บึงกาฬ จัดงานจดทะเบียนสมรสตำนานรัก กุหลาบปากซันริมฝั่งโขง - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

บึงกาฬ จัดงานจดทะเบียนสมรสตำนานรัก กุหลาบปากซันริมฝั่งโขง

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 15 ก.พ. 2559 02:15
317 ครั้ง


พ่อเมืองบึงกาฬ เป็นประธาน ในพิธีจดทะเบียนสมรส “ตำนานรักกุหลาบปากซัน สุขสันต์วันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ 2559” รร.เดอะวัน มอบห้องพักหรูให้ 10 คู่แรก ร่วมจดทะเบียน โดยมีนายอำเภอเมืองบึงกาฬ เป็นนายทะเบียน

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 59 ที่ถนนข้าวเหม่าริมโขงหน้าศาลปู่ย่า เทศบาลตำบลบึงกาฬ อำเภอเมืองบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ นายพงษ์ศักดิ์ ปรีชาวิทย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬพร้อมด้วยนางศศิธร ปรีชาวิทย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดบึงกาฬเป็นประธานในพิธีจดทะเบียนสมรส “ตำนานรักกุหลาบปากซัน สุขสันต์วันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ 2559” มีหัวหน้าส่วนราชการนุ่งชุดและสีประจำจังหวัดขาว ม่วง อย่างสวยงามร่วมเป็นสักขีพยานให้กับคู่รักที่จูงมือกันมาจดทะเบียนสมรสในวันนี้ โดยมีนายอดิเทพ กมลเวช นายอำเภอเมืองบึงกาฬ เป็นนายทะเบียน

พิธีจดทะเบียนสมรส ตำนานรักกุหลาบปากซัน สุขสันต์วันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ 2559
นายพงษ์ศักดิ์ ปรีชาวิทย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ มอบทะเบียนสมรสให้แก่คู่รักที่ร่วมงาน


นายพงษ์ศักดิ์ ปรีชาวิทย์ ผวจ.กล่าวว่า สำหรับการจัดงานในวันนี้เพื่อเปิดโอกาสและอำนวยความสะดวกให้กับคู่รักที่พึ่งแต่งงานหรือแต่งงานมานานแล้วที่ยังไม่ได้จดทะเบียนมาจดทะเบียนกันในบรรยากาศริมแม่น้ำโขงซึ่งถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของเมืองบึงกาฬ โดยเมื่อจดทะเบียนเสร็จได้มีพิธีมอบของที่ระลึก โรงแรมเดอะวันมอบห้องพักสุดหรูให้คู่รักที่มาจดทะเบียนใน 10 คู่แรก และ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดบึงกาฬมอบชุดประจำจังหวัดให้คู่รัก และมอบดอกกุหลาบเพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งความรัก

จดทะเบียนกันในบรรยากาศริมแม่น้ำโขง
มีนายอดิเทพ กมลเวช นายอำเภอเมืองบึงกาฬ เป็นนายทะเบียน ให้่กับคู่รักที่จดทะเบียน


ทั้งนี้ สำนักงานโยธาธิการและผังเมือง ได้มอบกุญแจไห้กับคู่รักเพื่อคล้องดวงใจสองดวงผูกติดไว้ด้วยกัน ณ ริมฝั่งโขงตำนานรักกุหลาบปากซันแห่งนี้ เนื่องจากอำเภอเมืองบึงกาฬอยู่ตรงข้ามกับเมืองปากซัน แขวงบอริคำไซ สปป.ลาว ซึ่งมีตำนานรักของหนุ่มสาวสองฝั่งโขงมีมายาวนาน มีผู้แต่งเป็นบทเพลงที่ทุกคนรู้จักเป็นอย่างดี และต่อไปจะส่งเสริมให้จุดนี้เป็นที่คล้องรัก คล้องใจ นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่จังหวัดบึงกาฬ ได้มีโอกาสผูกดวงใจไว้ ณ ตำนานรักริมฝั่งโขงแห่งนี้.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement