เข้าค่ายห้วยขาแข้ง ช้าง'ไอ้ด้วน'พังเต็นท์! เหยียบ นร.สาหัส1เจ็บ2 - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพุธที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

เข้าค่ายห้วยขาแข้ง ช้าง'ไอ้ด้วน'พังเต็นท์! เหยียบ นร.สาหัส1เจ็บ2

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 14 ก.พ. 2559 15:45
2,915 ครั้ง


ครูโรงเรียนสิงห์บุรี พานักเรียนไปเข้าค่ายที่ห้วยขาแข้ง กางเต็นท์หน้าที่ทำการอุทยาน ตกดึกได้ยินเสียงดังโครมครามก่อนที่จะมีช้างป่าตัวใหญ่ลุยเหยียบเต็นท์จนทั้งเด็กและครู บาดเจ็บ 3 สาหัส 1 จนท.บอกช้างชื่อ‘ไอ้ด้วน’หากินอยู่แถวนี้... 

วันที่ 14 ก.พ.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง และทหารชุดปฏิบัติการมวลชน อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่สนามหญ้าหน้าที่ทำการเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง อ.ลานสัก หลังเกิดเหตุช้างป่าเหยียบเต็นท์เด็กนักเรียนที่ไปทำกิจกรมเข้าค่ายสิ่งแวดล้อม จนทำให้เด็กนักเรียนที่นอนในเต็นท์ขาหักได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 คน ส่วน เด็กและครู อีก 2 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

หน้าบ้านพักที่ทำการอุทยานฯ ห้วยขาแข้ง ที่ช้างป่าหลงเข้ามาเหยียบเต็นท์จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ

นายสมโภช มณีรัตน์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้งระบุว่า ช้างดังกล่าวน่าจะเป็นช้างป่าชื่อไอ้ด้วน(หางด้วน) ที่หากินบริเวณรอบๆ ที่ทำการ ปกติช้างตัวนี้จะไม่เข้าในพื้นที่บริเวณที่ทำการฯ คาดว่าช้างคงตื่นตกใจ จึงเดินผ่านเฉียดเข้าบริเวณพื้นที่กางเต็นท์ จนไปเหยียบเต็นท์ทำให้มีผู้ได้รับเจ็บ ได้แก่ นายจิรภัทร  จันทร์ลือสาย อายุ 16 ปี ได้รับบาดเจ็บขาหัก กระดูกเชิงกรานหัก อาการสาหัส ส่วนนายณัฐพล ไชยมงคล อายุ 16 ปี บาดเจ็บแขนซ้าย ทั้งคู่ เป็นนักเรียนชั้นมัธยมปีที่ 4 โรงเรียนสิงห์บุรี (โรงเรียนประจำจังหวัดสิงห์บุรี) และนายกฤษณะพงษ์ พงษ์สัตยา อายุ 32 ปี ครู ที่นอนในเต็นท์ มีรอยถลอกฟกช้ำด้านหลัง ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

จากการตรวจ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าสนามหญ้าหน้าอาคารสำนักงานเขตฯ พบรอยช้างใช้งวงหักต้นปาล์ม 3 ต้น รอยเท้าช้างเดินไปกลางสนามหญ้า เหยียบเต็นท์เด็กนักเรียน 2 เต็นท์ และพบรอยเลือดของผู้บาดเจ็บ

จนท.อุทยานฯ ตรวจสอบร่องรอย ช้างป่า (ไอ้ด่วน)ลุยพังเต็นท์นักเรียนเข้าค่าย มีผู้ได้รับบาดเจ็บ2 สาหัสอีก1

สำหรับนักเรียนและครู โรงเรียนสิงห์บุรี มีทั้งสิ้น 73 คน เป็นนักเรียนหญิง 41 คน นักเรียนชาย 26 คน ครู 6 คน ได้เดินทางเข้าค่ายพักแรมในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ช่วงวันที่ 12-14 ก.พ.59 เด็กหญิงนอนในอาคาร ส่วนเด็กชายตั้งเต็นท์นอนกลางสนาม ช่วงเวลาประมาณ 5 ทุ่ม คืนที่ผ่านมา มีคนได้ยินเสียงต้นไม้หักหน้าอาคารสำนักงาน และเห็นช้างป่าขนาดใหญ่ เดินเข้าบริเวณเต้นท์ข้างสนาม แล้วเดินลุยผ่านเต็นท์จนมีเด็กและครูบาดเจ็บดังกล่าว ก่อนที่จะเดินหายไปด้านในลำห้วย เจ้าหน้าที่และครูจึงรีบนำผู้บาดเจ็บส่งรักษาที่ รพ.อำเภอลานสัก ส่วนในคืนนี้ (14ก.พ.) จะให้นักเรียนไปพักบนอาคารแทนการพักในเต็นท์ เพื่อความปลอดภัย. 

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  12.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  72.0%
 • ให้กำลังใจ
  16.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement