บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกจับบ่อนไก่ที่อุบลฯ แห่เล่นอย่างกับมีงาน ผู้ต้องหา162คน เงินกว่า5แสน

ทหาร ร่วมกับตำรวจ ฝ่ายปกครอง บุกจับบ่อนไก่ชนใหญ่ที่วารินชำราบ จ.อุบลฯ พบปลูกเป็นศาลากลางป่า ได้ผู้ต้องหา 162คน เงินสดกว่าครึ่งล้าน ของกลางอื่นอีกจำนวนมาก ต้องใช้รถหกล้อ กับรถบัส ขนไปโรงพักถึงจะหมด...   

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 14 ก.พ.59 ร.ท.ธีระศักดิ์ สืบพรหม หัวหน้าชุดประสานงานประจำพื้นที่กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 6 สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี กว่า 50 นาย ทั้งในและนอกเครื่องแบบ บุกปิดล้อมทลายสนามไก่ชนป็อบอาย ซึ่งเป็นบ่อนไก่ชื่อดังของอำเภอวารินชำราบ ตั้งอยู่บ้านดวงเจริญ ต.ธาตุ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี หลังมีชาวบ้านร้องเรียนว่า สนามไก่ชนนี้ ลักลอบเปิดให้เล่นการพนันไก่ชนทุกวันหยุด


เมื่อเข้าไปตรวจสอบ พบตั้งอยู่กลางป่าพื้นที่กว่า 10 ไร่ มีรถเก๋งและรถกระบะ จอดอยู่กว่า 100 คัน คล้ายมีการจัดงาน ภายในปลูกเป็นศาลามุงหลังคาขนาดใหญ่กว้างขวางกว่า 2 ไร่ สร้างเป็นสนามไก่ชน มีสังเวียนไก่ 14 สังเวียน ตั้งโต๊ะรับพนันกันอย่างโจ่งแจ้ง พร้อมเขียนขึ้นกระดานเป็นคู่ชนไก่ และราคาต่อรอง ให้นักพนันได้วางเดิมพันกันต่อรองกันอย่างเสรี 


ต่อมา เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนักพนันได้ทั้งหมด 162 คน ไก่ชน 60 ตัว เงินสดกว่า 5 แสนบาท และอุปกรณ์การเล่นอีกจำนวนมาก แต่เนื่องจากทั้งนักพนันและของกลางมีมาก เจ้าหน้าที่ทหารต้องนำรถบัส และรถบรรทุก 6 ล้อ มาขนผู้ต้องหาและของกลางส่งดำเนินคดีที่ สภ.วารินชำราบ เบื้องต้น ทราบว่าบ่อนดังกล่าวมีนายราเมศ แซ่ลี้ อายุ 50 ปี เป็นเจ้าของ ซึ่งจะได้เรียกตัว มาแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป.