วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อาคม'ขีดเส้น นกแอร์ แก้ปัญหา เข้ม ต้องไม่มียกเลิกเที่ยวบินอีก

รมว.คมนาคม ขีดเส้นนกแอร์ แก้ปัญหา ลั่น ต้องไม่มีการยกเลิกเที่ยวบินอีก พร้อมสั่งเข้มต้องเยียวยาผู้โดยสารทันที ด้วยการส่งผู้โดยสารไปสายการบินอื่น มอบ รมช.ลงไปตรวจสอบ ยังไม่ได้รับรายงาน มีพนักงานเคลื่อนไหวประท้วง 

วันที่ 14 ก.พ. นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ที่อยู่ระหว่างการปฏิบัติราชการที่ประเทศสิงคโปร์ เปิดเผยถึงปัญหาของสายการบินนกแอร์ ยกเลิกเที่ยวบินในวันนี้ว่า ได้สั่งการให้ นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบปัญหาแล้ว โดยเบื้องต้น ได้ขอให้สายการบินนกแอร์ ส่งผู้โดยสารไปยังสายการบินอื่น เพื่อให้เดินทางต่อไปได้ ซึ่งถือเป็นมาตรการเยียวยาเร่งด่วน ที่ต้องทำทันที


ส่วนสาเหตุที่สายการบินนกแอร์ แจ้งว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากปัญหาทางด้านเทคนิค นั้น ล่าสุด ผู้บริหารนกแอร์ ยืนยันว่า เที่ยวบินตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป จะบินตามตารางปกติ โดยกระทรวงคมนาคม สั่งการว่า ขอให้ไม่เกิดปัญหาในลักษณะนี้ขึ้นอีก ส่วนปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากการที่พนักงานนกแอร์ เคลื่อนไหวประท้วงผู้บริหารหรือเปล่านั้น ในส่วนนี้สายการบินนกแอร์ยังไม่ได้มีการรายงานให้ทราบ และจะมีการตรวจสอบกับผู้บริหารนกแอร์ อีกครั้ง


เมื่อเวลา 19.45 น. วันที่ 14 ก.พ.59 บรรยากาศภายในท่าอากาศยานอุบลราชธานี หลังจากที่นักบินสายการบินนกแอร์ประท้วงด้วยการหยุดบิน จากสอบถามแหล่งข่าวภายในสนามบินแจ้งว่าสายการบินนกแอร์ที่ได้รับผลกระทบมีเพียงเที่ยวบินเดียวคือ เที่ยวบิน DD9319 จากอุบลราชธานี ปลายทาง สนามบินดอนเมือง ซึ่งจะต้องออกจากท่าอากาศยานอุบลราชธานี เวลา 19.05 น.ตามกำหนด แต่ไม่สามารถเดินทางได้ มีผู้โดยสาร 180 คน ส่วนเที่ยวบิน DD9321 ออกจากอุบลราชธานีเวลา 21.00 น. ยังสามารถเดินทางได้ตามปกติ


แหล่งข่าววงในสนามบินยังเปิดเผยอีกว่า สำหรับสถานการณ์ในวันพรุ่งนี้ยังไม่สามารถแจ้งได้ต้องให้ติดตามข่าวสารจากทางสายการบินอีกครั้ง ส่วนในเรื่องการแก้ปัญหาสำหรับผู้โดยสารวันนี้ ทางสายการบินได้จัดโรงแรมไว้ให้กับผู้โดยสารที่ไม่สามารถเดินทางได้ โดยจะมีรถรับส่งจากสนามบินไปยังโรงแรม และจะสามารถเดินทางได้ในวันพรุ่งนี้.

นกแอร์ป่วน! ยกเลิกเที่ยวบิน ดอนเมือง 'พาที'รับนักบินประท้วง ทำวุ่น

รมว.คมนาคม ขีดเส้นนกแอร์ แก้ปัญหา ลั่น ต้องไม่มีการยกเลิกเที่ยวบินอีก พร้อมสั่งเข้มต้องเยียวยาผู้โดยสารทันที ด้วยการส่งผู้โดยสารไปสายการบินอื่น มอบ รมช.ลงไปตรวจสอบ ยังไม่ได้รับรายงาน มีพนักงานเคลื่อนไหวประท้วง 14 ก.พ. 2559 19:56 ไทยรัฐ