วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หญิงแย้ หมอสอง' วิวาห์อลังเวอร์!! เล็งปั๊มลูกขั้วโลกเหนือ

หญิงแย้-หมอสองจัดฉลองสมรส ในวันวาเลนไทน์ ซึ่งตรงกับวันครบรอบขอแต่งงาน1ปี เผยหลังหมั้นย้ายเข้าไปอยู่เรือนหอใช้ชีวิตคู่ด้วยกันแล้ว บอกได้ใช้ชีวิตด้วยกันมากขึ้นกว่าแต่ก่อน...

หญิงแย้ นนทพร ธีระวัฒนสุข ควงคู่ หมอสอง นายแพทย์นพรัตน์ รัตนวราห จัดงานฉลองมงคลสมรส ณ ห้องบอลรูม ชั้น 1 โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ ราชประสงค์ หลังทั้งคู่ได้เข้าพิธีหมั้นและแต่งไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา

ความรู้สึกในวันนี้เป็นยังไงบ้าง?
หมอ "ตื่นเต้นครับ เพราะไม่คิดว่างานเราจะสวยขนาดนี้ คือมันเป็นเหมือนวันสำคัญอีกวันหนึ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตของเราสองคน ประทับใจมากครับผม ส่วนเรื่องเซอร์ไพรส์เราก็เซอร์ไพรส์ไปหมดแล้วครับ ไม่เหลืออะไรให้เซอร์ไพรส์แล้ว วันนี้เราขอเน้นเก็บความประทับใจที่มีต่อกันดีกว่า"

หญิงแย้ "งานนี้เป็นงานแต่งที่ช็อกเพื่อนๆ มากค่ะ เพราะเขาต้องตัดสินใจว่าจะไปเที่ยวกับแฟนหรือว่าจะมาร่วมยินดีกับเราดี (หัวเราะ) เพื่อนๆ ต้องจัดสรรเวลาเพื่อเราสองคน"

ทำไมถึงเลือกจัดงานในวันแห่งความรัก?
หมอ "สาเหตุที่จัดงานในวันวาเลนไทน์ก็เป็นเพราะว่า เราขอแต่งงานกันเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ปีที่แล้ว ดังนั้นวันนี้ก็คงเหมาะสมที่สุด เพราะครบรอบ 1 ปีพอดี"

หญิงแย้ "อีกอย่างคือคุณหมอจะได้ไม่ต้องให้ของขวัญเยอะไง ทีเดียวรู้เรื่อง(ยิ้ม)"

สำหรับธีมงานในวันนี้เป็นยังไงบ้าง?
หมอ "ก็รู้สึกว่าธีมงานวันนี้จะอลังการกว่าที่คิดไว้มากครับ ไม่คิดว่าภาพมันจะออกได้ขนาดนี้ ส่วนความหมายหลักๆ ก็คือเราไปขอแต่งงานกันในมหาสมุทรที่ขั้วโลกใต้ ดังนั้นมันก็เลยจะมีภาพที่เป็นลักษณะเหมือนคลื่นน้ำปนอยู่ในงานให้ทุกคนได้เห็นกัน"

หญิงแย้ "รู้สึกตัวเองเป็นเหมือนนางเงือกที่ขึ้นจากมหาสมุทร ชุดเจ้าสาวก็แนวๆ เกลียวคลื่น รวมถึงทรงผมอะไรต่างๆ ก็พยายามทำให้เกี่ยวข้องกับท้องทะเลค่ะ"

หลังจากที่เข้าพิธีแต่งงานไปเมื่อเดือนก่อนชีวิตเปลี่ยนไปเยอะไหม?
หมอ "การใช้ชีวิตของเราก็ยังเหมือนเดิมปกติ ต่างคนต่างก็ทำงานกันเหมือนเดิมทุกอย่างครับ"

หญิงแย้ "เรื่องการดูแลและอาหารในบ้านแย้ยังทำไม่ค่อยเป็นเลย แค่ชงกาแฟให้แก้วหนึ่งก็เก่งแล้ว (หัวเราะ) ส่วนใหญ่เราจะออกไปรับประทานอาหารนอกบ้านกันบ่อยขึ้นมากกว่า เพราะเราก็มีเวลาเจอกันเยอะขึ้น"

หมอ "ผมอยากให้เขาเป็นแบบที่เขาเป็นก็พอแล้วครับ ส่วนเรื่องงานบ้านเราก็มีแม่บ้านอยู่แล้ว ถ้าจะทานอาหารเราก็จัดสรรเวลาเพื่อมาเจอกันได้อยู่แล้วครับ"

เราสองคนประทับใจในกันและกันตรงไหน?
หมอ "แรกๆ อาจจะประทับใจที่หน้าตาเขา แต่เมื่อได้อยู่ด้วยกันได้คุยกันผมก็รู้สึกว่าผมประทับใจความคิดเขามากกว่า เขาขยัน อดออม ประหยัด และรู้จักการใช้เงิน อีกอย่างนิสัยเราสองคนจูนกันติดด้วย ไม่มีอะไรติดขัดในความสัมพันธ์ของเราเลย"

