บริการข่าวไทยรัฐ

สรุปข่าวประจำวันที่ 14 - 15 ก.พ. 59 ตั้งแต่เวลา 18.00 - 06.00 น.

นกแอร์ป่วน! ยกเลิกเที่ยวบิน ทำผู้โดยสารตกค้างวุ่น เหตุมี พนง.บางกลุ่มไม่พอใจบริษัทปรับมาตรฐานการบินเข้มรับ'เอียซ่า'พาที บอกยอมไม่ได้ จ่อ เรียกประชุม พิจารณาจัดการขั้นเด็ดขาดวันนี้ รมว.คมนาคมลั่น ต้องไม่มีการยกเลิกไฟลท์อีก

ข่าวการเมือง

18:13น."ชาติชาย" แย้ม กรธ.เล็งปรับหมวดสิทธิเสรีภาพ โต้ข้อเสนอ สนช.ให้สรรหา ส.ว.ทั้งหมดถอยหลังเข้าคลอง ยักไหล่ไม่สน มธ.ล้อการเมือง "กลัวเป็นบ้า รธน.ใหม่"

18:32น."สุริยะใส" หนุนทำแผนยุทธศาสตร์ชาติ แต่ต้องไม่ใช่ที่กบดานอำนาจนอกรัฐธรรมนูญ ชงสูตร "7 ต้อง 2 ไม่" ชี้เรื่องนี้ใหญ่กว่า รธน. แนะ กรธ. ฟัง ปชช.และวางหลักการให้ชัดเจน

19:05น.เพื่อไทย ร้องขอ กรธ.เปิดเวทีดีเบตร่าง รธน.ออกทีวี เชิญ ตัวแทนสื่อ-ปชช.-นักการเมือง ร่วมรับฟังซักถาม หวังปรับเนื้อหาให้เป็นประชาธิปไตย เพื่อยึดโยงกับประชาชน

19:49น.โฆษก กรธ.แจงส่งความเห็นมาได้เรื่อยๆ แต่ขอก่อน 27 มี.ค. ชี้ไม่จำเป็นดีเบต ยันไม่มีอคติกับนักการเมือง โวระบบเลือกตั้งใหม่เจ๋งกว่าอเมริกา เตือนพรรคใหญ่ๆ เลือกคนไม่ดีกลายเป็นพรรคเล็กได้

20:11น."ภูมิธรรม" เผยอยากเห็นคนคืนความรักให้ประเทศ ด้วยการเร่งคืนประชาธิปไตยโดยเร็ว ซัดพวกดาหน้าเล่นงาน "ยิ่งลักษณ์" ไม่เข้าข่ายกระบวนการยุติธรรม เปรียบเหมือนขบวนการไล่ล่าทำลาย ปรปักษ์ทางการเมืองมากว่า

20:31น."สวนดุสิตโพล" ชี้ ปชช.ส่วนมากยังรู้เรื่อง รธน.แนะกระตุ้นประชาสัมพันธ์ทั่วถึง ประชามติจึงจะบรรลุผล มองการเมืองออกมาแสดงความเห็นและต่อต้านร่างฯ ไม่มากพอตัดสินใจลงประชามติ รู้เนื้อหาบ้างจากกระแสสังคม-สื่อ

21:06น.นิพิฏฐ์ รองหัวหน้า ปชป.หยัน กรธ.ดีเบตยังไงก็แพ้ ด้าน ศุภชัย ศรีหล้า อดีตรองเลขาฯ ปชป.เผย พวกบิดเบือน รธน.ระบาดในภาคอีสาน แนะ กรธ.พึ่งพลังสีขาวพวกนักเรียนไปช่วยชี้แจงให้กับพ่อ-แม่ได้รับรู้ 


ข่าวเศรษฐกิจ

20:41น.นกแอร์ป่วน! ยกเลิกเที่ยวบิน ทำผู้โดยสารตกค้างวุ่น เหตุมีพนักงานบางกลุ่มไม่พอใจบริษัทปรับมาตรฐานการบินเข้มรับ'เอียซ่า'พาที บอกยอมไม่ได้ จ่อ เรียกประชุม พิจารณาจัดการขั้นเด็ดขาดพรุ่งนี้

