วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่! เจ้าของบ้าน เผย จอมปลวก 'พ่อปู่จอมทอง' ให้โชคนับล้าน

จอมปลวกพ่อปู่จอมทองให้โชคนับล้าน คุ้มครองนานกว่า 50 ปี เจ้าของเผยดูแลซึ่งกันและกัน พร้อมปลูกสร้างบ้านมีหลังคา กันแดดฝน อยู่ระหว่างบ้านและร้านค้า

วันที่ 15 ก.พ. 59 ชาวบ้านต่างฮือฮาจอมปลวก พ่อปู่จอมทอง ให้โชคนับล้าน เจ้าของปลูกบ้านทำหลังคากันแดดฝนให้อยู่ตรงกลางระหว่างบ้านและร้านค้า อยู่อย่างร่มเย็น บริเวณบ้านเลขที่ 62 หมู่ 2 ตำบลบ้านพราน อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง

ด้าน นายธเนตร มาฆทาน อายุ 48 ปี เจ้าของจอมปลวก เปิดเผยว่า พ่อปู่จอมทอง จอมปลวกดังกล่าวได้เกิดขึ้นมานานแล้วกว่า 50 ปี และมีความสูงประมาณสองเมตรและกว้างร่วมสองเมตร พร้อมได้มาปลูกบ้านอยู่บริเวณพื้นที่ดังกล่าว และทำร้านค้าขายของชำและน้ำมัน ซึ่งตนเองและครอบครัว ก็ได้โชคลาภจากจอมปลวกตลอด เป็นเงินจำนวนมากนับล้านบาท พร้อมได้ทำหลังคาเพื่อกันแดดและฝนให้พ่อปู่จอมทองอยู่อย่างร่มเย็น ซึ่งอยู่ตรงกลางระหว่างบ้านและร้านค้า

นายธเนตร กล่าวว่า จอมปลวกพ่อปู่จอมทองให้โชคลาภและคุ้มครองตนเองและครอบครัวมาโดยตลอด ตั้งแต่มาอาศัยอยู่บริเวณพื้นที่ดังกล่าว โดยมีการเตือนภัยล่วงหน้า หากเกิดเหตุการณ์ร้ายๆ ซึ่งครอบครัวตนเองก็รอดมาทุกครั้ง อย่างหนักสุด เมื่อปี 2558 ที่ผ่านมา ก็เตือนให้รู้ว่ามีคนร้ายขึ้นมาในบ้านตนเอง และช่วยให้รอดพ้นภัยอันตรายมาได้ พร้อมทั้งให้โชคลาภครอบครัวตนเอง โดยการเสี่ยงโชคถูกเรื่อยมาเป็นเงินนับล้านบาท จึงได้สร้างสร้างหลังคากันแดดและฝน ปลูกให้พ่อปู่จอมทอง ติดอยู่ระหว่างบ้านและร้านค้า ส่วนลูกค้าที่มาชื้อของที่ร้านตนเองและประชาชนที่ผ่านไปมา แวะเวียนเข้ามากราบไหว้และยังได้โชคลาภกันตลอดเรื่อยมา เป็นการดูแลกันและอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขตลอดมา.

จอมปลวกพ่อปู่จอมทองให้โชคนับล้าน คุ้มครองนานกว่า 50 ปี เจ้าของเผยดูแลซึ่งกันและกัน พร้อมปลูกสร้างบ้านมีหลังคา กันแดดฝน อยู่ระหว่างบ้านและร้านค้า 15 ก.พ. 2559 10:35 ไทยรัฐ