วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

3 ทีมแดนมังกร ทุ่มค่าเหนื่อยก้อนโตแย่ง 'มาตา'

สื่อตีข่าว มีทีมดังลีกจีนอย่างน้อย 3 ทีม ไล่ล่าคว้าตัว ฆวน มาตา มิดฟิลด์เลือดกระทิงทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาร่วมทัพ โดยพร้อมเสนอค่าเหนื่อยก้อนโตให้นักเตะพิจารณา...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 14 ก.พ. ว่า มี 3 สโมสรในศึกไชนีส ซุปเปอร์ลีก ที่พร้อมจะคว้าตัว ฆวน มาตา กองกลางทีมชาติสเปน ของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ มาร่วมทัพ โดยพร้อมเสนอค่าเหนื่อยก้อนโตให้นักเตะพิจารณา

เป็นที่เข้าใจกันว่า มาตา มีแนวโน้มสูงที่จะย้ายกลับไปค้าแข้งในบ้านเกิดกับทีมแอตเลติโก มาดริด ในช่วงซัมเมอร์นี้ อย่างไรก็ตาม รายงานล่าสุดระบุว่าตอนนี้มีอย่างน้อย 3 สโมสรจากศึกไชนีส ซุปเปอร์ลีก ที่ติดต่อเพื่อหวังคว้าตัวกองกลางจอมสร้างสรรค์เกมวัย 27 ปีรายนี้ ไปร่วมทีม

สำหรับ มาตา เหลือสัญญากับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 2 ปี และไม่น่าจะได้รับการต่อสัญญาใหม่จากสโมสร ซึ่งค่าเหนื่อยก้อนโตที่ทีมจากลีกจีนพร้อมเสนอให้ มาตา นั้น อาจสามารถโน้มน้าวใจให้ มาตา ชะลอการกลับไปค้าแข้งในบ้านเกิด แล้วไปค้าแข้งในลีกแดนมังกรก่อน

แหล่งข่าววงในระบุว่า "ฆวน แฮปปี้ที่จะกลับไปสเปน แต่ตอนนี้ทีมจากลีกจีนได้แสดงให้เห็นว่าเงินของพวกเขานั้นยากที่จะปฏิเสธได้ลง"

สื่อตีข่าว มีทีมดังลีกจีนอย่างน้อย 3 ทีม ไล่ล่าคว้าตัว ฆวน มาตา มิดฟิลด์เลือดกระทิงทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาร่วมทัพ โดยพร้อมเสนอค่าเหนื่อยก้อนโตให้นักเตะพิจารณา... 14 ก.พ. 2559 14:12 ไทยรัฐ