21:16น.รมว.คมนาคม ขีดเส้นนกแอร์ แก้ปัญหา ลั่น ต้องไม่มีการยกเลิกเที่ยวบินอีก พร้อมสั่งเข้มต้องเยียวยาผู้โดยสารทันที ด้วยการส่งผู้โดยสารไปสายการบินอื่น มอบ รมช.ลงไปตรวจสอบ ยังไม่ได้รับรายงาน มีพนักงานเคลื่อนไหวประท้วง

22:10น.สนามบินภูเก็ตทดสอบด้านเทคนิคเที่ยวบินแรก First Technical Flight กับอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศหลังใหม่ โดยมีผู้อำนวยการใหญ่ ทอท.เป็นประธาน ให้การต้อนรับผู้โดยสารสายการบินไทย จากฮ่องกง ประเดิมเป็นเที่ยวแรก

ข่าวทั่วไทย

18:43น.ลุงสุดโหด! สารภาพลวงหลานสาวไปฆ่าทิ้ง กลางป่าละเมาะ ที่โคราช ปมทะเลาะเงินค่านายหน้าที่ดิน ใช้ไม้ตีเข้าที่ศีรษะจนล้มลง ขณะเหยื่อไม่ได้ระวังตัว ก่อนตีซ้ำที่ใบหน้าแล้วลากร่างผู้ตายไปหมกพงหญ้า ก่อนนำทรัพย์สินไปเผาทิ้ง  


18:52น.หนุ่มน้อย 17 ปี เอาชีวิตมาทิ้งที่ชลบุรี ขี่บิ๊กไบค์จากปากน้ำมาเที่ยวทะเลบางแสน รถเกิดยางแตก จึงยืมรถเพื่อนที่เพิ่งซื้อมาได้ 15 วัน ขี่ไปตามช่าง แต่ไม่ชินทั้งรถและเส้นทาง ทำให้แหกโค้งชนเกาะกลาง คอหักตายคาสะพาน

19:18น.คู่รักวัย70 ปี ควงคู่จดทะเบียนสมรสครั้งแรกในชีวิต ในงานวิวาห์ล่องตาปี...ชมไม้ดีจันทร์กะพ้อ” ที่สุราษฎร์ธานี 14ก.พ.วันวาเลนไทน์

19:36น.เกิดอุบัติเหตุ รถบัสพาทหารอเมริกันที่เข้าร่วมฝึกคอบร้าโกลด์ 2016 กลับจากทัศนศึกษา ชนกับรถพ่วงบรรทุกปูนกลางสี่แยกที่ลพบุรี ทหารเจ็บ 17 นาย ส่วนเด็กท้ายรถบัสแขน ขาหัก อาการสาหัส สาเหตุจากไม่มีใครหลบใคร

19:59น.วันแห่งความรักของหนุ่มพิการที่สกลนคร ป่วยเป็นโปลิโอแขนขาลีบตั้งแต่กำเนิด แต่พยายามฝึกฝนช่วยเหลือตัวเอง สามารถทำได้หลายอย่าง รวมทั้งการใช้ปากคาบดินสอวาดรูปรูปนายกฯ บิ๊กตู่สวมสูท ฝาก นอภ.ไปให้ เนื่องในวันวาเลนไทน์

20:22น.เกิดอุบัติเหตุมีผู้เสียชีวิตบนสะพานพระราม4 อ.ปากเกร็ด นนทบุรี อีกแล้ว เป็นชายหญิงวัยรุ่นขี่จยย.แหกโค้งลชนแบริเออร์ ร่างกระเด็นกระแทกเสาแผงป้องกันเสียง ตายคาที่ทั้งคู่ ยังไม่รู้เป็นใคร ตร.เร่งตามหาญาติ

20:40น.คู่รักชาวไทย-ต่างชาติ รวม 100 คู่ ร่วมพิธีจดทะเบียนสมรสบนหลังช้าง ที่สวนนงนุช พัทยา พร้อมขบวนแห่ตกแต่งประดับด้วยดอกไม้ที่เข้ากับวันวาเลนไทน์พร้อมจดเบียนสมรส ให้กับคู่รัก ช้างพลายไม้เมืองกับพังใยเตย

