บุกจับบ่อนไก่ที่อุบลฯ แห่เล่นอย่างกับมีงาน ผู้ต้องหา162คน เงินกว่า5แสน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

บุกจับบ่อนไก่ที่อุบลฯ แห่เล่นอย่างกับมีงาน ผู้ต้องหา162คน เงินกว่า5แสน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 15 ก.พ. 2559 02:40
1,295 ครั้ง


ทหาร ร่วมกับตำรวจ ฝ่ายปกครอง บุกจับบ่อนไก่ชนใหญ่ที่วารินชำราบ จ.อุบลฯ พบปลูกเป็นศาลากลางป่า ได้ผู้ต้องหา 162คน เงินสดกว่าครึ่งล้าน ของกลางอื่นอีกจำนวนมาก ต้องใช้รถหกล้อ กับรถบัส ขนไปโรงพักถึงจะหมด...   

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 14 ก.พ.59 ร.ท.ธีระศักดิ์ สืบพรหม หัวหน้าชุดประสานงานประจำพื้นที่กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 6 สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี กว่า 50 นาย ทั้งในและนอกเครื่องแบบ บุกปิดล้อมทลายสนามไก่ชนป็อบอาย ซึ่งเป็นบ่อนไก่ชื่อดังของอำเภอวารินชำราบ ตั้งอยู่บ้านดวงเจริญ ต.ธาตุ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี หลังมีชาวบ้านร้องเรียนว่า สนามไก่ชนนี้ ลักลอบเปิดให้เล่นการพนันไก่ชนทุกวันหยุด

จอดรถมาเล่นพนันบ่อนไก่กันอย่างกับงานสมโภช
ของกลางไก่ชน 60 ตัว เงินสดกว่า 5 แสนบาท


เมื่อเข้าไปตรวจสอบ พบตั้งอยู่กลางป่าพื้นที่กว่า 10 ไร่ มีรถเก๋งและรถกระบะ จอดอยู่กว่า 100 คัน คล้ายมีการจัดงาน ภายในปลูกเป็นศาลามุงหลังคาขนาดใหญ่กว้างขวางกว่า 2 ไร่ สร้างเป็นสนามไก่ชน มีสังเวียนไก่ 14 สังเวียน ตั้งโต๊ะรับพนันกันอย่างโจ่งแจ้ง พร้อมเขียนขึ้นกระดานเป็นคู่ชนไก่ และราคาต่อรอง ให้นักพนันได้วางเดิมพันกันต่อรองกันอย่างเสรี 

เจ้าหน้าที่ทหารต้องนำรถบัส และรถบรรทุก 6 ล้อ มาขนผู้ต้องหาและของกลางส่งดำเนินคดีที่ สภ.วารินชำราบ
นั่งรถบัสไปโรงพัก
ของกลางที่เจ้าหน้าที่ยึดได้


ต่อมา เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนักพนันได้ทั้งหมด 162 คน ไก่ชน 60 ตัว เงินสดกว่า 5 แสนบาท และอุปกรณ์การเล่นอีกจำนวนมาก แต่เนื่องจากทั้งนักพนันและของกลางมีมาก เจ้าหน้าที่ทหารต้องนำรถบัส และรถบรรทุก 6 ล้อ มาขนผู้ต้องหาและของกลางส่งดำเนินคดีที่ สภ.วารินชำราบ เบื้องต้น ทราบว่าบ่อนดังกล่าวมีนายราเมศ แซ่ลี้ อายุ 50 ปี เป็นเจ้าของ ซึ่งจะได้เรียกตัว มาแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  11.0%
 • ไม่ชอบ
  76.0%
 • สนุก
  13.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement