วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 โจรคราบแท็กซี่ ชิงทรัพย์หนุ่มพม่า จำทะเบียนได้โร่แจ้งความ

ภัยใกล้ตัว! หนุ่มพม่าวัย 35 ปี ถูกโจรคราบแท็กซี่จี้ชิงทรัพย์ หน้านิคมอุตสาหกรรมนวนคร อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ฉุดกระชากตัวขึ้นแท็กซี่ ขู่บังคับเอาของมีค่า ก่อนขับรถวนพาไปปล่อยทิ้งไว้ข้างทาง ก่อนขับรถหลบหนี โชคดีจำทะเบียนได้

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 15 ก.พ. 2559 พ.ต.ท.ไชยันต์ ดาวเรือง พนักงานสอบสวน สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุโชเฟอร์แท็กซี่ชิงทรัพย์ผู้โดยสาร แล้วปล่อยทิ้งลงข้างทาง เหตุเกิดบริเวณริมถนนปทุมธานี-สามโคก (หน้าหมู่บ้านฉัตรหลวง 10) หมู่ 7 ต.บางเตย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจและชุดสืบสวน

ในที่เกิดเหตุพบผู้เสียหาย ทราบชื่อคือ นายสายกุ อายุ 35 ปี สัญชาติพม่า ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ริมถนนด้วยอาการตื่นตกใจ พร้อมแจ้งว่าตนเองได้ถูกคนร้าย 2 คน ซึ่งเป็นคนขับ 1 คน และ คนที่นั่งเบาะหน้าคู่คนขับรถแท็กซี่สาธารณะ สีชมพู หมายเลขทะเบียน ทศ-9404 กรุงเทพมหานคร ร่วมกันชิงทรัพย์สินไป ก่อนที่จะมาปล่อยตนทิ้งไว้ข้างทาง ส่วนทรัพย์สินที่ได้ไปมีกระเป๋าพร้อมเงินสด 1,500 บาท และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

นายสายกุ ผู้โดยสาร ยังให้การอีกว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้เดินทางกลับไปต่อพาสปอร์ตที่ประเทศพม่า จากนั้นได้ขึ้นรถโดยสารมาจากแม่สอด และมาลงรถที่หน้านิคมอุตสาหกรรมนวนคร อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จากนั้นได้มีชายคนหนึ่งรูปร่างใหญ่ เดินมาดึงและกระชากกระเป๋าเป้เพื่อให้ตนขึ้นรถแท็กซี่คันดังกล่าว โดยมีชายอีกคนเดินตามมาและมานั่งที่เบาะด้านหน้าคู่กับคนขับ ส่วนตนนั่งที่เบาะหลังรถ

"จากนั้นคนขับ ก็ได้ล็อกประตูรถทั้งหมดจนไม่สามารถออกได้ พร้อมกับพูดว่า มึงอยากตายใช่มั๊ย ถ้าไม่อยากตายอยู่เฉยๆ แล้วเอาเงินมา 4,500 บาท โดยคนร้ายไม่ได้ใช้อาวุธแต่อย่างใด ขณะนั้นผมรู้สึกกลัวและตกใจมาก บอกคนร้ายไปว่าไม่อยากตาย อย่าทำอะไรผมเลย ผมมีลูกมีเมียที่ต้องดูแล พร้อมบอกว่ามีเงินเพียง 1,500 บาท พร้อมโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และคนร้ายก็ได้เอาไป ก่อนที่คนร้ายทั้งสอง ได้ขับรถพาผมวนไปวนมา และมาจอดรถข้างทาง ปล่อยให้ผมลงริมถนนหน้าหมู่บ้านฉัตรหลวง 10 แล้วขับรถหลบหนีไป" นายสายกุ กล่าว 

นายสายกุ กล่าวต่อว่า ตนเองจดจำทะเบียนรถได้จึงวิ่งไปขอความช่วยเหลือกับ รปภ.ของหมู่บ้านฉัตรหลวง พร้อมบอกหมายเลขทะเบียนรถคนร้าย และขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนผู้เสียหายอย่างละเอียด ทราบว่าคนร้ายเป็นกลุ่มแท็กซี่ที่จอดหากินบริเวณริมถนนพหลโยธิน ย่านนิคมอุตสาหกรรมนวนคร ซึ่งจะได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่สืบสวนหาตัวคนร้าย และจะได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง และที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภัยใกล้ตัว! หนุ่มพม่าวัย 35 ปี ถูกโจรคราบแท็กซี่จี้ชิงทรัพย์ หน้านิคมอุตสาหกรรมนวนคร อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ฉุดกระชากตัวขึ้นแท็กซี่ ขู่บังคับเอาของมีค่า ก่อนขับรถวนพาไปปล่อยทิ้งไว้ข้างทาง ก่อนขับรถหลบหนี โชคดีจำทะเบียนได้ 15 ก.พ. 2559 09:43 15 ก.พ. 2559 12:10 ไทยรัฐ