วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตือนหนาว-มรสุมมาอีก! 16-19 ก.พ.นี้ ประมงใต้ไม่ประมาท เร่งนำเรือหลบลม

ชาวประมงใต้ไม่ประมาท หลังอุตุฯ เตือนมรสุมคลื่นลมแรง จากความกดอากาศสูงรอบใหม่ เร่งนำเรือเข้าฝั่งหลบลม คาดแผ่ปกคลุมภาคอีสานคืนนี้ (15 ก.พ.) ทำอุณหภูมิลด 2-4 องศาฯ ส่วนภาคใต้จะมีฝน ทะเลคลื่นสูง...
  

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. 59 กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงานลักษณะอากาศทั่วไปว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางระลอกใหม่จากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมถึงประเทศเวียดนามตอนบนแล้ว และคาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้ ในวันคืนนี้ (15 ก.พ. 59) ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศหนาวเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส โดยอุณหภูมิจะลดลงในบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือก่อน ส่วนภาคอื่นๆ จะได้รับผลกระทบในระยะต่อไป

ในส่วนของภาคใต้ ที่ จ.สงขลา ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ได้ออกประกาศเตือนคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย มีกำลังแรง จากมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้มีกำลังแรงขึ้น บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกจะมีฝนเพิ่มขึ้น ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งทะเลระมัดระวังอันตรายจากคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่ง และชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระหว่างวันที่ 16-19 กุมภาพันธ์ 2559

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังอุตุฯ แจ้งเตือนคลื่นลมแรงระลอกใหม่ ชาวประมงต่างนำเรือประมงทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ กลับเข้าฝั่งจอดเทียบท่าเรือเพื่อความปลอดภัย เนื่องจากไม่มั่นใจในสภาพอากาศที่อาจถูกคลื่นซัดเรือจม จึงเข้าจอดเทียบท่าให้ลูกเรือขนถ่ายสินค้าสัตว์น้ำที่จับได้ส่งให้กับแพปลาและโรงงานอุตสาหกรรม นำเรือเข้าจอดลอยลำที่ท่าเทียบเรือประมงสงขลา เพื่อรอสภาพอากาศเปิดจึงจะออกเรือทำประมงอีกครั้ง.

ชาวประมงใต้ไม่ประมาท หลังอุตุฯ เตือนมรสุมคลื่นลมแรง จากความกดอากาศสูงรอบใหม่ เร่งนำเรือเข้าฝั่งหลบลม คาดแผ่ปกคลุมภาคอีสานคืนนี้ (15 ก.พ.) ทำอุณหภูมิลด 2-4 องศาฯ ส่วนภาคใต้จะมีฝน ทะเลคลื่นสูง... 15 ก.พ. 2559 11:31 ไทยรัฐ