วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถตู้ขนต่างด้าวพุ่งชนสามล้อ ดญ. 6 ขวบ ดับพร้อมนกฮูก 2 ตัว

2 พ่อลูกพร้อมนกฮูก 4 ตัว ขี่ 3 ล้อกลับจากดูหนังกลางแปลง ถูกรถตู้ขนแรงงานต่างด้าวชน ลูกสาววัย 6 ขวบ ดับคาที่ นกฮูก 2 ตัวตายอนาถ ส่วนรถตู้พุ่งตกข้างทาง แรงงานกว่า 10 คน รีบขึ้นรถตู้คันอื่นเผ่นหนี คนขับอ้างมืดมากมองไม่เห็น...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 15 กุมภาพันธ์ ร.ต.อ.สมาน สงคุ้ม พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร รับแจ้งมีเหตุรถชนกันบนถนนพหลโยธิน หมู่ 1 ต.ไตรตรึงษ์ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ นายสายชล อิ่มเงิน อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68/3 หมู่ 2 ต.ธำมรงค์ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณใบหน้าหลายแห่ง นั่งเฝ้าศพของ ด.ญ.ศรัญญา อิ่มเงิน อายุ 6 ขวบ ลูกสาว ซึ่งถูกรถชน ศีรษะแตกมันสมองกระจายอยู่กลางถนน ที่เกิดเหตุยังพบนกฮูกถูกทับตาย 2 ตัว อีก 2 ตัวรอดตายยืนอยู่ริมถนน ข้าวของกระจัดกระจายเต็มถนน ส่วนที่เกิดเหตุกำลังมีการปรับปรุงผิวถนนขาล่อง ทำให้รถต้องวิ่งสวนทางกันในเลนขาขึ้น จึงทำให้การจราจรติดขัดอย่างมากยาวเป็นกิโล หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถานต้องช่วยกันอำนวยความสะดวกให้รถค่อยๆ ผ่านไปได้

ที่เกิดเหตุยังพบรถสามล้อแดงของ นายสายชล ถูกชนพังยับเยินเป็นเศษเหล็กอยู่ข้างถนน 1 คัน และที่ในคูข้างถนนยังพบรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน 30-1743 นนทบุรี ของ บริษัท อรอารีย์ อุชม พุ่งตกอยู่ 1 คัน มีนายสิงหา วิลาสสูงไกร อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 220/8 หมู่ 14 ต.ช่องแคบ อ.พบพระ จ.ตาก เป็นคนขับ

สอบสวนเบื้องต้น นายสายชล เปิดเผยว่า ตนพาลูกสาวไปดูหนังกลางแปลงที่วัดแห่งหนึ่ง เนื่องจากมีการจัดงานวันวาเลนไทน์ จนถึงเวลาเกิดเหตุจึงขับสามล้อเดินทางกลับ โดยลูกสาวนอนอยู่ในสามล้อ และมีนกฮูกที่ตนเลี้ยงไว้อีก 4 ตัวเกาะะรถมาด้วย เมื่อถึงที่เกิดเหตุมีรถตู้ชนท้ายรถของตนเต็มแรง ทำให้ตนเองกับลูกสาวและนกฮูกกระเด็นมาอยู่กลางถนน ลูกสาวศีรษะฟาดพื้นจนกะโหลกแตก ส่วนนกฮูกถูกรถทับตาย 2 ตัว อีก 2 ตัวเดินหนีมาอยู่ข้างถนน ส่วนตนได้รับบาดเจ็บตามใบหน้า

ทางด้าน นายสิงหา คนขับรถตู้เปิดเผยว่า ตนรับแรงงานต่างด้าวมาจาก กม.2 กรุงเทพ จำนวนทั้งสิ้น 12 คน กำลังจะขับรถพาไปส่งที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เมื่อถึงที่เกิดเหตุตนมองไม่เห็นรถสามล้อแดง จึงพุ่งชนท้ายเต็มแรง จากนั้นรถของตนก็เสียหลักพุ่งลงไปในคูข้างถนน ส่วนแรงงานต่างด้าวที่มาทั้งหมดไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ รถตู้พรรคพวกที่มาด้วยกันหลายคันได้พาแรงงานดังกล่าวไปหมดแล้ว

หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว ได้ให้หน่วยกู้ภัยนำศพส่งโรงพยาบาล พร้อมนำตัว นายสายชล คนเจ็บส่งให้แพทย์รักษาตัว และนำตัว นายสิงหา คนขับรถตู้ไปสอบสวนเพื่อดำเนินคดี ส่วนกฮูกที่รอดตายทั้ง 2 ตัว ถูกปล่อยให้อยู่ข้างถนนในที่เกิดเหตุ เพราะไม่มีใครกล้าจับไปเลี้ยงต่อ เนื่องจากต่างเชื่อว่าเป็นนกอัปมงคล

2 พ่อลูกพร้อมนกฮูก 4 ตัว ขี่ 3 ล้อกลับจากดูหนังกลางแปลง ถูกรถตู้ขนแรงงานต่างด้าวชน ลูกสาววัย 6 ขวบ ดับคาที่ นกฮูก 2 ตัวตายอนาถ ส่วนรถตู้พุ่งตกข้างทาง แรงงานกว่า 10 คน รีบขึ้นรถตู้คันอื่นเผ่นหนี คนขับอ้างมืดมากมองไม่เห็น... 15 ก.พ. 2559 09:07 ไทยรัฐ