วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วาเลนไทน์เลือด! หนุ่มแฟนเก่า เปิดฉากยิงแฟนใหม่ หลังตกลงกันไม่ได้

วาเลนไทน์เลือด!ที่ภูเก็ต หนุ่มแฟนเก่าเปิดฉากยิงแฟนใหม่ ของนศ.สาว ปี 3 บาดเจ็บสาหัส ในมหาวิทยาลัย ก่อนซิ่งรถหลบหนี หลังตกลงกันไม่ได้ ตำรวจเร่งตามจับกุมตัว

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 14 ก.พ. ร.ต.อ.อุดม เพ็ชรรัตน์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งจากนักศึกษา มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ใน อ.เมือง ว่า เกิดเหตุยิงกันขึ้นภายในมหาวิทยาลัย ที่กำลังจะมีการจัดงานครบรอบ 45 ปี โดยมีผู้บาดเจ็บเป็นนักศึกษา ซึ่งพลเมืองช่วยกันนำส่ง รพ.วชิระภูเก็ต แล้ว จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.สมศักดิ์ ทองเกลี้ยง สว.สส. พ.ต.ท.รัฐเขตต์ มั่นเมือง สวป.สภ.เมืองภูเก็ต นำกำลังชุดสืบสวน-สายตรวจรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นถนนภายในมหาวิทยาลัย ที่กำลังมีการจัดงานดังกล่าว โดยมีการจัดเป็นซุ้มขายของเรียงรายอยู่บนถนน พบนักศึกษาจำนวนหนึ่ง จับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งได้ถ่ายภาพรถเก๋ง ต้องสงสัย ขณะจอดรถ บริเวณที่เกิดเหตุ จากนั้น ได้มีชายวัยรุ่นสวมเสื้อยืดแขนสั้น สีส้ม นุ่งกางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน เปิดประตูด้านคนขับ พร้อมกับก้าวเดินลงมาจากรถ และปรี่เข้าไปหานักศึกษาสาว ที่ยืนอยู่บนเนิน ซึ่งสูงกว่าถนน ที่ชายดังกล่าวจอดรถไว้ และได้มีการพูดคุยกัน จากนั้น ชายวัยรุ่น ได้เดินกลับมาที่รถพร้อมกับขับรถออกไป ซึ่งนักศึกษาคนหนึ่งสามารถถ่ายภาพไว้ได้ จึงส่งมอบภาพให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจนำไปตรวจสอบข้อเท็จจริง

เบื้องต้นขณะเกิดเหตุยิงกัน มีเพียงนักศึกษาสาว-นักศึกษาเพื่อนชาย และชายวัยรุ่นดังกล่าวที่อยู่ในเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุ จากนั้นนักศึกษาที่เดินอยู่บริเวณโดยรอบๆ ก็ได้ยินแต่เสียงปืนดังขึ้น 1 นัด และมีนักศึกษาชาย ทราบชื่อในเวลาต่อมา คือ นายเอ(นามสมมติ) อายุ 22 ปี นักศึกษาคณะครุศาสตร์ ปี 3 ของมหาวิทยาลัยชื่อดัง ถูกยิงล้มลงกองกับพื้น ใกล้กับจุดที่ชายวัยรุ่นจอดรถ ซึ่งคาดว่า ชายวัยรุ่นดังกล่าว ขับรถเก๋งย้อนกลับมาหานักศึกษาสาวอีกครั้ง โดยที่นายเอ อาจนั่งอยู่ จึงได้ใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ กระสุนเบอร์ 12 ยิงใส่นายเอ กระสุนพุ่งเข้าชายโครงและหลัง ก่อนที่จะขับรถเก๋งหลบหนีออกจากมหาวิทยาลัยไป ซึ่งแพทย์ได้นำนายเอ เข้าผ่าตัดนำหัวกระสุนปืนออกแล้ว จากนั้นชุดสืบสวนได้ขยายผลตรวจสอบ หมายเลขทะเบียนรถต้องสงสัยคันดังกล่าว ที่คาดว่า เป็นรถที่มือปืนใช้เป็นยานพาหนะในการหลบหนี เบื้องต้นเป็นรถมาสด้า 2 สีขาว จากนั้นได้วิทยุสกัดจับตามเส้นทางต่างๆ แต่ไร้วี่แวว

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ คนร้ายได้ขับรถเก๋งคันดังกล่าว เข้ามาภายในมหาวิทยาลัย เพื่อมาหานักศึกษาสาว ซึ่งเป็นอดีตแฟนสาวของคนร้ายที่ก่อเหตุ เพื่อตกลงบางสิ่ง บางอย่างกัน แต่ตกลงกันไม่ได้ โดยขณะเกิดเหตุ นายเอ อยู่กับนักศึกษาสาวคนดังกล่าว โดยนายเอ เป็นแฟนใหม่ของนักศึกษาสาว คนร้ายจึงไม่พอใจ และคาดว่าได้ชักปืนยิงใส่นายเอ จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เบื้องต้น ขณะนี้ชุดสืบสวนทราบมือปืนที่ก่อเหตุแล้ว และอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

วาเลนไทน์เลือด!ที่ภูเก็ต หนุ่มแฟนเก่าเปิดฉากยิงแฟนใหม่ ของนศ.สาว ปี 3 บาดเจ็บสาหัส ในมหาวิทยาลัย ก่อนซิ่งรถหลบหนี หลังตกลงกันไม่ได้ ตำรวจเร่งตามจับกุมตัว 14 ก.พ. 2559 20:56 ไทยรัฐ