บริการข่าวไทยรัฐ

เปิดใจหนุ่มเหนือ 'เคน เศรณี' เงาเสียง 'ต้อม เรนโบว์' ร้องเหมือนเป๊ะ

เชื่อว่า หลายๆ คนที่เป็นแฟนคลับ "ต้อม เรนโบว์" ต้องตกตะลึง ในความสามารถของนักร้องหนุ่มคนที่ชื่อว่า "เคน เศรณี" เพราะเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน ในโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปการร้องเพลงคัฟเวอร์ เพลง ความในใจ โดย เคน เศรณี ที่หลายๆ ชื่นชมว่าเป็นเงาเสียงเหมือนกับ ต้อม เรนโบว์ เป๊ะจริงๆ จนมีผู้เข้าชมคลิปวิดีโอไปนี้แล้วกว่า 8 แสนครั้ง

วันนี้ สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ไม่รอช้า พาไปทำความรู้จัก "เคน เศรณี" เขาเป็นใครมาจากไหน? ทำไมถึงร้องเพลงเป็นเงาเสียงต้อม เรนโบว์ได้?

-แนะนำตัว ชื่อ-นามสกุล/อายุ
ชื่อ นายสุกฤตย์ธนัช วศินจารุเศรณี หรือที่รู้จักในวงการเพลงชื่อว่า "เคน เศรณี อายุ 40 ปี อยู่จังหวัดเชียงใหม่

-ปัจจุบันทำอาชีพอะไร?
ผมทำงานบริษัทเกี่ยวกับด้านอสังหาริมทรัพย์ และมีงานพิเศษร้องเพลงตามร้านอาหารด้วย รวมถึงมีผลงานทางดนตรี แต่งเพลงเป็นของตัวเอง และแต่งให้กับศิลปินคนอื่นๆ ในทางภาคเหนือ ชื่อค่ายเพลง L Star Gold

-ทำไมถึงมาร้องเพลงคัฟเวอร์?
เนื่องจากเห็นคนอื่นร้องเพลงคัฟเวอร์ ก็เลยอยากลองทำดูบ้าง ส่วนตัวเป็นคนชอบต้อม เรนโบว์เป็นไอดอลอยู่แล้ว ไม่คิดว่ากระแสจะดังขนาดนี้ ทั้งๆ ที่เพลงนี้เคยคัฟเวอร์ลงยูทูปไปแล้วเมื่อ 6 เดือนก่อน

-ฝึกมานานแค่ไหนถึงร้องเพลงเป็นเงาเสียงต้อม เรนโบว์ได้ สามารถร้องเป็นเงาเสียงคนอื่นได้อีกมั้ย?
ไม่ได้ฝึกนะครับ อาจเพราะโทนเสียงและเส้นเสียงใกล้เคียงกัน เหมือนที่กลิ่นอายมากกว่า เพราะเราชื่นชอบต้อม เรนโบว์อยู่แล้ว เวลาร้องก็อยากเก็บทุกเม็ดของพี่เขาเลย พอร้องเพลงของคนอื่น หลายๆ คนก็มักจะบอกว่าเราร้องเป็นเสียงต้อมติดไปด้วย


-มือกีต้าร์ที่เล่นด้วยเป็นใคร?
 

ชื่อ นายนพนัย กาญจนะ เป็นผู้พิการทางสายตา ก็เป็นศิลปินในค่ายนี้เหมือนกัน เป็นผู้อยู่เบื้องหลังในค่ายด้วย สามารถแต่งเพลงได้ เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับศิลปินด้วย

-รู้สึกอย่างไร ที่มีคนชมว่าร้องเพลงเพราะ?
ในฐานะที่เรามีความใฝ่ฝันของเรา ว่าอยากเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียง แต่ว่าที่ผ่านมา เคยลองทำมาแล้วปรากฎว่า ไม่ได้โดนใจคนฟัง แต่พอมาทำเพลงคัฟเวอร์ ก็มีคนชื่นชมมา เรียกว่า เป็นจังหวะที่คนฟังแล้วชอบมากกว่า เพราะหลายๆ ก็คัฟเวอร์ได้ดีกว่า

-อยากฝากบอกอะไรถึงแฟนคลับหรือชาวเน็ตที่ติดตามผลงานบ้าง?
สำหรับแฟนคลับ ต้องขอขอบคุณมากๆ ขอบคุณทุกๆ สื่อ หลายๆ เพจที่ช่วยแชร์ หลายๆ คนที่แอดเป็นเพื่อนเป็นแฟนคลับ ที่สำคัญต้องขอบคุณต้นฉบับเขาเลย ต้อม เรนโบว์ ที่มีผลงานเพลงดีๆ ออกมา

-ข่าวที่เกี่ยวข้อง-

หนุ่มคัฟเวอร์เพลง "ความในใจ” เหมือนจนคิดว่าเป็นเส้นเสียง “ต้อม เรนโบว์”