วันพุธที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิ่งจับมือคนที่คุณรักเพื่อการกุศล

ที่หน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี เวลา 05.00 น. วันที่ 14 ก.พ.นายวิทยา คุณปลื้ม นายก อบจ.ชลบุรี เป็นประธานเปิดกิจกรรม “chonburi love running” วิ่งมาราธอนและวิ่งจับมือคนที่คุณรัก ส่งต่อความรักเพื่อผู้ป่วยโรคหัวใจ ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ เพื่อสมทบทุนมอบให้กับศูนย์ผู้ป่วยโรคหัวใจโรงพยาบาลชลบุรี โดยมีผู้เข้าร่วมวิ่งมาราธอนจำนวน 300 คู่ รวม 600 คน และผู้ที่จับมือคู่รักจำนวน 200 คู่ รวม 400 คน รวมผู้เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้จำนวน 1,000 คน ผู้ที่ร่วมวิ่งคู่รักมี คู่รักหนุ่มสาว คู่รักสามีภรรยา คู่รักเพื่อนชาย คู่รักเพื่อนหญิง คู่รักพ่อ-แม่ลูก ระยะทางวิ่ง 5.5 กิโลเมตร และระยะทาง 10 กิโลเมตร

โดยวิ่งจับมือคนที่คุณรัก ชนะเลิศได้แก่คู่ ร.ต.อ.ตะวันฤทธิ์ จรรยากุลวินิจ อายุ 35 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายตรวจสอบอาวุธปืนของกองพิสูจน์หลักฐานภาค 2 กับ นายเปรมศักดิ์ เกตุงาม อายุ 36 ปี ซึ่งทั้งคู่เป็นเพื่อนกันวิ่งออกกำลังกายมาด้วยจนเป็นเพื่อนรักกัน และได้บอกว่ากิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่ดี สมควรให้มีการจัดต่อไป คนเป็นเพื่อนรักกันไม่จำเป็นต้องเป็นชาย-หญิง แต่เป็นเพื่อนชายก็ได้ขอให้มีความรู้สึกที่ดีต่อกันก็พอ ส่วนอีกคู่คือ นายธีรพงศ์ ลือกิตินันท์ อายุ 36 ปี นางวรรณภา ลือกิตินันท์ อายุ 32 ปี ได้นำลูกสาวชื่อ เด็กหญิงเขมจิรา ลือกิตินันท์ อายุ 1 ขวบ 2 เดือน เป็นคู่พ่อ-แม่-ลูก เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย โดยนายธีรพงศ์ ได้นำลูกสาวใส่รถเข็นวิ่งระยะทาง 5.5 กิโลเมตร ท่ามกลางความชื่นชมของผู้พบเห็น

นายธีรพงษ์กล่าวว่า ที่เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้เป็นความตั้งใจ และทุกกิจกรรมก็นำลูกเข้าร่วมทุกครั้ง เพื่อให้ลูกได้มีส่วนร่วม และเป็นการสร้างความรักในครอบครัวให้แน่นยิ่งขึ้นไป จึงขอบอกกับผู้ที่มีครอบครัวทุกคนให้เวลากับครอบครัว หากมีเวลาว่าง ควรอยู่หรือพาครอบครัวไปเที่ยว จะได้สร้างความอบอุ่นในครอบครัวยิ่งขึ้น ไปวิ่งจับมือคนที่คุณรักวันวาเลนไทน์.