วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฒ่าสุโขทัย น้อยใจ บ่นคนไร้ค่า พบเป็นศพ แขวนคอ ชายคากระท่อม

(ที่มาภาพ : หน่วยกู้ภัยเทพนิมิตร)


พ่อเฒ่าชาวไร่ สุโขทัย วัย 65 น้อยใจเดินไม่ได้ บ่นเป็นคนไร้ค่า ไปนอนเฝ้ากระท่อมลูกชาย เช้ามาเมียไปตาม กลับพบแขวนคอตัวเองกลายเป็นศพดับอนาถ  

เวลา 08.00 น. วันที่ 14 ก.พ.59 ร.ต.ท.คนึง อินทรสุนทร ร้อยเวร สภ.บ้านแก่ง อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ได้รับแจ้ง มีเหตุคนผูกคอเสียชีวิต ที่กระท่อม บ้านหนองมะขาม หมู่ 7 ต.บ้านแก่ง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์เวร ร.พ.ศรีสัชนาลัย หน่วยกู้ภัยเทพนิมิตร

ที่เกิดเหตุ เป็นกระท่อม มุงหญ้าคา สำหรับนอนเฝ้าไร่ พบศพ นายจำรัส ขันแก้ว อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17/1 หมู่ 7 ต.ป่ากุมเกาะ อ.สวรรคโลก ใช้สายพานรถไถ แขวนกับชายคากระท่อมคล้องคอ ตัวเอง ในสภาพลิ้นจุกปาก สวมเสื้อยืดสีเขียว กางเกงขายาว สีดำ ตรวจสอบเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย มีเพียงรอยรัดที่ลำคอ

สอบถาม นางแต๋ว ขันแก้ว อายุ 63 ปี ภรรยา เปิดเผยว่า ตนกับสามีมาทำไร่บริเวณนี้ หลายปีแล้ว โดยปลูกกระท่อมอยู่ห่างจากหลังนี้ 200 เมตร ต่อมา เมื่อ 2 ปีก่อน สามี มีอาการปวดขา แล้วไม่ยอมไปหาหมอรักษา จนไปๆ มาๆ ไม่สามารถทำงานได้ ตนกับลูกๆ จึงต้องทำแทน ตั้งแต่นั้นมา ก็มักจะบ่นน้อยใจตัวเอง โดยเฉพาะเวลาดื่มเหล้าเมา มักจะกล่าวทำนองน้อยใจว่า กลายเป็นคนไร้ค่า ต่อมา เมื่อคืนเวลา 3 ทุ่ม สามีเดินมาที่กระท่อมหลังเกิดเหตุ ซึ่งเป็นของลูกชาย โดยบอกตนว่า จะมานอนที่นี่ เพราะลูกชายไม่อยู่ จนกระทั่งเช้า ตนตื่นมาหุงข้าว เสร็จเรียบร้อยสามีก็ยังไม่กลับ จึงเดินมาตามหา กลับพบว่า สามีใช้สายพานรถไถคล้องคอตัวเอง กับชายคากระท่อมเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งก็ไม่ติดใจในสาเหตุการตายแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน แล้วมอบศพให้ไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ต่อไป.

พ่อเฒ่าชาวไร่ สุโขทัย วัย 65 น้อยใจเดินไม่ได้ บ่นเป็นคนไร้ค่า ไปนอนเฝ้ากระท่อมลูกชาย เช้ามาเมียไปตาม กลับพบแขวนคอตัวเองกลายเป็นศพดับอนาถ ... 14 ก.พ. 2559 15:24 ไทยรัฐ