญคือ การเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทยคนใหม่แทนนายชาญยุทธ์ เฮงตระกูล ซึ่งหมดวาระลงไป โดยสโมสรสมาชิกได้เสนอชื่อของนายสมพันธ์ จารุมิลินท อดีตนายกสมาคมเพียงคนเดียว ซึ่งที่ประชุมได้ยกมือโหวตเห็นชอบอย่างเป็นเอกฉันท์ 116 เสียง ให้นายสมพันธ์ จารุมิลินท ได้ทำหน้าที่นายกสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งสมัยที่ 3 วาระ 4 ปี หลังเคยขึ้นทำหน้าที่ในตำแหน่งนี้มาแล้ว 2 สมัย

หลังการเลือกตั้ง นางสุวลัย ศัตรูลี้ กล่าวว่า นายสมพันธ์ไม่ได้เดินทางมาเข้าร่วมประชุมด้วย แต่ก็ได้ฝากขอบคุณบรรดาสมาชิกที่ไว้วางใจโหวตให้กลับเข้ามาทำงานอีกครั้งหนึ่ง พร้อมแจ้งว่าการกลับมารับตำแหน่งในครั้งนี้จะพยายามต่อยอดพัฒนาวงการกีฬาโบว์ลิ่งไทยให้ก้าวไกลขึ้นไปอีก และพร้อมที่จะพัฒนานักกีฬาตั้งแต่ระดับเยาวชนไปจนถึงระดับประชาชน

ส่วนแผนงานของสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทยในรอบปี 2559 นั้น เตรียมส่งนักกีฬาลงแข่งขันในรายการต่างประเทศหลายทัวร์นาเมนต์ ทั้งรายการมาเลเซียน อินเตอร์เนชั่นแนล ระหว่าง 1-7 พ.ค. รายการสิงคโปร์ อินเตอร์เนชั่นแนลโอเพ่น ระหว่าง 6-12 มิ.ย. รายการมาเก๊า อินเตอร์เนชั่นแนลโอเพ่น 20-27 มิ.ย. รายการเอเชียน เทนพิน โบว์ลิ่ง แชม-เปียนชิพ ที่ฮ่องกง ระหว่าง 18-27 ก.ย. รายการอินโดนีเซียน อินเตอร์เนชั่นแนลโอเพ่น 17-24 ต.ค. รายการคูเวต อินเตอร์เนชั่นแนลโอเพ่น 10-16 พ.ย. และรายการคิงดอมออฟซาอุ อินเตอร์เนชั่นแนลโอเพ่น ระหว่าง 18-23 พ.ย.

"สมพันธ์ จารุมิลินท" ได้รับเสียงโหวตเป็นเอกฉันท์ให้ดำรง ตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย สืบต่อจากนายชาญยุทธ์ เฮงตระกูล ที่หมดวาระลงไป โดยจะเป็นการรับตำแหน่งสมัยที่ 3 ของนายสมพันธ์ หลังเคยดำรงตำแหน่งมาแล้ว 2 สมัย... 15 ก.พ. 2559 11:54 ไทยรัฐ