คู่เรามีคำมั่นสัญญาอะไรให้กันบ้างไหม?
หมอ "เราไม่เคยมีคำมั่นสัญญาให้กันครับผม แต่ถึงแม้เราจะไม่เคยสัญญาเราก็ความสัมพันธ์ของเราก็ยังเป็นสเต็ปไปเรื่อยๆ"

หญิงแย้ "คือปกติแล้วคุณหมอเขาจะเป็นคนที่พูดปุ๊บทำปั๊บ เขาจะไม่สัญญาว่าจะทำนู่นนั่นนี่แล้วปล่อยไปค่ะ"

ชีวิตคู่ตอนนี้หวานขึ้นกว่าเดิมมากหรือเปล่า?
หญิงแย้ "ความหวานเราก็หวานกันตลอดอยู่แล้ว แต่อาจจะเพิ่มตรงที่กล้าเรียกกันว่าสามีหรือภรรยา (หัวเราะ)"

หมอ "เราจะหวานกันช่วงที่ไปเที่ยวมากกว่าครับ ส่วนวันปกติเราก็จะพยายามจัดสรรเวลาให้ได้เจอกันอยู่ตลอด"

ตอนนี้สรุปได้หรือยังว่าจะฮันนีมูนที่ไหน?
หมอ "สรุปแล้วครับ ทริปที่ 1 เราจะไปหมู่เกาะที่ฟิจิ ไปช่วงประมาณเดือนมีนาคม ส่วนทริปที่ 2 เราก็จะไปกรีนแลนด์ แถบๆ ขั้วโลกเหนือ และเราก็ตั้งใจว่าจะไปมีลูกที่นั่นเลยครับ"

หญิงแย้ "ไปตรวจสุขภาพเรียบร้อยแล้วค่ะ คุณหมอบอกว่าโอเคทุกอย่าง ยกเว้นไขมันในเส้นเลือดสูง"

ตอนนี้จดทะเบียนสมรสแล้วหรือยัง?
หมอ "เราต่างคนต่างรักกันด้วยความรัก และก็มีธุรกิจที่ต้องดูแล ดังนั้นเราก็เลยคุยกันว่าจะยังไม่จดทะเบียนสมรสในเบื้องต้น แต่ถ้าหากจดเมื่อไหร่เราก็จะแจ้งให้ทราบอีกครั้งครับ"

วันนี้เจ้าสาวมีทั้งหมดกี่ชุด?
หญิงแย้ "ชุดเจ้าสาววันนี้มี 2 ชุดค่ะ คือชุดงานพิธี กับชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้ ชุดอาฟเตอร์เพิ่งจะหาได้เมื่อวานนี้เองเป็นชุดเหมือนชุดเที่ยวเลย ชุดสั้นๆ สีขาว ส่วนชุดเจ้าสาวเป็นชุดที่ทำขึ้นมาพิเศษเพื่อแย้โดยเฉพาะ ใช้ผ้าทำกระโปรงทั้งหมด 300 เมตร มูลค่ารวมๆ อยู่ที่ 120,000 บาท"

งานวันนี้เรารู้สึกว่าเวอร์มากไหม?
หมอ "เราก็รู้สึกอยากให้มันเป็นที่จดจำและประทับใจ เพราะมันเป็นงานครั้งเดียวในชีวิตเลยอยากทำให้มันดีๆ"

หญิงแย้ "แย้ชอบนะคะว่าเวอร์ดี ไม่นึกว่าตัวเองจะได้มีงานแต่งที่เวอร์วังอลังการขนาดนี้(หัวเราะ)"

สุดท้ายเรามีอะไรอยากจะบอกกันบ้าง?
หมอ "อยากขอบคุณแย้ที่น่ารักและให้กำลังใจกันมาตลอด ทำให้ผมรู้สึกว่าผมมีอีกคนที่ดูแล แม้ในช่วงที่เวลาที่ผมมีปัญหาเขาก็คอยช่วยเหลือผมอยู่ด้านหลังตลอด"

หญิงแย้ "แย้จะดูแลไปตลอดชีวิต และรักไปตลอดชีวิต แย้รักหมอมาตลอดและก็ไม่เคยต้องฝืน ทุกอย่างมันเกิดตามธรรมชาติจริงๆ ค่ะ(ยิ้ม)".

หญิงแย้-หมอสองจัดฉลองสมรส ในวันวาเลนไทน์ ซึ่งตรงกับวันครบรอบขอแต่งงาน1ปี เผยหลังหมั้นย้ายเข้าไปอยู่เรือนหอใช้ชีวิตคู่ด้วยกันแล้ว บอกได้ใช้ชีวิตด้วยกันมากขึ้นกว่าแต่ก่อน 14 ก.พ. 2559 18:07 ไทยรัฐ