วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา! วันวาเลนไทน์ จัดวิวาห์หวาน เจ้าตูบ 7 คู่

ฮือฮา! วาเลนไทน์ วิวาห์หวานเจ้าตูบ 7 คู่ ในงาน Pet Mania มีเจ้าบ่าวพันธุ์ชิวาว่า ชื่อ ยูตะ กับเจ้าสาวชื่อ นามิ ส่วนพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี ไม่น้อยหน้า เจ้าบ่าวชื่อ MEL เจ้าสาวชื่อ CHOPARD และอีก 5 คู่ พันธุ์ปอมปอม...

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 59 ศูนย์การค้าเซียร์ รังสิต ร่วมกับ ชมรมสุนัขพันธุ์เล็กแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรมประกวดสุนัขชิงแชมป์ประเทศไทย โดยใช้ชื่อว่า “เพ็ทมาเนีย” (Pet Mania) ซึ่งมีการประกวดสุนัขหลากหลายสายพันธุ์ และไฮไลต์ของงานที่สร้างความฮือฮาให้กับผู้เข้าร่วมงานคือ การจัดงานแต่งงานให้กับเจ้าสุนัขจำนวน 7 คู่ เป็นการฉลองเทศกาลวันวาเลนไทน์ พร้อมกับมีการจดทะเบียนสมรสที่ไม่แพ้คนเลยทีเดียว

นายสุรพล เตชะหรูวิจิตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เซียร์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารโครงการศูนย์การค้าเซียร์รังสิต และศูนย์ค้าส่งเดอะฮับรังสิต แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ บนทำเลรังสิต-ปทุมธานี กล่าวถึงกิจกรรมดังกล่าวว่า “การจัดงานในครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมธุรกิจการเพาะพันธุ์สุนัขให้ได้มาตรฐานในระดับสากล รวมถึงสนับสนุนการเลี้ยงสัตว์อย่างถูกวิธี โดยผู้เชี่ยวชาญ ซีซ่า มิลานเมืองไทย ตั้งแต่ 12-14 กุมภาพันธ์ ตลอดเวลาการจัดงานจะมีความบันเทิง และสาระสอดแทรกเพื่อความน่าสนใจ ซึ่งได้รับความสนับสนุนจากสมาคมเพาะพันธุ์สุนัขแห่งประเทศไทย และโรงพยาบาลสัตว์แห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งภายในงานจะมีการประกวดสุนัขสายพันธุ์ต่างๆ โดยได้รับเกียรติจากกรรมการต่างประเทศ ทั้งหมด 6 ประเทศ อาทิ ประเทศเยอรมนี ประเทศออสเตรเลีย ประเทศไอซ์แลนด์ ประเทศแอฟริกาใต้ ประเทศอินเดีย และ ประเทศไทย ส่วนไฮไลต์พิเศษของงานคือ การแต่งงานของเจ้าสุนัข”

นางวนิดา บุษกรนันท์ นายกสมาพันธุ์สุนัขแห่งประเทศไทย กล่าวว่างาน Pet Mania ครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการที่ส่งเสริมให้ผู้ที่รักสัตว์ โดยเฉพาะสุนัข ซึ่งเป็นสัตว์ที่มีความใกล้ชิดกับคนมากที่สุด ภายในงานจะพบการประกวดสุนัขรับรองซีซี โดยสมาคมพัฒนาพันธุ์สุนัขแห่งประเทศไทย และประกวดสุนัขประเภทน่ารัก ที่มีผู้ที่มีความรอบรู้ อาทิ นายสุธีศักดิ์ ภักดีเทวา (อาจารย์โจ้ เดอะสตาร์) และ คุณหนึ่ง ซุปเปอร์ด็อก เจ้าของฉายาว่า ซีซ่า มิลานเมืองไทย นักปรับพฤติกรรมสุนัขมือหนึ่ง ที่ได้มาพูดคุยให้เกร็ดความรู้เรื่อง “การเลี้ยงสุนัขและปรับเปลี่ยนนิสัยเสียอย่างไรดี” รวมทั้งมีบริการฉีดวัคซีน ทำหมัน และรับบริจาคโลหิตเพื่อช่วยเหลือสุนัขและแมว โดยทีมสัตวแพทย์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ดังนั้น จึงถือว่าใครที่มาเที่ยวชมงาน Pet Mania งานเดียว ก็ได้ทั้งความสุข ความรู้ และการกุศล

ด้าน อาจารย์โจ้ เดอะสตาร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับการแต่งงานหรืองานวิวาห์ของเจ้าตูบทั้งหมดในวันนี้ มีการแต่งงานแบบที่มีการจดทะเบียนสมรส ที่รับรองโดยสมาคมพัฒนาพันธุ์สุนัขแห่งประเทศไทย เป็นผู้ที่ดำเนินการให้ทั้งหมด 7 คู่ คือ สุนัขพันธุ์ชิวาว่า เจ้าบ่าวชื่อ ยูตะ เจ้าสาวชื่อ นามิ สุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี เจ้าบ่าวชื่อ MEL เจ้าสาวชื่อ CHOPARD และอีก 5 คู่ เป็นสุนัขพันธุ์ปอมปอม

ฮือฮา! วาเลนไทน์ วิวาห์หวานเจ้าตูบ 7 คู่ ในงาน Pet Mania มีเจ้าบ่าวพันธุ์ชิวาว่า ชื่อ ยูตะ กับเจ้าสาวชื่อ นามิ ส่วนพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี ไม่น้อยหน้า เจ้าบ่าวชื่อ MEL เจ้าสาวชื่อ CHOPARD และอีก 5 คู่ พันธุ์ปอมปอม... 14 ก.พ. 2559 20:05 ไทยรัฐ