วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นกแอร์ แจง เหตุยกเลิก 9 เที่ยวบิน เป็นความไม่พอใจของนักบินบางส่วน

นกแอร์ แจง เหตุยกเลิกเที่ยวบินดอนเมือง เผย เป็นความไม่พอใจของนักบินบางส่วนที่ไม่เข้าเกณฑ์การตรวจสอบของสนามบิน พร้อมขออภัยผู้โดยสาร ชดเชยความเสียหายตามระเบียบ ยัน เป็นสายการบินคนไทยอย่างแท้จริง ยึดมั่นความปลอดภัย บริการอย่างมืออาชีพ...

วันที่ 15 ก.พ. 59 ภายหลังวานนี้ (14 ก.พ. 59) สายการบินนกแอร์ ยกเลิก 9 เที่ยวบิน โดยเช้านี้ (15 ก.พ. 59) นกแอร์ได้โพสต์แถลงการณ์ผ่านทางเพจเฟซบุ๊กเพื่อชี้แจงกรณีดังกล่าว ระบุว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากความไม่พอใจของนักบินบางส่วน ที่ไม่เข้าหลักเกณฑ์การตรวจสอบของสายการบิน เนื่องมาจากสายการบินอยู่ในระหว่างการดำเนินการยกระดับมาตรฐานในระบบปฏิบัติการ เพื่อยกระดับการจัดการมาตรฐานความปลอดภัยของสายการบิน ให้ตอบสนองกับ IOSA ซึ่งเป็นระบบตรวจรับรองคุณภาพที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล

พร้อมขออภัยผู้โดยสารในเหตุการณ์ยกเลิกเที่ยวบินจำนวน 9 เที่ยวบิน ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่สายการบินมิได้อยากให้เกิดขึ้น และส่งผลกระทบต่อผู้โดยสาร ทำให้ไม่ได้รับความสะดวกจากการใช้บริการอันพึงจะได้รับ สายการบินจึงขอรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ดังกล่าว โดยผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบ จะได้รับสิทธิขอรับเงินคืนและการขอรับค่าชดเชย ตามระเบียบของกรมการบินพลเรือน และขอยืนยันว่า สายการบินเป็นสายการบินของคนไทยอย่างแท้จริง และหน้าที่สำคัญของสายการบินคือการยึดมั่นในเรื่องความปลอดภัยและการให้บริการอย่างมืออาชีพ

มีรายงานเพิ่มเติมว่า ภายหลังตลาดหุ้นไทยเปิดตลาดเช้านี้ พบว่าหุ้น NOK ราคาร่วงลง 4.17% มาอยู่ที่ 6.90 บาท ลดลง 0.30 บาท มูลค่าซื้อขาย 5.68 ล้านบาท เมื่อเวลา 10.11 น. โดยเปิดตลาดที่ 6.80 บาท ราคาปรับตัวขึ้นสูงสุดที่ 7.00 บาท และราคาปรับตัวลงต่ำสุดที่ 6.80 บาท.

นกแอร์ แจง เหตุยกเลิกเที่ยวบินดอนเมือง เผย เป็นความไม่พอใจของนักบินบางส่วนที่ไม่เข้าเกณฑ์การตรวจสอบของสนามบิน พร้อมขออภัยผู้โดยสาร ชดเชยความเสียหายตามระเบียบ ยัน เป็นสายการบินคนไทยอย่างแท้จริง ยึดมั่นความปลอดภัย.. 15 ก.พ. 2559 11:03 ไทยรัฐ