วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ภูมิธรรม' ร้องเร่งคืน ปชต.ให้ประเทศ อัด พวกจ้องเล่นงาน'ปู'

"ภูมิธรรม" เผยอยากเห็นคนคืนความรักให้ประเทศ ด้วยการเร่งคืนประชาธิปไตยโดยเร็ว ซัดพวกดาหน้าเล่นงาน "ยิ่งลักษณ์" ไม่เข้าข่ายกระบวนการยุติธรรม เปรียบเหมือนขบวนการไล่ล่าทำลาย ปรปักษ์ทางการเมืองมากว่า

เมื่อวันที่ 14 ก.พ.59 นายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า วันวาเลนไทน์เป็นวันแห่งความรัก ตนอยากเห็นคนคืนความรักให้ประเทศ ด้วยการคืนประชาธิปไตยกลับสู่ประเทศโดยเร็ว สำหรับสิ่งที่พวกเขาทำกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ตั้งแต่วันที่ 22 พ.ค. 2557 ไม่น่าจะเรียกว่ากระบวนการยุติธรรม เพราะกระบวนการยุติธรรมตามรัฐธรรมนูญ ปี 2550 ได้สิ้นสุดลงไปแล้ว พร้อมกับรัฐธรรมนูญปี 2550 ต่อจากนั้นทุกอย่างเป็นไปตามคำสั่งของหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ไม่ว่าจะเป็นการออกกฎหมาย การใช้บังคับกฎหมาย การไต่สวนและชี้มูลความผิด การพิจารณาพิพากษาคดี หรือ แม้แต่การลงมติถอดถอนออกจากตำแหน่ง

ดังนั้น การที่ คสช.และรัฐบาลภายใต้การนำของ คสช. รวมทั้งคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) อัยการสูงสุด กระทรวงการคลัง ได้ดำเนินการกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ มาตลอด จึงไม่ใช่กระบวนการยุติธรรม แต่จะเรียกว่า ขบวนการไล่ล่าทำลายปรปักษ์ทางการเมืองในคราบกระบวนการยุติธรรม ได้หรือไม่ วิญญูชนย่อมรู้ดี.

"ภูมิธรรม" เผยอยากเห็นคนคืนความรักให้ประเทศ ด้วยการเร่งคืนประชาธิปไตยโดยเร็ว ซัดพวกดาหน้าเล่นงาน "ยิ่งลักษณ์" ไม่เข้าข่ายกระบวนการยุติธรรม เปรียบเหมือนขบวนการไล่ล่าทำลาย ปรปักษ์ทางการเมืองมากว่า 14 ก.พ. 2559 17:23 ไทยรัฐ