20:48น.ผู้ว่าฯ อ่างทอง พร้อมด้วย จนท.ตร.จราจร แจกลูกอมสื่อรักวันวาเลนไทน์ พร้อมอำนวยการจราจร พี่น้องประชาชนที่สัญจรผ่านตามบริเวณแยกอ่างทอง พร้อมตักเตือนผู้ไม่สวมหมวกนิรภัยโดยไม่แจกใบสั่ง แจกลูกอมเป็นของขวัญแทนใจ

21:25น.ผวจ.อุบลฯ เป็นประธานเผาศพหญิงที่กินยาตายพร้อมสามี หลังแจ้งความถูกนายจ้างข่มขืน บอกเป็นโศกนาฏกรรมในวันวาเลนไทน์ จี้ตร.เร่งคดีจับคนร้ายมาลงโทษ ส่วนลูกชายที่จุดธูปบอกแม่จะทวงถามความเป็นธรรม โกนหัวบวชหน้าไฟให้

21:34น.เภสัชสาว รพ.กบินทร์บุรี ซิ่งเก๋งรีบจะไปงานแต่งเพื่อน ถูกรถบัส2คันเลี้ยวยูเทิร์นตัดหน้าหักหลบเสียหลักพลิกคว่ำ ชนท่อส่งประปาน้ำแตก น้ำนองเต็มถนนที่ธัญบุรี ยังดีแค่บาดเจ็บเล็กน้อย ตร.อายัดรถไว้ก่อน รอเคลียร์ค่าเสียหายกับการประปาฯ

21:43น.พ่อเฒ่าชาวไร่ สุโขทัย วัย 65 น้อยใจเดินไม่ได้ บ่นเป็นคนไร้ค่า ไปนอนเฝ้ากระท่อมลูกชาย เช้ามาเมียไปตาม กลับพบแขวนคอตัวเองกลายเป็นศพดับอนาถ

22:30น.รถ"จี๊ป เซอโรกี"ปลัดอำเภอสวนผึ้ง ราชบุรี เสียหลักหลุดโค้งชนรถบรรทุกกากน้ำตาล 18 ล้อ ดับอนาถคาที่ ที่ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ตร.เร่งสอบหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุ ต่อไป

22:50น.สุดสยอง!ฆ่าหันศพสาวสวย เจ้าของนวดสปาดังในบ้านพัก เมืองเชียงใหม่ ตร.คาดเสียชีวิตมาแล้วกว่า10วัน เนื่องจากศพมีสีดำเพราะถูกคนร้ายจุดไฟเผา และส่งกลิ่นเน่าเหม็น ทั้งคนร้ายยังมีการหั่นศพออกเป็น 6 ท่อน ตร.มุ่งประเด็นชู้สาว

23:10น.วาเลนไทน์เลือด!ที่ภูเก็ต หนุ่มแฟนเก่าเปิดฉากยิงแฟนใหม่ ของนศ.สาว ปี 3 บาดเจ็บสาหัส ในมหาวิทยาลัย ก่อนซิ่งรถหลบหนี หลังตกลงกันไม่ได้ ตำรวจเร่งตามจับกุมตัว


23:20น.สลด!ดาบตำรวจ สภ.พระสมุทรเจดีย์ สมุทรปราการ เครียดจัด ยิงตัวตายคาบ้านพัก คาด ปมหนี้สิน หลังแยกกันอยู่กับภรรยา-ลูก ทั้งยังเป็นโรคซึมเศร้า ต้องทานยารักษาอยู่ตลอดเวลา


23:55น.จังหวัดพังงา จัดปั่นจักรยาน “ปั่น ปั่นรัก วันวาเลนไทน์” พร้อมให้นักปั่นจดทะเบียนสมรสกับคู่รัก และมอบเกียรติบัตรให้กับคู่รักที่ครองรักยืนยาว ร่วม 44 ปี บนเขาอุโมงค์ต้นไม้ควนปัก ตะกั่วป่า

