วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คอบร้าโกลด์ หวิดเศร้า! บัสทหารมะกันชนกลางลำรถพ่วง เจ็บระนาว 17 คน

(เครดิตภาพ มูลนิธิร่วมกตัญญูลพบุรี)

เกิดอุบัติเหตุ รถบัสพาทหารอเมริกันที่เข้าร่วมฝึกคอบร้าโกลด์ 2016 กลับจากทัศนศึกษา ชนกับรถพ่วงบรรทุกปูนกลางสี่แยกที่ลพบุรี ทหารเจ็บ 17 นาย ส่วนเด็กท้ายรถบัสแขน ขาหัก อาการสาหัส สาเหตุจากไม่มีใครหลบใคร...

ร.ต.อ.มาโนช ช้างพงษ์ พนักงานสอบสวน สภ.ท่าหิน จ.ลพบุรี พร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูลพบุรี ไปตรวจสอบบริเวณสี่แยกโพธิ์เก้าต้น ต.โพธิ์เก้าต้น อ.เมือง จ.ลพบุรี เป็นช่วงถนนสายบายพาส ลพบุรี–อ.ท่าวุ้ง ที่ตัดกับถนนสายคันคลองชลประทาน ลพบุรี-อ.บ้านแพรก หลังรับแจ้งมีอุบัติเหตุ เมื่อกลางดึกวันที่ 13 ก.พ.

ในที่เกิดเหตุ พบรถบัสทำเป็นรถปรับอากาศ 2 ชั้น หมายเลขทะเบียน 30-2674 นครราชสีมา ด้านข้างรถเขียนคำว่า สมโภชน์ ชัยภูธร สภาพด้านหน้าพังยับเยิน ภายในรถมีผู้โดยสารที่มาด้วยเป็นชาวต่างชาติ ทั้งหญิงและชาย ทราบว่าเป็นทหารอเมริกันที่มาร่วมฝึกคอบร้าโกลด์ 2016 ที่ จ.ลพบุรี ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูลำเลียงส่ง รพ.พระนารายณ์มหาราช จำนวน 17 ราย และได้ช่วยกันใช้เครื่องตัดถ่าง นำร่างของชายไทยทราบชื่อต่อมา คือ นายศรายุธ แฮตข่าง อายุ 28 ปี เป็นเด็กท้ายรถ ได้รับบาดเจ็บสาหัส แขนและขาด้านขวาหัก นำส่งโรงพยาบาล

ส่วนบริเวณกลางสี่แยก พบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ตัวแม่ หมายเลขทะเบียน 1134 ชัยภูมิ บรรทุกปูนซิเมนต์ถุง ถูกชนกลางคันพลิกหงายท้อง ปูนร่วงเกลื่อนถนน ส่วนตัวลูกยังจอดอยู่บนถนน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถบัส 2 คัน ได้นำคณะทหารอเมริกันที่มาฝึกคอบร้าโกลด์ 2016 ที่ จ.ลพบุรี ไปเที่ยวทัศนศึกษาที่ กทม. คันที่เกิดอุบัติเหตุมีผู้โดยสาร 34 คน ขณะเดินทางกลับถึงจุดที่เกิดเหตุซึ่งเป็นสี่แยกไฟแดง ขณะที่รถบัสซึ่งเปิดสัญญานไฟกะพริบขอทาง วิ่งจะเข้าเมืองลพบุรี ส่วนรถบรรทุกปูนวิ่งมาอีกทาง ซึ่งต่างก็ไม่มีใครใครยอมหยุด ทำให้รถบัสชนเข้าที่ตัวแม่รถพ่วงอย่างจัง จนพลิกหงายท้อง หลังเกิดเหตุ คนขับรถทั้ง 2 คัน ไม่มีใครอยู่ในที่เกิดเหตุ

ต่อมา เวลา 11.00 น. วันที่ 14 ก.พ.59 นายภานุ แย้มศรี ผวจ.ลพบุรี ได้เดินทางไปที่ รพ.อานันทมหิดล ต.เขาสามยอด อ.เมืองลพบุรี เข้าเยี่ยมทหารอเมริกันที่เป็นทหารหญิง ที่ยังนอนรักษาตัวอยู่ 1 ราย ก่อนจะเดินทางไปยัง รพ.พระนารายณ์มหาราช เยี่ยมอาการของนายศรายุธ แฮตข่าง เด็กท้ายรถบัส ที่อาการสาหัส และได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ติดตามญาติ เพื่อแจ้งให้มาดูแลแล้ว.

เกิดอุบัติเหตุ รถบัสพาทหารอเมริกันที่เข้าร่วมฝึกคอบร้าโกลด์ 2016 กลับจากทัศนศึกษา ชนกับรถพ่วงบรรทุกปูนกลางสี่แยกที่ลพบุรี ทหารเจ็บ 17 นาย ส่วนเด็กท้ายรถบัสแขน ขาหัก อาการสาหัส สาเหตุจากไม่มีใครหลบใคร... 14 ก.พ. 2559 14:59 ไทยรัฐ