วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คู่บ่าว-สาว 20 คู่ ร่วมพิธีวิวาห์ใต้สมุทร วันแห่งความรัก

คู่บ่าว-สาว 20 คู่ ร่วมกิจกรรมพิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2016 ครั้งที่ 20 จ.ตรัง ร่วมขอพรศาลเจ้าท่ามก๋งเยี่ย เนื่องในวันแห่งความรัก พิธีวิวาห์ใต้สมุทร จ.ตรัง ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวทะเลที่สวยงามของจังหวัด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 ก.พ. 2559 ที่ศาลเจ้าท่ามก๋งเอี๋ย ถ.เพลินพิทักษ์ ต.ทับเที่ยง เขตเทศบาลนครตรัง อ.เมืองตรัง ได้มีคู่บ่าว-สาวที่ร่วมกิจกรรมวิวาห์ใต้สมุทร จ.ตรัง ระหว่างวันที่ 12-14 กุมภาพันธ์ 2559 ได้เดินทางเข้าขอพรศาลเจ้าท่ามก๋งเยี่ย ซึ่งเป็นศาลเจ้าที่ศักดิ์สิทธิ์ และเป็นที่ศรัทธาของชาวตรังและจังหวัดใกล้เคียง รวมทั้งชาวต่างชาติ มาเป็นเวลานาน โดยเฉพาะเชื่อกันว่า เป็นศาลเจ้าที่สามารถให้ตามที่ขอ ของผู้ที่มากราบไหว้ขอขอพรต่อศาลเจ้าฯ ซึ่งคู่บ่าวสาววิวาห์ใต้สมุทร ทั้ง 20 คู่ ได้จุดธูปและกราบไหว้ขอพรศาลเจ้าท่ามก๋งเยี่ย ขณะที่บางคู่ได้มีการเสี่ยงทายเซียมซี มีการเติมน้ำมันตะเกียง เพื่อให้ชีวิตคู่มีแต่ความราบรื่น มีโชคลาภ โดยปกติแล้วศาลเจ้าท่ามก๋งเยี่ย แห่งนี้ ก็มีประชาชนที่ศรัทธามากราบไหว้ขอพรจำนวนมากทุกวันอยู่แล้ว

โดยเฉพาะผู้จัดกิจกรรมวิวาห์ใต้สมุทร จ.ตรัง 2016 ครั้งที่ 20 ได้ร่วมจุดปะทัดถวายศาลเจ้าท่ามก๋งเยี่ย ที่ทำให้การจัดงานพิธีวิวาห์ใต้สมุทรครั้งนี้ มีความราบรื่นบรรลุทุกประการ

นายเกียติวิชญ์ เอียดนุ่ม อายุ 42 ปี เจ้าของธุรกิจขายโลงศพ หน้าโรงพยาบาลตรัง และแฟนสาวนางสาวสุชาวดี รัตนมณี อายุ 24 ปี พยาบาลวิชาชีพปฏิบัติการห้องฉุกเฉิน ประจำโรงพยาบาลตรัง ซึ่งรักต่างวัยเป็น 1 ใน 20 คู่บ่าวสาวที่ร่วมกิจกรรมพิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2016 ครั้งที่ 20 ได้กล่าวหลังจากได้ร่วมขอพรจากศาลเจ้าท่ามก๋งเยี่ยในครั้งนี้ โดยกล่าวว่าคู่ของตนเป็นคนตรัง และที่ผ่านมาได้ศรัทธาต่อศาลเจ้าท่ามก๋งเยี่ยมานานแล้ว โดยศาลเจ้าแห่งนี้มีความศักดิ์สิทธิ์ คือผู้ศรัทธาที่มากราบไหว้ขอพร มักจะได้ตามประสงค์ของผู้ขอต่อศาลท่ามก๋งเยี่ยตลอดมา

ขณะที่ นางสาวสุชาวดี รัตนมณี แฟนสาวคู่บ่าวสาวที่ร่วมกิจกรรมวิวาห์ใต้สมุทร 2016 ครั้งที่ 20 ได้กล่าวว่า จะเห็นได้ว่าการจัดกิจกรรมพิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2016 ถือว่ามีความประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยเฉพาะเห็นว่าการจัดกิจกรรมครั้งนี้ เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว ประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดตรัง โดยเฉพาะทะเลตรังมีความสวยงามเป็นอย่างมาก จึงเชื่อว่า พิธีวิวาห์ใต้สมุทรครั้งนี้ จะสร้างชื่อเสียงแก่จังหวัดตรังเหมือนกับทุกครั้งที่ผ่านมา

คู่บ่าว-สาว 20 คู่ ร่วมกิจกรรมพิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2016 ครั้งที่ 20 จ.ตรัง ร่วมขอพรศาลเจ้าท่ามก๋งเยี่ย เนื่องในวันแห่งความรัก พิธีวิวาห์ใต้สมุทร จ.ตรัง ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวทะเลที่สวยงามของจังหวัด 14 ก.พ. 2559 19:48 ไทยรัฐ