วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกจับบ่อนไก่ที่อุบลฯ แห่เล่นอย่างกับมีงาน ผู้ต้องหา162คน เงินกว่า5แสน

ทหาร ร่วมกับตำรวจ ฝ่ายปกครอง บุกจับบ่อนไก่ชนใหญ่ที่วารินชำราบ จ.อุบลฯ พบปลูกเป็นศาลากลางป่า ได้ผู้ต้องหา 162คน เงินสดกว่าครึ่งล้าน ของกลางอื่นอีกจำนวนมาก ต้องใช้รถหกล้อ กับรถบัส ขนไปโรงพักถึงจะหมด...   

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 14 ก.พ.59 ร.ท.ธีระศักดิ์ สืบพรหม หัวหน้าชุดประสานงานประจำพื้นที่กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 6 สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี กว่า 50 นาย ทั้งในและนอกเครื่องแบบ บุกปิดล้อมทลายสนามไก่ชนป็อบอาย ซึ่งเป็นบ่อนไก่ชื่อดังของอำเภอวารินชำราบ ตั้งอยู่บ้านดวงเจริญ ต.ธาตุ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี หลังมีชาวบ้านร้องเรียนว่า สนามไก่ชนนี้ ลักลอบเปิดให้เล่นการพนันไก่ชนทุกวันหยุด


เมื่อเข้าไปตรวจสอบ พบตั้งอยู่กลางป่าพื้นที่กว่า 10 ไร่ มีรถเก๋งและรถกระบะ จอดอยู่กว่า 100 คัน คล้ายมีการจัดงาน ภายในปลูกเป็นศาลามุงหลังคาขนาดใหญ่กว้างขวางกว่า 2 ไร่ สร้างเป็นสนามไก่ชน มีสังเวียนไก่ 14 สังเวียน ตั้งโต๊ะรับพนันกันอย่างโจ่งแจ้ง พร้อมเขียนขึ้นกระดานเป็นคู่ชนไก่ และราคาต่อรอง ให้นักพนันได้วางเดิมพันกันต่อรองกันอย่างเสรี 


ต่อมา เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนักพนันได้ทั้งหมด 162 คน ไก่ชน 60 ตัว เงินสดกว่า 5 แสนบาท และอุปกรณ์การเล่นอีกจำนวนมาก แต่เนื่องจากทั้งนักพนันและของกลางมีมาก เจ้าหน้าที่ทหารต้องนำรถบัส และรถบรรทุก 6 ล้อ มาขนผู้ต้องหาและของกลางส่งดำเนินคดีที่ สภ.วารินชำราบ เบื้องต้น ทราบว่าบ่อนดังกล่าวมีนายราเมศ แซ่ลี้ อายุ 50 ปี เป็นเจ้าของ ซึ่งจะได้เรียกตัว มาแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป.

ทหาร ร่วมกับตำรวจ ฝ่ายปกครอง บุกจับบ่อนไก่ชนใหญ่ที่วารินชำราบ จ.อุบลฯ พบปลูกเป็นศาลากลางป่า ได้ผู้ต้องหา 162คน เงินสดกว่าครึ่งล้าน ของกลางอื่นอีกจำนวนมาก ต้องใช้รถหกล้อ กับรถบัส ขนไปโรงพักถึงจะหมด... 14 ก.พ. 2559 18:11 ไทยรัฐ