วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ริชชี่ หวิดเสียโฉม เหตุปั่นจักรยานตกเขาเพราะประมาท

ริชชี่ อรเณศ คัมแบ็กถ่ายละครแล้ว หลังจากต้องพักรักษาตัวนาน 1 เดือนหลังปั่นจักรยานตกเขาจนข้อมือหัก ตอนนี้ต้องทำกายภาพบำบัดและทาครีมรักษารอยแผลเป็นที่มีความยาวเกือบ 8 นิ้วที่ข้อมือข้างซ้าย


หลังจากประสบอุบัติเหตุปั่นจักรยานตกเขาที่เชียงใหม่ ตั้งแต่ต้นเดือนมกราคม ล่าสุด นักแสดงสาว ริชชี่ อรเณศ ดีคาบาเลส ก็ต้องพักฟื้นยาวกว่า 1 เดือน เพราะข้อมือข้างซ้ายหักต้องดามเหล็กเอาไว้


ล่าสุด ได้เจอสาวริชชี่ที่งาน เปิดวิกบิ๊ก3 Run Way 2016 ที่นักแสดงสาวมาร่วมเปิดตัวละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ที่ร่วมแสดง พร้อมใส่ผ้ารัดข้อมือเอาไว้ จึงได้ไปสอบถามอาการหลังจากพักฟื้นมา ซึ่งสาวริชชี่เผยว่า


“ตอนนี้ก็ทำกายภาพอยู่ค่ะ มันก็ค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับ ตอนถ่ายละครก็ถอดเผือกออก แต่ว่ามันยังมีโอกาสหักได้อีก ก็พยายามเซฟตัวเอง บางทีอยู่ในฉากก็ลืมว่าแขนเจ็บ มารู้ตัวอีกทีก็เจ็บที่แขนแล้ว กลัวจะได้ผ่าอีกรอบค่ะ” แผลใหญ่มั้ย เป็นแผลเป็นรึเปล่า? “เป็นค่ะ แผลยาวประมาณ 8 นิ้วค่ะ ยาวมาก ตอนนี้แผลมันยังสดอยู่เลย ยังนิ่มๆ เริ่มแห้งเอง ก็เริ่มทายาค่ะ ทาบ่อยมาก เพราะกลัวว่าจะเป็นแผลเป็นค่ะ (ยิ้ม) หนูกลัวมาก เพราะมันเห็นชุดและยาวมาก แผลไม่ได้เป็นรอยตะขาบนะคะ แต่มันเห็นเป็นรอย คุณหมอบอกว่าเพราะหนูขาวเลยทำให้เห็นชัด หนุเป็นแค่นี้ถือว่าโชคดีแล้วนะคะ ได้ผ่าแค่นี้ดีแล้ว เห็นแผลตัวเองรู้สึกขอบคุณพระเจ้าที่ไม่เป็นมากกว่ากว่านี้” กลัวการปั่นจักรยานไปเลยมั้ย? “ถ้าปั่นปกติไม่กลัว แต่ถ้าให้ปั่นขึ้นดอยไม่ไหวแล้ว (ยิ้ม) คือหนูไม่เคยไปปั่นที่นั่นเลย คุณพ่อก็บอกแล้วว่าให้ปั่นช้าๆ เป็นการลองสนาม แต่หนูปั่นเร็วมาก ก็เลยไปตั้งแต่รอบแรกเลย (ยิ้ม) แค่ 5 กิโลแรกก็หายไปเลย”


วินาทีแรกที่รู้ตัวว่าตกลงไป กลัวมั้ยว่าจะเป็นอะไรมากกว่านี้? “พอจักรยานเริ่มสะบัด ก็คิดว่าจะทำยังไงให้มันไม่ล้ม พยายามคุมจักรยาน แต่สุดท้ายเบรกไม่อยู่ รถกระเด็นเลนค่ะ ตอนที่ตกลงไปคิดว่าทำไงดี ไม่อยากเอาหน้าลง พอถึงพื้นก็คิดว่า หน้าเป็นอะไรมั้ยนะ ทั้งๆ ที่ตอนนั้นหนูรู้สึกมึนมาก รู้สึกปวดแขนมาก พอยกขึ้นมา ก็เห็นว่าแขนหัก และก็คิดต่อว่าหน้าไม่น่าจะเป็นอะไรนะ (ยิ้ม) ตอนนั้นชาไปทั้งตัว พอนอนพักอยู่แป๊ปนึง เห็นว่ามีเงาคนปั่นจักรยานผ่าน หนูเรียกไม่ไหว ก็เลยตัดสินใจลุก เพราะแมงมุม หนอน เต็มตรงนั้นไปหมด ก่อนหน้านั้นมีข่าวแมงมุมกัดคนตายด้วย หนูก็เลยกลัว รวบรวมกำลังที่มีปีนขึ้นมา นอนรอข้างถนน แม่ตกใจมากว่าหนูปีนขึ้นมาได้ยังไง เพราะมันสูงมาก ชันมาก หนูรู้นะที่หนูประสบอุบัติเหตุเป็นเพราะหนูประมาท ปั่นเร็วมาก ถ้าหนูไม่ประมาทก็ไม่เกิดอุบัติเหตุ” แล้วข้อมือหักมีผลกับการเล่นแบดของริชชี่มั้ย? “โชคดีที่เป็นข้อมือซ้าย ถ้าเป็นข้อมือขวาหนูคงต้องเลิกเล่น เพราะตีแบดต้องใช้ข้อมือเยอะมาก พอเป็นซ้ายก็ยังเสิร์ฟลูกได้”

ริชชี่ อรเณศ คัมแบ็กถ่ายละครแล้ว หลังจากต้องพักรักษาตัวนาน 1 เดือนหลังปั่นจักรยานตกเขาจนข้อมือหัก ตอนนี้ต้องทำกายภาพบำบัดและทาครีมรักษารอยแผลเป็นที่มีความยาวเกือบ 8 นิ้วที่ข้อมือข้างซ้าย 14 ก.พ. 2559 17:12 14 ก.พ. 2559 17:28 ไทยรัฐ