วันพฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฒ่าสุโขทัย น้อยใจ บ่นคนไร้ค่า พบเป็นศพ แขวนคอ ชายคากระท่อม

(ที่มาภาพ : หน่วยกู้ภัยเทพนิมิตร)


พ่อเฒ่าชาวไร่ สุโขทัย วัย 65 น้อยใจเดินไม่ได้ บ่นเป็นคนไร้ค่า ไปนอนเฝ้ากระท่อมลูกชาย เช้ามาเมียไปตาม กลับพบแขวนคอตัวเองกลายเป็นศพดับอนาถ  

เวลา 08.00 น. วันที่ 14 ก.พ.59 ร.ต.ท.คนึง อินทรสุนทร ร้อยเวร สภ.บ้านแก่ง อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ได้รับแจ้ง มีเหตุคนผูกคอเสียชีวิต ที่กระท่อม บ้านหนองมะขาม หมู่ 7 ต.บ้านแก่ง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์เวร ร.พ.ศรีสัชนาลัย หน่วยกู้ภัยเทพนิมิตร

ที่เกิดเหตุ เป็นกระท่อม มุงหญ้าคา สำหรับนอนเฝ้าไร่ พบศพ นายจำรัส ขันแก้ว อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17/1 หมู่ 7 ต.ป่ากุมเกาะ อ.สวรรคโลก ใช้สายพานรถไถ แขวนกับชายคากระท่อมคล้องคอ ตัวเอง ในสภาพลิ้นจุกปาก สวมเสื้อยืดสีเขียว กางเกงขายาว สีดำ ตรวจสอบเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย มีเพียงรอยรัดที่ลำคอ

สอบถาม นางแต๋ว ขันแก้ว อายุ 63 ปี ภรรยา เปิดเผยว่า ตนกับสามีมาทำไร่บริเวณนี้ หลายปีแล้ว โดยปลูกกระท่อมอยู่ห่างจากหลังนี้ 200 เมตร ต่อมา เมื่อ 2 ปีก่อน สามี มีอาการปวดขา แล้วไม่ยอมไปหาหมอรักษา จนไปๆ มาๆ ไม่สามารถทำงานได้ ตนกับลูกๆ จึงต้องทำแทน ตั้งแต่นั้นมา ก็มักจะบ่นน้อยใจตัวเอง โดยเฉพาะเวลาดื่มเหล้าเมา มักจะกล่าวทำนองน้อยใจว่า กลายเป็นคนไร้ค่า ต่อมา เมื่อคืนเวลา 3 ทุ่ม สามีเดินมาที่กระท่อมหลังเกิดเหตุ ซึ่งเป็นของลูกชาย โดยบอกตนว่า จะมานอนที่นี่ เพราะลูกชายไม่อยู่ จนกระทั่งเช้า ตนตื่นมาหุงข้าว เสร็จเรียบร้อยสามีก็ยังไม่กลับ จึงเดินมาตามหา กลับพบว่า สามีใช้สายพานรถไถคล้องคอตัวเอง กับชายคากระท่อมเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งก็ไม่ติดใจในสาเหตุการตายแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน แล้วมอบศพให้ไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ต่อไป.

พ่อเฒ่าชาวไร่ สุโขทัย วัย 65 น้อยใจเดินไม่ได้ บ่นเป็นคนไร้ค่า ไปนอนเฝ้ากระท่อมลูกชาย เช้ามาเมียไปตาม กลับพบแขวนคอตัวเองกลายเป็นศพดับอนาถ ...