วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แก่งเกาะใหญ่ อ.แม่วงก์ ระดับน้ำแห้งขอด นักท่องเที่ยวบางตา

แก่งเกาะใหญ่ อำเภอแม่วงก์ จังหวัดนครสวรรค์ ระดับน้ำสูงไม่ถึง 20 ซม. คาดว่าปัญหาจะยาวนานไปถึงเดือนเมษายน จนท.เตรียมแก้ปัญหาโดยการทำฝายชะลอน้ำให้สูงขึ้น เพื่อกักเก็บน้ำไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เล่นน้ำในช่วงนี้

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 15 ก.พ. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดนครสวรรค์ แหล่งท่องเที่ยวในแก่งเกาะใหญ่ ตำบลแม่เล่ย์ อำเภอแม่วงก์ จังหวัดนครสวรรค์ ประสบกับปัญหาภัยแล้ง ระดับน้ำลดต่ำสุดในรอบหลายปี โขดหินน้อย-ใหญ่ขึ้นเต็มทั่วบริเวณ มีน้ำไหลเอื่อยรินตามแก่งหินเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ไม่เหมาะแก่การเล่นน้ำ ส่งผลให้นักท่องเที่ยวลดลงไปกว่า 80 เปอร์เซ็นต์

ขณะที่ เจ้าหน้าที่แก่งเกาะใหญ่ บอกว่าหากเทียบช่วงเดียวกันกับทุกปี จะพบว่าปีนี้มีน้ำให้เล่นน้อยและมีเป็นบางจุด ทั้งระดับน้ำก็สูงไม่ถึง 20 เซนติเมตร คาดว่าปัญหานี้อาจจะยาวนานไปจนถึงเดือนเมษายน และเตรียมแก้ปัญหาโดยการทำฝายชะลอน้ำให้สูงขึ้น เพื่อกักเก็บน้ำไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เล่นน้ำในช่วงนี้

สำหรับแก่งเกาะใหญ่ อำเภอแม่วงก์ จังหวัดนครสวรรค์ เป็นเกาะแก่งหินขนาดเล็ก-ใหญ่มากมาย รับน้ำมาจากป่าแม่วงก์ ซึ่งในช่วงหน้าน้ำปกติ จะมีนักท่องเที่ยวทั้งในจังหวัดและใกล้เคียงเดินทางมาท่องเที่ยวไม่ตำ่กว่าวันละ 1,000 คน.

แก่งเกาะใหญ่ อำเภอแม่วงก์ จังหวัดนครสวรรค์ ระดับน้ำสูงไม่ถึง 20 ซม. คาดว่าปัญหาจะยาวนานไปถึงเดือนเมษายน จนท.เตรียมแก้ปัญหาโดยการทำฝายชะลอน้ำให้สูงขึ้น เพื่อกักเก็บน้ำไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เล่นน้ำในช่วงนี้ 15 ก.พ. 2559 10:48 15 ก.พ. 2559 17:38 ไทยรัฐ