เหนือ-อีสานยังหนาวเย็น ใต้มีฝนเพิ่มคลื่นแรง กทม.เย็นและมีลมแรง - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

เหนือ-อีสานยังหนาวเย็น ใต้มีฝนเพิ่มคลื่นแรง กทม.เย็นและมีลมแรง

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 15 ก.พ. 2559 06:01
1,034 ครั้ง


ภาคเหนือตตอนบนยังหนาว ด้านอีสานอุณหภูมิลดลงอย่างต่อเนื่องกับมีลมแรง ส่วนภาคกลาง ภาคตะวันออก ยังคงมีอากาศร้อน ขณะที่ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย มีฝนตกเพิ่มขึ้น และมีคลื่นสูง ประมาณ 2 - 3 เมตร กทม.อากาศเย็นกับมีลมแรงในช่วงเช้า...

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. 59 จากการตรวจสอบจากระบบพยากรณ์อากาศไทยรัฐทีวี และเดอะเวตเตอร์ คอมพานี เช้าวันนี้พบว่าตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปเริ่มพบสัญญาณการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศขึ้นอีกครั้ง โดยบริเวณความกดอากาศสูง หรือมวลอากาศเย็นระลอกใหม่ เริ่มแผ่เคลื่อนที่ลงมาปกคลุมบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และทะเลจีนใต้ โดยจะทำให้บริเวณดังกล่าวมีอุณหภูมิลดลง กับมีลมแรง และมีโอกาสเกิดฝนได้ในช่วงแรกของการแผ่ลงมานี้

โดยในเช้าวันนี้จะพบว่า มวลอากาศเย็นตอนนี้ได้แผ่ลงมาปกคลุมบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่างแล้ว และคาดว่าจะมีการแผ่ลงมาอย่างต่อเนื่อง เข้าปกคลุมบริเวณภาคอีสานของไทย โดยทำให้บริเวณดังกล่าวมีอุณหภูมิลดลงอย่างต่อเนื่อง ต่ำสุดในเช้าวันนี้บริเวณทางตอนบนจะอยู่ที่ประมาณ 14 - 16 องศาเซลเซียส ขณะที่ตอนกลางวันบริเวณภาคกลาง ภาคตะวันออก ยังคงมีอากาศร้อน อุณหภูมิสูงสุดประมาณ 34 - 35 องศาเซลเซียส 

ส่วนมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมพื้นที่ภาคใต้ และอ่าวไทยก็จะมีกำลังแรงขึ้นอีกครั้ง ซึ่งก็จะทำให้บริเวณภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย มีฝนตกเพิ่มขึ้น และมีคลื่นสูง ประมาณ 2 - 3 เมตร โดยเฉพาะทางตอนกลางจนถึงตอนล่างของภาค

สภาพอากาศทั่วไทยแต่ละภาคเป็นดังนี้

ภาคเหนือ ทางตอนบนมีอากาศหนาว ส่วนทางตอนล่างของภาคมีอากาศเย็น โดยอุณหภูมิจะลดลงได้ประมาณ 1 – 3 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดดอยยังคงมี อากาศหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 4- 10 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 14 สูงสุด 34 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน จะมีอากาศเย็นถึงหนาว กับมีลมแรง โดยอุณหภุมิจะลดลงประมาณ 2 – 4 องศาเซลเซียส ต่ำสุดตลอดสัปดาห์จะอยู่ที่ประมาณ 14 ขณะที่สูงสุด 30 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดภูอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 3-8 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง มีอากาศเย็นกับมีลมแรง โดยอุณหภูมิจะลดลงประมาณ 1 - 2 องศาเซลเซียส และมีโอกาสเกิดฝนได้ในบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุดตลอดสัปดาห์ จะอยู่ที่ประมาณ 20 สูงสุด 35 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก ต้นสัปดาห์มีอากาศเย็น กับมีลมแรง โดยอุณหภูมิจะลดลงได้ 1-2 องศาเซลเซียส และมีโอกาสเกิดฝนได้ในระยะนี้ อุณหภูมิต่ำสุด 23 สูงสุด 35 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1-2 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย ยังคงมีโอกาสเกิดฝนได้ตลอดสัปดาห์ คลื่นลมทะเลตั้งแต่ จังหวัดชุมพรขึ้นมา มีคลื่นสูงประมาณ 1 - 2 เมตร อุณหภูมิต่ำสุด 22 สูงสุด 33 องศาเซลเซียส ตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีลงไป ทะเลมีคลื่นสูง 2 - 3 เมตร ขณะที่อุณหภูมิตลอดสัปดาห์ยังคงทรงๆ

ภาคใต้ฝั่งอันดามัน ในสัปดาห์นี้ตลอดสัปดาห์ยังมีโอกาสเกิดฝนเช่นเดียวกัน ส่วนคลื่นลมในทะเลจะมีคลื่นสูง 1 - 2 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร อุณหภูมิตลอดสัปดาห์ต่ำสุดจะอยู่ที่ประมาณ 21 องศา สูงสุด 34 องศาเซลเซียส

กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มีอากาศเย็นกับมีลมแรงในช่วงเช้า ช่วงหลังกลางสัปดาห์อุณหภูมิจะลดลงได้ประมาณ 1 - 2 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุดประมาณ 20 – 22 องศาเซลเซียส สูงสุด 34 – 36 องศาเซลเซียส.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  95.8%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  4.2%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement