วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บึงกาฬ จัดงานจดทะเบียนสมรสตำนานรัก กุหลาบปากซันริมฝั่งโขง

พ่อเมืองบึงกาฬ เป็นประธาน ในพิธีจดทะเบียนสมรส “ตำนานรักกุหลาบปากซัน สุขสันต์วันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ 2559” รร.เดอะวัน มอบห้องพักหรูให้ 10 คู่แรก ร่วมจดทะเบียน โดยมีนายอำเภอเมืองบึงกาฬ เป็นนายทะเบียน

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 59 ที่ถนนข้าวเหม่าริมโขงหน้าศาลปู่ย่า เทศบาลตำบลบึงกาฬ อำเภอเมืองบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ นายพงษ์ศักดิ์ ปรีชาวิทย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬพร้อมด้วยนางศศิธร ปรีชาวิทย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดบึงกาฬเป็นประธานในพิธีจดทะเบียนสมรส “ตำนานรักกุหลาบปากซัน สุขสันต์วันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ 2559” มีหัวหน้าส่วนราชการนุ่งชุดและสีประจำจังหวัดขาว ม่วง อย่างสวยงามร่วมเป็นสักขีพยานให้กับคู่รักที่จูงมือกันมาจดทะเบียนสมรสในวันนี้ โดยมีนายอดิเทพ กมลเวช นายอำเภอเมืองบึงกาฬ เป็นนายทะเบียน


นายพงษ์ศักดิ์ ปรีชาวิทย์ ผวจ.กล่าวว่า สำหรับการจัดงานในวันนี้เพื่อเปิดโอกาสและอำนวยความสะดวกให้กับคู่รักที่พึ่งแต่งงานหรือแต่งงานมานานแล้วที่ยังไม่ได้จดทะเบียนมาจดทะเบียนกันในบรรยากาศริมแม่น้ำโขงซึ่งถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของเมืองบึงกาฬ โดยเมื่อจดทะเบียนเสร็จได้มีพิธีมอบของที่ระลึก โรงแรมเดอะวันมอบห้องพักสุดหรูให้คู่รักที่มาจดทะเบียนใน 10 คู่แรก และ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดบึงกาฬมอบชุดประจำจังหวัดให้คู่รัก และมอบดอกกุหลาบเพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งความรัก


ทั้งนี้ สำนักงานโยธาธิการและผังเมือง ได้มอบกุญแจไห้กับคู่รักเพื่อคล้องดวงใจสองดวงผูกติดไว้ด้วยกัน ณ ริมฝั่งโขงตำนานรักกุหลาบปากซันแห่งนี้ เนื่องจากอำเภอเมืองบึงกาฬอยู่ตรงข้ามกับเมืองปากซัน แขวงบอริคำไซ สปป.ลาว ซึ่งมีตำนานรักของหนุ่มสาวสองฝั่งโขงมีมายาวนาน มีผู้แต่งเป็นบทเพลงที่ทุกคนรู้จักเป็นอย่างดี และต่อไปจะส่งเสริมให้จุดนี้เป็นที่คล้องรัก คล้องใจ นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่จังหวัดบึงกาฬ ได้มีโอกาสผูกดวงใจไว้ ณ ตำนานรักริมฝั่งโขงแห่งนี้.

พ่อเมืองบึงกาฬ เป็นประธาน ในพิธีจดทะเบียนสมรส “ตำนานรักกุหลาบปากซัน สุขสันต์วันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ 2559” รร.เดอะวัน มอบห้องพักหรูให้ 10 คู่แรก ร่วมจดทะเบียน โดยมีนายอำเภอเมืองบึงกาฬ เป็นนายทะเบียน ... 14 ก.พ. 2559 15:29 15 ก.พ. 2559 02:19 ไทยรัฐ