วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พุทธศาสนิกชน แห่ฉลองอายุวัฒนะมงคล ครบ 58 ปี พระเกจิดัง เมืองเชียงแสน

พุทธศาสนิกชนจำนวนมาก แห่ฉลองอายุวัฒนะมงคล พระเกจิดัง พระพุทธิญาณมุนี เจ้าอาวาสวัดพระธาตุผาเงา อำเภอเชียงแสน เชียงราย ในวันเกิดครบ 58 ปี อย่างเนืองแน่น

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 15 ก.พ. 59 ที่วัดพระธาตุผาเงา ต.เวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย มีพุทธศาสนิกชน ข้าราชการ และศรัทธาญาติโยมที่เลื่อมใส แห่ไปร่วมฉลองอายุวัฒนะมงคล ของ พระพุทธิญาณมุนี เจ้าอาวาสวัดพระธาตุผาเงา และเจ้าคณะอำเภอเชียงแสน ครบ 58 ปี กันอย่างคึกคัก ที่บนอาคารเทพกาญจนา ภายในวัดเนืองแน่นไปด้วยผู้มาร่วมแสดงมุทิตาจิต และทะยอยมาอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา

พระพุทธิญาณมุนี เจ้าอาวาสวัดพระธาตุผาเงา ได้เทศนาธรรมให้ผู้มาร่วมงาน ว่า วันนี้ตรงกับวันพระ และตรงกับตนมีอายุครบ 58 ปี แต่วันเกิดปีนี้ ตนได้บอกกับศรัทธาญาติโยมว่า จะขอทำบุญใส่บาตรพระสงฆ์ ภายในวัดพระธาตุผาเงา เท่านั้น แต่พอถึงเวลาจริง คณะศรัทธาญาติโยม ต่างเดินทางมาจากต่างจังหวัดมาร่วมทำบุญอายุวัฒนะให้กับตนกันมาก ตนจึงจัดให้มีการตักบาตรให้พระภิกษุสงฆ์ ในวันพระไปด้วย เพื่อให้พุทธศาสนิกชนและผู้ที่มาร่วมงานได้ทำบุญ เพื่อเป็นมงคลชีวิตกับตนเองและครอบครัว

คณะศรัทธาที่เดินทางมาจากจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยว่า คณะของตนเดินทางมาทำบุญ ที่วัดพระธาตุผาเงาเป็นประจำ จะมาเป็นคณะใหญ่ โดยเฉพาะงานบุญจุลกฐินทุกปี จะมาตั้งโรงทาน เพราะเลื่อมใสศรัทธาหลวงพ่อพระพุทธิญาณมีนุ ปีนี้ได้เดินทางมาร่วมฉลองอายุวัฒนะมงคลให้หลวงพ่อ แต่ท่านบอกว่า ปีนี้ท่านจะทำบุญตักบาตรพระ ไม่มีงาน แต่พวกตนก็เดินทางมาร่วม เพราะถือว่าได้กราบท่านเพื่อเป็นมงคลชีวิตให้กับตนเอง.

พุทธศาสนิกชนจำนวนมาก แห่ฉลองอายุวัฒนะมงคล พระเกจิดัง พระพุทธิญาณมุนี เจ้าอาวาสวัดพระธาตุผาเงา อำเภอเชียงแสน เชียงราย ในวันเกิดครบ 58 ปี อย่างเนืองแน่น 15 ก.พ. 2559 11:46 ไทยรัฐ