วิจารณ์หนัก! แม่ค้าโพสต์ขายเครื่องสำอางที่ยึดจากผู้โดยสารในสนามบิน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพุธที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

วิจารณ์หนัก! แม่ค้าโพสต์ขายเครื่องสำอางที่ยึดจากผู้โดยสารในสนามบิน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 14 ก.พ. 2559 19:18
19,767 ครั้ง


เกิดเป็นประเด็นดราม่าสนั่นในโลกออนไลน์ หลังจากสมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมชื่อว่า สมาชิกหมายเลข 2987894 ได้ออกมาตั้งกระทู้ว่า "พนักงานสนามบิน สามารถเอาของเหลวที่ยึดจากผู้โดยสาร มาขายต่อได้เหรอคะ" เป็นภาพขวดเครื่องสำอางหลายยี่ห้อ ที่สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ โพสต์ภาพขายของไปยังกลุ่มเฟซบุ๊กชื่อว่า ส่งต่อเครื่องสำอางค์ราคาเบาๆ แบ่งปันกันสวย บอกว่า "จองหลุดจากสนามบิน ของแท้ ราคาถูกมาก" โดยเจ้าของกระทู้ตั้งคำว่า "แบบนี้ก็ได้เหรอ เอาของเหลวพวกครีม โรออน โลชั่น สเปรย์ มาขาย"

ขณะที่ชาวเน็ตหลายคนก็มาออกวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมที่พนักงานสนามบินนำเครื่องสำอางที่ยึดจากผู้โดยสารออกมาขายต่อ ส่วนด้านสมาชิกทวิตเตอร์รายหนึ่งได้ออกมาทวิตข้อความว่า "ไม่ใช่พนักงานสนามบินเอาขาย แต่เป็นสนามบินที่รวบรวมแล้วให้พวกแม่ค้ามาประมูลเหมาเป็นตะกร้าเป็นช่วงๆ"

ด้านสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า เบื้องต้นกำลังตรวจสอบเรื่องนี้กับผู้ที่เกี่ยวข้องอยู่ คาดว่าจะได้คำตอบในวันพรุ่งนี้ (15 ก.พ.)

ทั้งนี้ ตามประกาศกรมการขนส่งทางอากาศ เรื่อง ข้อกำหนดเกี่ยวกับการนำของเหลว เจล สเปรย์ หรือวัตถุและสารอื่นๆ ซึ่งมีลักษณะคล้ายคลึงกันในห้องโดยสารอากาศยาน ระบุว่า อนุญาตให้นำของเหลว เจล และสเปรย์ ติดตัวขึ้นเครื่องได้ แต่ต้องมีปริมาณไม่เกิน 100 มิลลิลิตร ต่อ 1 ชิ้น และแต่ละชิ้นเมื่อรวมกันแล้วห้ามเกิน 1,000 มิลลิลิตร และของเหลวดังกล่าว ถ้าจะนำขึ้นเครื่องต้องแยกเก็บรวมกันในถุงพลาสติกใสแบบ ซีลปิดได้ เพื่อให้มองเห็นได้ชัดเจน

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  10.8%
 • ไม่ชอบ
  73.1%
 • สนุก
  2.8%
 • ประหลาดใจ
  11.9%
 • เสียใจ
  1.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.3%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement