วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รักพังโดนเพลง 'ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน'

ช่วงอื่นฟังเพลง “ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน” ของ ก้อง ห้วยไร่ ช่างไพเราะ แต่ไหงช่วง “วาเลนไทน์” เพลงเดียวกันแต่มันกลับบาดหัวใจคนอกหักให้เจ็บปวด! ก็ดีใจด้วยสำหรับคนที่กำลังอินเลิฟ แต่ก็อยากให้เผื่อใจไว้อย่าทุ่มเทจนหมดหัวใจ เพราะมีตัวอย่างให้เห็นมากมายหลายคู่ที่ “ยามรักน้ำต้มผักยังว่าหวาน ยามจืดจางน้ำตาลยังว่าขม”

ส่อง “คู่รักคนบันเทิง” ยิ่งเห็นชัด บางคู่เลิกรักก็สาดโคลนกันเละ ลืมช่วงวันวานที่เคยหวานพาลให้เข็ดความรักเว้นวรรคพักหัวใจยาว เริ่มต้นด้วย “คู่รักเตียงหัก” ล่าสุด ปลื้ม–สุรบถ หลีกภัย กับ ทับทิม–มัลลิกา ที่ประกาศแยกทางและฝังไปพร้อมกับรายการดัง “VRZO” เมื่อย้อนกลับไปในวันที่ควงคู่กันเข้าพิธีวิวาห์ เคย “ขอ 3 คำ” ให้ ปลื้ม พูดถึง ทับทิม คำตอบที่ได้ก็คือ “ผมรักเค้า” และยังกล่าวเหมือนเป็นคำสัญญาด้วยว่า “คนเรารักกันไม่ได้รักกันที่นามสกุล แต่รักกันที่ความดีและจิตใจ ทับทิมเป็นคนธรรมดา ผมก็คนธรรมดา ที่อยากมีชีวิตธรรมดา มีความสุขและแก่ตายไปพร้อมกับคนที่เรารัก” แต่ยังไม่ทันแก่เลย แค่ผ่านไป 2 ปีก็ทิ้งกันซะแล้ว!...ก่อนหน้านี้ที่เป็นข่าวดังเมื่อ หยก–ธัญยกันต์ ประกาศเลิกกับพระเอก 7 สี แอมป์–พีรวัศ จบเส้นทางรักในปีที่ 6 นี่เอง หลังจากเห็นหลักฐาน “ไลน์พิศวาส” แฟนหนุ่มแอบคุยกับนางเอกน้องใหม่ พีพี–พัชญา ทั้งที่ก่อนหน้านี้แค่เดือนเดียว แอมป์ เพิ่งเผยว่ารักหวานถึงขั้นลั่นปากว่า “ตั้งใจว่าท้องเมื่อไหร่ก็แต่งเมื่อนั้นครับ” ถึงตอนนี้ต้องบอกว่า “โชคดีที่ยังไม่ท้อง”!

รักหวานสุดๆต้องยกให้คู่ โตโน่–ภาคิน กับ แตงโม–ภัทรธิดา ที่ฝ่ามรสุมแรงต้านเสียงคัดค้านจากหลายฝ่ายจนถึงขั้นควงคู่กันเข้าพิธีหมั้นใช้ชีวิตคู่อยู่กันเหมือนผัวเมียพร้อมกับให้คำมั่นแก่กัน “ภาคินจะรักภัทรธิดาที่สุดในชีวิต ภาคินจะรักภัทรธิดาคนเดียว ภาคินจะรักภัทรธิดาตลอดไป” แต่คำสัญญาใดๆก็ไร้ค่าถ้าความรักหมดโปร...ส่วน อาร์–อาณัตพล ตอนที่คว้าหัวใจสาวเกาหลี ซอ จียอน ใครๆก็บอกว่าโชคดี อาร์ ก็ลั่นว่าความรักไม่มีโปรโมชั่น เพราะรักทุกวันไม่ผันแปร แต่ผ่านไป 2 ปีก็เปลี่ยนไปสับรางคบสาวซ้อนสี่ซ้อนห้าจน จียอน เอือมระอาเลยโบกมือลาขาด และขยาดความรักหนุ่มไทยไปอีกนาน!...ความรักต่างวัยของ เคลลี่ ธนพัฒน์ กับ กรีน–อัษฎาพร ดูเหมือนไม่เป็นอุปสรรคเพราะฟันฝ่าขวากหนามไปได้ถึง 4 ปี แต่จู่ๆความรักเกิดหมดอายุกลางคัน ตกลงเลิกกันทั้งน้ำตาทิ้งคำสัญญิงสัญญาว่าจะไม่ทิ้งกันไว้ข้างหลัง...คู่นี้ก็สานสัมพันธ์คู่รักต่างวัย ป้อง–ณวัฒน์ กับ แก้ว–จริญญา เป็นความรักข้ามค่ายที่หลายคนเชียร์ แต่สุดท้ายเชียร์ไม่ขึ้น เมื่อจู่ๆ พี่ป้อง เงียบหายไปเฉยๆ ทิ้ง น้องแก้ว ให้เหงาหงอยคอยเงิบจนสาวน้อยหมดความอดทนออกมาให้สัมภาษณ์ทั้งน้ำตาว่าเลิกกันแล้วค่ะ...ถิ่มกันไปดื้อๆซะงั้น!

ช็อกมากตอนที่ เต๋อ–ฉันทวิชช์ กับ พีค–ภัทรศยา ควงกันออกมาประกาศยุติสัมพันธ์รัก 7 ปี ทั้งที่ไม่มีวี่แววรักร้าวล่วงหน้า แสดงให้เห็นว่ารักมากก็ไม่ใช่จะการันตีว่าจะไม่เลิก ถึงตอนนี้แฟนๆ ก็ยังรอลุ้นให้คู่นี้กลับมารักกันใหม่อีกครั้ง...คู่นี้ก็ทำให้ช็อกตอนที่บอกเลิกเมื่อ ยิปซี–คีรติ ออกมาน้ำตาคลอบอกเลิกกับพระเอกร่วมค่าย เจษ–เจษฎ์พิพัฒ นึกถึงตอนที่แรกรัก เจษ เป็นฝ่ายเปิดศึกชิงนางมาจากดารารุ่นพี่ หยวน–นิธิชัย ที่กำลังทำคะแนนจีบอยู่ แต่พอชนะและคว้าหัวใจ ยิปซี มาได้กลับไม่รักษาเอาไว้ให้ดี จนวันหนึ่ง ยิปซี พบว่าหนุ่ม เจษ ไม่เหมือนเดิมจึงเปิดอกคุยกันก่อนจะตกลงจบเส้นทางรัก.

ช่วงอื่นฟังเพลง “ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน” ของ ก้อง ห้วยไร่ ช่างไพเราะ แต่ไหงช่วง “วาเลนไทน์” เพลงเดียวกันแต่มันกลับบาดหัวใจคนอกหักให้เจ็บปวด! ก็ดีใจด้วยสำหรับคนที่กำลังอินเลิฟ แต่ก็อยากให้เผื่อใจไว้อย่าทุ่มเทจนหมดหัวใจ 14 ก.พ. 2559 16:41 ไทยรัฐ