00:30น.วาเลนไทน์ เมืองอุดรฯ จัดปั่นจักรยานบนกระดานแผ่นเดียวไปจดทะเบียนสมรส ทำเจ้าบ่าวที่ไม่เคยซ้อมตกน้ำตกท่าเปียกปอนไปตามๆ กัน แต่ไม่ละความพยายาม ปั่นจนถึงจุดหมายสำเร็จเพราะความรัก ท่ามกลางกองเชียร์ที่ลุ้นอยู่บนฝั่งอย่างสนุกสนาน

01:15น.หนุ่ม-สาว อส.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ จะแต่งงาน มี.ค.นี้ นัดฉลองวาเลนไทน์ในรีสอร์ต แต่เกิดมีปากเสียงจากความหึงหวง ฝ่ายชายหยิบปืนเอ็ม 16 จากรถปิกอัพยิงใส่ฝ่ายหญิง 3 นัดดับคาที่นอน แล้วจึงหันมาระเบิดสมองตัวเองตายตามคนรัก

01:50น.เจ้าหน้าที่และชาวบ้าน ระดมกำลังเร่งดับไฟป่าในพื้นที่ตำบลแม่พูล จ.อุตรดิตถ์ ที่ลุกไหม้มากว่า 10 ชั่วโมง เพื่อป้องไม่ให้ลามไปยังบ้านเรือนของชาวบ้าน คาดความเสียหายในพื้นที่ป่าและสวนผลไม้ไม่ต่ำกว่า 500 ไร่

02:15น.พ่อเมืองบึงกาฬ เป็นประธาน ในพิธีจดทะเบียนสมรส “ตำนานรักกุหลาบปากซัน สุขสันต์วันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ 2559” รร.เดอะวัน มอบห้องพักหรูให้ 10 คู่แรก ร่วมจดทะเบียน โดยมีนายอำเภอเมืองบึงกาฬ เป็นนายทะเบียน

02:40น.ทหาร ร่วมกับตำรวจ ฝ่ายปกครอง บุกจับบ่อนไก่ชนใหญ่ที่วารินชำราบ จ.อุบลฯ พบปลูกเป็นศาลากลางป่า ได้ผู้ต้องหา 162คน เงินสดกว่าครึ่งล้าน ของกลางอื่นอีกจำนวนมาก ต้องใช้รถหกล้อ กับรถบัส ขนไปโรงพักถึงจะหมด

02:55น.ชปส.ภูเก็ตจับยาเสพติดลอตใหญ่ ผู้ต้องหา 3 คน ยาบ้ากว่าแสนเม็ด ยาไอซ์หนักกว่า 73 กรัม เจ้าของยานำหญิงสาว 2 คนเป็นตัวประกันแทนเงินสด อยู่ในหมู่กะเหรี่ยงในภาคเหนือ ยังไม่รู้ชะตากรรม

03:10น.หนุ่มฝรั่งเศสปิ๊งรักสาวไทย พาพ่อแม่หอบเงินสินสอดหนึ่งแสนบาท พร้อมสร้างเรือนหอมูลค่ากว่า 5 ล้านบาทสู่ขอสาวกำแพงเพชร ญาติพี่น้องชาวฝรั่งเศสพร้อมใจ แต่งชุดไทย ร่วมแห่ขันหมากคึกคัก แสดงความยินดีชื่น ชื่นมื่นวันวาเลนไทน์

03:30น.อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน จัดงานงานประเพณีแข่งเรือเชื่อมความสัมพันธ์ไทย – เมียนมา ประจำปี 2559 ริมแม่น้ำสาละวิน บรรยากาศสุดคึกคัก พร้อมเปิดเส้นทางเรือให้คู่รัก นั่งเรือฟรีชมธรรมชาติความงดงามสองฝากฝั่งสาละวิน ในวันวาเลนไทน์

03:55น.สภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ เตรียมปรับยุทธศาสตร์การกำกับดูแลกันเองอย่างมีประสิทธิภาพ ปัดฝุ่นข้อบังคับจริยธรรมและโครงสร้างกรรมการฯ รองรับสถานการณ์ปัจจุบัน เน้นรับผิดชอบต่อสังคม มีบทลงโทษชัดเจน ยกระดับกรรมการควบคุมจริยธรรม

04:10น.สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช เป็นประธานพิธีบรรจุหัวใจ (ทองคำ ) ที่ทำจากทองคำแท้หนักเกือบ 1 กก.ภายใน หลวงพ่อทองคำวัดไทรใหญ่ จ.นนทบุรี ผวจ.นนทบุรี ระบุ ถือเป็นพิธีหนึ่งเดียวในโลกก็ว่าได้

04:15น.บรรยากาศเทศกาลวันวาเลนไทน์ ที่วัดธาตุพนมคึกคัก หลังคนทั่วสารทิศแห่มาทำบุญวันแห่งความรัก ช่วงใกล้งานประเพณีสำคัญ  คือ งานนมัสการองค์พระธาตุพนม ส่งผลดีต่อภาคเศรษฐกิจ การค้า การท่องเที่ยว เงินหมุนเวียนสะพัด

ข่าวต่างประเทศ

ต่างประเทศ

00:10น. สหประชาชาติเผยรายงาน ระบุ จำนวนพลเรือนที่เสียชีวิตและบาดเจ็บจากเหตุความรุนแรงในประเทศอัฟกานิสถานในปี 2015 เพิ่มขึ้นจนทำลายสถิติมากที่สุดในรอบ 7 ปีแล้ว โดยเกิดจากการโจมตีที่รุนแรงขึ้นของกลุ่มตาลีบัน

01:25น เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.7 ใกล้เมืองไครสต์เชิร์ชที่อยู่บนเกาะใต้ ของประเทศนิวซีแลนด์เมื่อวันอาทิตย์ เป็นเหตุให้หน้าผาบริเวณชายหาดแห่งหนึ่งพังถล่มลงมา แต่ไม่มีรายงานว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

02:10น. นาโตประณามรัสเซียว่ากำลังนำโลกเข้าสู่ยุคสงครามเย็นครั้งใหม่ ด้วยการสั่งสมกำลังทางทหารและใช้วิธีการแข็งกร้าวเข้าแทรกแซงสถานการณ์ในยุโรป ปละใช้ความขัดแย้งทางการเมืองในยูเครนเป็น เครื่องมือในการขยายอิทธิพล

03:05น. เกิดกระแสต่อต้านวัน] วาเลนไทน์ ในหลายเมืองของอินโดนีเซีย หลังทางการท้องถิ่นรวมถึงผู้นำศาสนาระบุว่าการเฉลิมฉลองวันวาเลนไทน์ผิดหลักคำสอนของศาสนาอิสลาม ขณะที่ผู้นำปากีสถาน กล่าวในทำนองเดียวกัน

04:15น. ความอยู่รอดของเพนกวินอาเดลีสังคมหนึ่งในแอนตาร์กติกาตะวันออกกำลังตกอยู่ในความเสี่ยง เนื่องจากภูเขาน้ำแข็งลอยมาชนหาด ปิดกั้นเส้นทางอาหารของพวกมัน ทำให้ประชากรลดลงไปกว่า 150,000 ตัว

05:10น. ฝรั่งเศสเรียกร้องให้ตุรกีหยุดโจมตีชาวเคิร์ดในพื้นที่ทางเหนือของประเทศซีเรีย รวมทั้งเรียกร้องให้ทุกฝ่ายหยุดโจมตีทางอากาศ เพื่อบังคับใช้ข้อตกลงลดความเป็นศัตรู

ข่าวกีฬา

19.00 น. ริยาด มาห์เรซ ปีกทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ระบุ เกมที่ทีมของตนจะบุกไปเยือน อาร์เซนอล ในวันอาทิตย์นี้ จะเป็นเกมที่ยากต่อการเอาชนะแน่นอน...

20.00 น. มีรายงาน "เป๊ป กวาร์ดิโอลา" เตรียมปฏิวัติทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ด้วยการโละ 10 นักเตะที่ไม่อยู่แผนการทำทีมในฤดูกาลหน้าออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้....

02.59 น. แดนนี เวลเบค ลงมาเป็นตัวสำรองช่วงท้ายเกมก่อนโหม่งประตูชัยช่วยให้ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เปิดบ้านเอาชนะ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ไป 2-1 ทำให้ตอนนี้ อาร์เซนอล ทำแต้มไล่จี้เลสเตอร์ เหลือ 2 แต้มแล้ว...

21.45 น. "กิเลนผยอง" เมืองทอง ยูไนเต็ด ซัดจุดโทษเฉือนเอาชนะ "กระต่ายแก้ว" บางกอกกล๊าส เอฟซี 5-4 หลังเสมอกันใน 90 นาที 1-1 คว้าแชมป์ ลีโอ ปรีซีซั่น คัพ 2016 ไปครอง...

22.30 น. แฮร์รี เรดแนปป์ อดีตกุนซือทีมทอตแนม ฮอตสเปอร์ เชื่อมั่น เมาริซิโอ โปเชตติโน จะอยู่คุมทัพไก่เดือยทองต่อไป ...

23.10 น. "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ไม่รู้อัดอั้นอะไรมา งัดฟอร์มเทพบุกไปถลุง "สิงห์ผงาด" แอสตัน วิลลา ไส้แตก 6-0 จากคนยิงไม่ซ้ำหน้า เก็บ 3 แต้มกลับบ้านได้สำเร็จ...

00.20 น. แดนนี เวลเบค ดาวยิงมหาเทพของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล สุดแฮปปี้หลังซัดประตูชัยพาต้นสังกัดเปิดบ้านเฉือนเอาชนะ เลสเตอร์ ซิตี้ จ่าฝูงได้สำเร็จ 2-1…

01.10 น. คริสเตียน อิริกเซน สวมบทฮีโร่ พังประตูชัยในช่วงท้ายเกมพา "ไก่เดือยทอง" ทอตแนมฮอทสเปอร์ส บุกมาเอาชนะ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถึงถิ่น 2-1 เก็บ 3 แต้มสำคัญทะยานขึ้นรองจ่าฝูงโดยมีคะแนนตามหลังจ่าฝูง เลสเตอร์ ซิตี้ เพียง 2 แต้ม...

02.15 น. แกร่งทั่วแผ่นจริงๆสำหรับ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ล่าสุดบุกไปตบ เอาส์กบวร์กถึงถิ่น 3-1 จากการเหมาสองประตูของ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี ทำให้พวกเขายังรั้งจ่าฝูงต่อไปโดยมีคะแนนนำหน้า "เสือเหลือง" ดอร์ทมุนด์ อันดับ 2 ห่าง 8 แต้ม...

03.30 น. เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล แฮปปี้กับฟอร์มลูกทีมเกมที่บุกไปถล่ม "สิงห์ผงาด" แอสตัน วิลลา ขาดลอย 6-0 ในเกมพรีเมียร์ลีกเมื่อคืนนี้...

04.30 น. สามประสาน MSN มาพร้อมหน้า หลุยส์ ซัวเรซ ซัดแฮตทริก ส่วน ลีโอเนล เมสซี กับ เนย์มาร์ ยิงคนละ 1 ลูกพา บาร์เซโลนา เปิดบ้านยำใหญ่ เซลตา บีโก ขาดลอย 6-1 เก็บ 3 แต้มรั้งจ่าฝูงลาลีกา สเปนต่อไปอย่างเหนียวแน่น...

05.15 น. เป็นเกมที่ตื่นเต้นเร้าใจจนถึงวินาทีสุดท้ายเมื่อ คูมาร์ บูบาการ์ ลงมาเป็นตัวสำรองก่อนจะยิงประตูในช่วงทดเจ็บ ดลบันดาลชัยให้กับ "ม่วงมหากาฬ" ฟิออเรนตินา พลิกนรกกลับมาเอาชนะ "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน 2-1 เก็บ 3 แต้มขึ้นมารั้งท็อปทรีอีกครั้ง...

06.00 น. มานูเอล เปเยกรินี นายใหญ่ของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ลั่น ยังไม่ยอมยกธงขาวในการไล่ล่าแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ แม้จะเพิ่งพ่ายคาบ้านต่อ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอทสเปอร์ส 1-2 ก็ตาม…