วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อบ้านเมืองอุดรฯ ปั่นจักรยานบนไม้แผ่นเดียว ฝ่าบึงน้ำขอเมียจดทะเบียนฯ

วาเลนไทน์ เมืองอุดรฯ จัดปั่นจักรยานบนกระดานแผ่นเดียวไปจดทะเบียนสมรส ทำเจ้าบ่าวที่ไม่เคยซ้อมตกน้ำตกท่าเปียกปอนไปตามๆ กัน แต่ไม่ละความพยายาม ปั่นจนถึงจุดหมายสำเร็จเพราะความรัก ท่ามกลางกองเชียร์ที่ลุ้นอยู่บนฝั่งอย่างสนุกสนาน....

เมื่อวันที่ 14 ก.พ.2559  ที่หนองน้ำสาธารณะบ้านผากลางนา ต.สามัคคี อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี นายสุรเชษฐ์ ไขโพธิ์ ปลัดอำเภอน้ำโสม จ.อุดรธานี นายบุญธรรม บริบูรณ์มังสา นายก อบต.สามัคคี และนายเอนก ชูตระกูล เจ้าของโรงโม่หินสุมิตร นายประดิษฐ์ สุขเกษม อดีตนายก อบต.สามัคคี จัดงานกิจกรรม 5 ดาวสยามกีฬาพื้นบ้านสานสัมพันธ์สามัคคีเกมส์ ครั้งที่ 1 โดยมีชาวบ้าน 13 หมู่บ้านเข้าร่วมงาน

นายบุญธรรม บริบูรณ์มังสา นายก อบต.สามัคคี และนายเอนก ชูตระกูล เจ้าของโรงโม่หินสุมิตร เปิดเผยว่า ได้จัดงาน “ปั่นเพื่อรัก” ในวันวาเลนไทน์ เป็นครั้งแรก ภายในงานจัดให้มีการแข่งขันกีฬาพื้นบ้านมวยทะเล วิ่งผลัดซูปเปอร์เมน (SuperMen) และอื่นๆ โดยมีไฮไลต์ในงานเป็นการ “ปั่นเพื่อรัก” โดยให้คู่รักจะจดทะเบียนสมรสในวันวาเลนไทน์ ปั่นจักรยานบนไม่กระดานความกว้าง 30 ซม.ยาว 28 เมตร ข้ามหนองน้ำ เพื่อไปจดทะเบียนกับเจ้าสาว จำนวน 5 คู่ ที่จะมาลุ้นกันว่าเจ้าบ่าวจะปั่นจักรยานไปหาเจ้าสาวได้หรือไม่ เพราะเจ้าบ่าวไม่ได้ซ้อมปั่นเลยแม้แต่คนเดียว


งานเริ่มตั้งแต่ในเวลา 09.00 น. เริ่มต้นพิธี “ปั่นเพื่อรัก” โดยนายอเนกชูตระกูล ผู้จัดงานได้นำปั่นคนแรก มีชาวบ้านนั่งเชียร์อยู่ริมฝั่งกันอย่างสนุกสนาน แต่ปั่นไปได้ประมาณ 25 เมตร เกือบถึงจุดหมาย จักรยานยนต์ได้ตกลงจากสะพาน ทำให้เปียกปอน ตามด้วยผู้ใหญ่บ้านทั้ง 13 หมู่บ้าน และชาวบ้านก็ได้ร่วมปั่นด้วย บางคนก็ผ่านไปได้ แต่ส่วนมากจะตกน้ำ


