วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนแห่ทำบุญวันวาเลนไทน์ ช่วงงานนมัสการพระธาตุพนม เชื่อทำเงินสะพัด-ศก.ดี

บรรยากาศเทศกาลวันวาเลนไทน์ ที่วัดธาตุพนมคึกคัก หลังคนทั่วสารทิศแห่มาทำบุญวันแห่งความรัก ช่วงใกล้งานประเพณีสำคัญ  คือ งานนมัสการองค์พระธาตุพนม ส่งผลดีต่อภาคเศรษฐกิจ การค้า การท่องเที่ยว เงินหมุนเวียนสะพัด... 

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม บรรยากาศเทศกาลวันวาเลนไทน์ ไม่เพียงส่งผลดีต่อการจำหน่ายดอกไม้ รวมถึงสินค้าสื่อแทนความรัก ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ที่มีประชาชน นักท่องเที่ยว พาคู่รักมาท่องเที่ยว กันคึกคัก เช่นเดียวกันกับวัดพระธาตุพนม วรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ถือเป็นอีกสถานที่ศักดิ์สิทธิ์สำคัญ ที่ตั้งองค์พระธาตุพนม สิงศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง ภายในบรรจุพระอุรังคธาตุ หรือกระดูกส่วนหน้าอกของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ทำให้ในวาเลนไทน์ หรือ วันแห่งความรัก มีประชาชน นักท่องเที่ยว ต่างเดินทางมากราบไหว้บูชานมัสการขอพรองค์พระธาตุ เพื่อเป็นสิริมงคล โดยเฉพาะคู่บ่าวสาว ต่างพากันมาทำบุญไหว้พระธาตุพนม เพื่อขอพรให้ชีวิตครอบครัวมีความสุข ความเจริญ


ในปีนี้ถือว่าคึกคักเป็นพิเศษ เนื่องจากตรงกับช่วงเตรียมงานประเพณีสำคัญ คือ งานนมัสการองค์พระธาตุพนม จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 14 – 23 กุมภาพันธ์ 2559 ทุกปีจะมีพุทธศาสนิกชน ทั่วประเทศ เดินทางมาแสวงบุญตามประเพณี ทำให้คึกคักไปด้วย ประชาชน นักท่องเที่ยว เดินทางมาท่องเที่ยว ทำบุญในช่วงวันหยุด ส่งผลดีต่อภาคเศรษฐกิจการค้า รวมถึงร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรมที่พัก มีลูกค้า มาใช้บริการจำนวนมาก ส่งผลดีต่อผู้ประกอบการมีรายได้เพิ่มขึ้น หลายเท่าตัว และทุกปีในช่วง งานนมัสการองค์พระธาตุพนม รวม 9 วัน 9 คืน จะมียอดตัวเลขเศรษฐกิจเงินหมุนเวียน ปีละนับ 100 ล้านบาท ยิ่งในปีนี้คืนสุดท้ายวันมาฆบูชา จะตรงกับช่วงหยุดยาว คาดว่าจะมีประชาชน นักท่องเที่ยว มากกว่าทุกปี.

บรรยากาศเทศกาลวันวาเลนไทน์ ที่วัดธาตุพนมคึกคัก หลังคนทั่วสารทิศแห่มาทำบุญวันแห่งความรัก ช่วงใกล้งานประเพณีสำคัญ คือ งานนมัสการองค์พระธาตุพนม ส่งผลดีต่อภาคเศรษฐกิจ การค้า การท่องเที่ยว เงินหมุนเวียนสะพัด... 15 ก.พ. 2559 03:19 15 ก.พ. 2559 03:54 ไทยรัฐ