เตือนหนาว-มรสุมมาอีก! 16-19 ก.พ.นี้ ประมงใต้ไม่ประมาท เร่งนำเรือหลบลม - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

เตือนหนาว-มรสุมมาอีก! 16-19 ก.พ.นี้ ประมงใต้ไม่ประมาท เร่งนำเรือหลบลม

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 15 ก.พ. 2559 12:10
10,208 ครั้ง


ชาวประมงใต้ไม่ประมาท หลังอุตุฯ เตือนมรสุมคลื่นลมแรง จากความกดอากาศสูงรอบใหม่ เร่งนำเรือเข้าฝั่งหลบลม คาดแผ่ปกคลุมภาคอีสานคืนนี้ (15 ก.พ.) ทำอุณหภูมิลด 2-4 องศาฯ ส่วนภาคใต้จะมีฝน ทะเลคลื่นสูง...
  

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. 59 กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงานลักษณะอากาศทั่วไปว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางระลอกใหม่จากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมถึงประเทศเวียดนามตอนบนแล้ว และคาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้ ในวันคืนนี้ (15 ก.พ. 59) ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศหนาวเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส โดยอุณหภูมิจะลดลงในบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือก่อน ส่วนภาคอื่นๆ จะได้รับผลกระทบในระยะต่อไป

ภาพถ่ายดาวเทียม คาด 16-19 ก.พ. อากาศตอนบนของไทยจะกลับมาหนาวขึ้นอีกครั้ง

ในส่วนของภาคใต้ ที่ จ.สงขลา ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ได้ออกประกาศเตือนคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย มีกำลังแรง จากมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้มีกำลังแรงขึ้น บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกจะมีฝนเพิ่มขึ้น ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งทะเลระมัดระวังอันตรายจากคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่ง และชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระหว่างวันที่ 16-19 กุมภาพันธ์ 2559

คลื่นรุนแรงขึ้นหลังความกดอากาศจากจีนแผ่ลงมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังอุตุฯ แจ้งเตือนคลื่นลมแรงระลอกใหม่ ชาวประมงต่างนำเรือประมงทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ กลับเข้าฝั่งจอดเทียบท่าเรือเพื่อความปลอดภัย เนื่องจากไม่มั่นใจในสภาพอากาศที่อาจถูกคลื่นซัดเรือจม จึงเข้าจอดเทียบท่าให้ลูกเรือขนถ่ายสินค้าสัตว์น้ำที่จับได้ส่งให้กับแพปลาและโรงงานอุตสาหกรรม นำเรือเข้าจอดลอยลำที่ท่าเทียบเรือประมงสงขลา เพื่อรอสภาพอากาศเปิดจึงจะออกเรือทำประมงอีกครั้ง.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  75.7%
 • ไม่ชอบ
  4.2%
 • สนุก
  10.4%
 • ประหลาดใจ
  3.5%
 • เสียใจ
  2.8%
 • ให้กำลังใจ
  3.5%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement