วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปลัด อ.สวนผึ้ง รถหลักชน18 ล้อ บนถนนเส้นมวกเหล็ก-วังม่วง ดับคาที่

ภาพจาก พนักงานสอบสวน สภ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี

รถ"จี๊ป เซอโรกี"ปลัดอำเภอสวนผึ้ง ราชบุรี เสียหลักหลุดโค้งชนรถบรรทุกกากน้ำตาล 18 ล้อ ดับอนาถคาที่ ที่ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ตร.เร่งสอบหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุ ต่อไป

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 14 ก.พ. ร.ต.อ.มานิต์ ทองคำ ร้อยเวร สภ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี รับแจ้งเหตุมีรถชนกันที่บริเวณถนนสายบ้านแสลงพัน – วังม่วง หมู่ที่ 13 ต.มวกเหล็ก อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จึงรุดมาที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สามารถ แก้วมณี ผกก. และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งสระบุรี


ที่เกิดเหตุเป็นถนนรถวิ่ง สวนไปมาทาง จุดเกิดเหตุ พบเป็นช่วงทางโค้งซ้าย เจ้าหน้าที่พบรถบรรทุกกากน้ำตาลพ่วง 18 ล้อ ทะเบียน 70-0992 นครปฐม ตัวแม่ตกข้างถนน ด้านซ้ายส่วนตัวลูกอยู่บนถนน เจ้าหน้าที่พบด้านขวา รถบรรทุกน้ำมัน มีร่อยรอยถูกชนพังยับ ส่วนบนถนนห่างกันประมาณ 10 เมตร พบรถยนต์ จี๊ปเซอโรกี สีขาว ทะเบียน สล 8629 กรุงเทพมหานคร ยกสูง จอดบนถนนสภาพรถด้านหน้าพังยับเยิน ภายในตัวรถ ด้านคนขับ มีร่าง นายธวัชชัย บุรณ์เจริญ อายุ 53 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 10 ต.สระดู อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด และทราบตามเอกสารบัตรประจำตัวราชการ เป็นเจ้าหน้าที่ปกครองตำแหน่ง ปลัดอำเภอ สวนผึ้ง จ.ราชบุรี เสียชีวิต คาพวงมาลัย เจ้าหน้าที่จึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน


จากการสอบสวน นายสุรศักดิ์ ภัคดีกุล อายุ 54 ปี คนขับรถบรรทุก ซึ่งหลังชนกันไม่หลบหนี ให้การว่า ตนขับรถคันดังกล่าว มาจาก จ.ปราจีนบุรี เพื่อจะนำรถมาขึ้นกากน้ำตาล ที่ อ.วังม่วง ในขณะที่ตนขับมาถึงในที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นโค้งซ้าย รถของตนก็วิ่งเข้าโค้ง แต่เป็นจังหวะเดียวกับที่ตนได้เห็นรถของผู้ตายวิ่งมาด้วยความเร็ว และเข้าโค้งเหมือนกัน ทันใดนั้นรถผู้ตายวิ่งเสียหลักหมุนเข้ามาในเลนรถของตน จนมาชนกันอย่างแรง โดยสาเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาข้อเท็จจริงการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ต่อไป.

รถยนต์ส่วนตัวของปลัดอำเภอสวนผึ้ง ราชบุรี ประสบอุบัติเหตุเกิดเสียหลักหลุดโค้งไปชนรถบรรทุกกากน้ำตาล 18 ล้อ ดับคาที่ ที่ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ตร.เร่งสอบหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุ ต่อไป 14 ก.พ. 2559 20:34 14 ก.พ. 2559 22:17 ไทยรัฐ