วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จัดแต่งสิงโตขาวฉลองวันความรัก

ตอนบ่ายวันที่ 14 ก.พ. ที่สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) สำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ได้จัดงานแต่งงานสองสิงโตขาวเพื่อร่วมเฉลิมฉลองในวันแห่งความรัก โดยนายศราวุฒิ ศรีศกุน ปฏิบัติหน้าที่ ผอ.สนง.พัฒนาพิงคนคร เป็นประธาน ซึ่งเป็นงานแต่งงานระหว่าง “บัวขาว” สิงโตหนุ่ม และ “หญิงลี” สิงโตขาววัยใส อายุ 1 ปี 6 เดือนเท่ากัน มีเหล่าสัตว์นานาชนิดร่วมแสดงความยินดี อาทิ เม่นเผือก คินคาจู และเหยี่ยว ทั้งนี้ทางเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ยังได้จัดเตรียมกล่องของขวัญบรรจุเนื้อบุฟเฟ่ต์ร่วมเฉลิมฉลองให้แก่คู่บ่าวสาวด้วย

พิธีการแต่งงานระหว่างคู่บ่าวสาวสิงโตขาว “บัวขาว” และ “หญิงลี” ได้จัดขึ้นที่อาคาร Tiger World ตามปกติแล้ว “บัวขาว” เจ้าบ่าวสิงโตขาวมีนิสัยสุขุม และเรียบร้อย ส่วน “หญิงลี” เจ้าสาวสิงโตขาว มีลักษณะคล่องแคล่ว ปราดเปรียว หลังจากจัดพิธีแต่งงานแล้ว คู่บ่าวสาวทั้งสองจะอาศัยอยู่ในเรือนหอแห่งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถร่วมแสดงความยินดีกับคู่บ่าวสาวได้ที่อาคาร Tiger World ระหว่างเวลา 11.00-18.00 น.

สำหรับสิงโตขาวไม่ใช่สิงโตเผือก ตาสีฟ้า หรือสีทอง ปลายจมูกมีสีดำ มีสีของขนเป็นน้ำตาลอ่อนถึงสีขาว และเป็นสัตว์ที่ทรงพลัง มักออกล่าเหยื่อเป็นฝูง ปัจจุบันหลงเหลืออยู่เพียง 200 ตัวในโลก ผู้ที่สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่งานประชาสัมพันธ์ สำนักงานพัฒนาพิงคนคร โทรศัพท์ 0-5392-0000 หรือ 0-5399-9000

จ.พะเยา นายนพฤทธิ์ ศิโกศล นายอำเภอเชียงคำ เปิดเผยว่า ได้มอบหมายให้กำนัน-ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ อ.เชียงคำ 10 ตำบล ออกประกาศเสียงตามสายเชิญชวนให้ประชาชนที่แต่งงานแล้ว และเพิ่งจะแต่งงานให้เข้าร่วมกิจกรรมในวันแห่งความรักปี 2559 นี้ ณ ห้องทะเบียนราษฎร์ตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น.ทั้งยังประชาสัมพันธ์ให้แต่ละหมู่บ้าน ส่วน ผู้ที่ยังไม่ได้จดทะเบียนสมรสเข้าร่วมกิจกรรมอย่างน้อยหมู่บ้านละ 1 คู่ ทั้งนี้ เพื่อให้เห็นถึงความสำคัญในการจดทะเบียนสมรสที่ถูกต้องตามกฎหมาย ทำ ให้ครอบครัวอบอุ่นและอยู่ร่วมกับสังคมอย่างมีความสุข

นายนพฤทธิ์กล่าวอีกว่า วันแห่งความรักในปีนี้มีผู้มาจดทะเบียนคู่แรกเป็นชาวอีสาน แต่งงานกับลูกสาวชาวเชียงคำ บางคู่ก็มาจดทะเบียนหย่าชื่อนางสำลี บุญเกิด อายุ 59 ปี กับนายเกตุศักดิ์ ศรีชัยโย อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77 หมู่ 10 ต.ลำภู จ.หนองบัวลำภู ซึ่งอยู่ด้วยกันมา 2 ปี สาเหตุที่หย่าร้าง เพราะฝ่ายหญิงไม่ยอมเปลี่ยนนามสกุล และยังมีลูกสาวกำนันตำบลน้ำแวน มาติดต่อขอร่วมกิจกรรมวันแห่งความรักครั้งนี้ด้วย บรรยากาศเป็นไปด้วยความชื่นมื่น.

ตอนบ่ายวันที่ 14 ก.พ. ที่สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) สำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ได้จัดงานแต่งงานสองสิงโตขาวเพื่อร่วมเฉลิมฉลองในวันแห่งความรัก โดยนายศราวุฒิ ศรีศกุน ปฏิบัติหน้าที่ ผอ.สนง.พัฒนาพิงคนคร เป็นประธาน 15 ก.พ. 2559 08:43 ไทยรัฐ