กระทั่งถึงคู่รักแรก คือ นายเกรียงไกร ประสมเพชร อายุ 33 ปี และ น.ส.จิระวดี บุญเลิศ อายุ 32 ปี ราษฎรชาวบ้านสวัสดี หมู่ 5 ต.สามัคคี อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี โดยเจ้าสาวแต่งชุดสีขาว เดินถือดอกไม้มาหอมแก้มเจ้าบ่าว เพื่อเป็นกำลังใจให้ปั่นจักรยานข้ามไปถึงจุดหมาย โดยมีชาวบ้านลุ้นให้กำลังทั้งสอง โดยการปั่นครั้งแรก เจ้าบ่าวปั่นไปได้เพียง 10 เมตร ก็ตกลงไปในน้ำเปียกปอน แต่ได้กลับขึ้นมาขอปั่นเป็นครั้งที่ 2 และสามารถปั่นไปถึงจุดหมาย ท่ามกลางการลุ้นของกองเชียร์และเจ้าสาวที่รอรับเจ้าบ่าวไปจดทะเบียน โดยมีนายสุรเชษฐ์ ไขโพธิ์ ปลัดอำเภอน้ำโสม ได้ทำพิธีจดทะเบียนสมรสและถ่ายรูปร่วมกับคู่บ่าวสาว

นายเกรียงไกร เจ้าบ่าว เปิดเผยว่า แต่งงานกันมา 12 ปี มีบุตรสาวอายุ 6 เดือน แต่ยังไม่ได้จดทะเบียนสมรส เมื่อทราบข่าว อบต.สามัคคี จัดให้มีการจดทะเบียนในวันวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความรัก แบบ “ปั่นเพื่อรัก” จึงพาเจ้าบ่าวมาสมัครขอเข้าร่วมกิจกรรม

ส่ว น.ส.จิระวดี เจ้าสาว เผยว่า วันนี้รู้สึกตื่นเต้น ลุ้นช่วยเจ้าบ่าวตลอด และดีใจมาก ไม่คิดว่ารูปแบบงานจะสนุกสนานเช่นนี้ ซึ่งตนรู้สึกประทับมาก


จากนั้นทั้งสองก็ได้นั่งลุ้นอีก 4 คู่ แต่เจ้าบ่าวไม่สามารถปั่นจักรยานข้ามมาถึงบริเวณจดทะเบียนสมรสได้ จึงต้องใช้วิธีเดินข้ามสะพานมาขอจดทะเบียนสมรสแทน โดยบรรกาศเป็นไปด้วยความสนุกสนานเฮฮา สร้างความประทับใจให้กับคู่รักวันวาเลนไทน์ และประชาชนที่เข้าร่วมเป็นสักขีพยานเป็นอย่างมาก.

บรรยายภาพ นายสุรเชษฐ์ ไขโพธิ์ ปลัดอำเภอน้ำโสม จ.อุดรธานี และนายบุญธรรม บริบูรณ์มังสา นายก อบต.สามัคคี จัดกิจกรรม “ปั่นเพื่อรัก” ในวันวาเลนไทน์ ให้เจ้าบ่าวปั่นจักรยานบนกระดาน กว้าง 30 ซม.ยาว 28 เมตร ในหนองน้ำสาธารณะไปขอจดทะเบียนกับเจ้าสาว 5 คู่

นายเกรียงไกร ประสมเพชร อายุ 33 ปี เจ้าบ่าว ปั่นจักรยานบนกระดานไปหา และ น.ส.จิระวดี บุญเลิศ อายุ 32 ปี เจ้าสาว ครั้งแรกตกน้ำ แต่ครั้งที่ 2 ผ่านไปได้ จึงได้จดทะเบียนสมรส ท่ามกลางชาวบ้านที่นั่งเชียร์อยู่ขอบสระน้ำ

วาเลนไทน์ เมืองอุดรฯ จัดปั่นจักรยานบนกระดานแผ่นเดียวไปจดทะเบียนสมรส ทำเจ้าบ่าวที่ไม่เคยซ้อมตกน้ำตกท่าเปียกปอนไปตามๆ กัน แต่ไม่ละความพยายาม ปั่นจนถึงจุดหมายสำเร็จเพราะความรัก ท่ามกลางกองเชียร์ที่ลุ้นอยู่บนฝั่งอย่างสนุกสนาน.... 14 ก.พ. 2559 23:23 ไทยรัฐ