วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด หนุ่มวิศวะ มอ. จมน้ำตาย! เป็นรุ่นพี่ลงไปช่วยน้อง สังเวยคลื่นโหด

(ภาพจากเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ มอ.1)

คณบดีวิศวกรรมศาสตร์ มอ. แถลง นศ.เข้าค่ายจมน้ำดับ และบาดเจ็บหลายราย เป็นการทำกิจกรรมของเด็กที่เคยเรียนกรุ๊ปซี ผู้เสียชีวิตเป็นรุ่นพี่ที่ลงไปช่วยน้อง แล้วตัวเองโชคร้ายจมน้ำตาย ส่วนผู้บาดเจ็บ 8 คน ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว...

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีเกิดเหตุนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ชั้นปีที่ 1-4 ประมาณ 80 คน ไปร่วมกิจกรรมเข้าค่ายของคณะวิศวกรรมศาสตร์ มอ.หาดใหญ่ ที่บริเวณหาดมหาราช หมู่ 4 ต.จะทิ้งพระ อ.สทิงพระ จ.สงขลา เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 13 ก.พ. 59 ที่ผ่านมา โดยนักศึกษาส่วนหนึ่งลงเล่นน้ำทะเล และถูกคลื่นซัดจมใต้น้ำ มีเพื่อนนักศึกษาที่เห็นเหตุการณ์ว่ายน้ำออกไปช่วยเหลือ ส่งผลให้มีนักศึกษาเสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 8 ราย

ล่าสุด รศ.ดร.อุดมผล พืชน์ไพบูลย์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ฯ ได้ออกแถลงการณ์ว่า กรณีดังกล่าวเป็นการทำกิจกรรมกลุ่มภายในของนักศึกษากรุ๊ป C ของคณะวิศวกรรมศาสตร์ โดยมีนักศึกษา 4 ชั้นปีของคณะวิศวกรรมศาสตร์ที่เคยเรียนกรุ๊ป C ไปร่วมทำกิจกรรมกลุ่มที่หาดมหาราช หมู่ 4 ต.จะทิ้งพระ อ.สทิงพระ และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุ ผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นนักศึกษารุ่นพี่ ที่เสียสละช่วยเหลือนักศึกษารุ่นน้องที่ว่ายน้ำไม่เป็น

คณะวิศวกรรมศาสตร์ขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์และความสูญเสียที่เกิดขึ้น และขอชื่นชมยกย่องนักศึกษารุ่นพี่ที่เสียสละช่วยเหลือรุ่นน้อง

สำหรับนักศึกษาที่เสียชีวิตคือ นายกิตตินันท์ เจริญจิตต์ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 ภาควิชาวิศวกรรมเหมืองแร่และวัสดุ โดยวันนี้จะมีเพื่อนนักศึกษาและคณาจารย์จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ ไปร่วมในพิธีศพที่ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยจะมีพิธีทางศาสนาอิสลาม ในเวลา 16.00 น.

ส่วนนักศึกษาหญิงที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 คนคือ น.ส.นิธิวดี ขยันกาญจน์ อายุ 20 ปี และ น.ส.ธันนิดา ทองรอด อายุ 20 ปี เรียนคณะเดียวกัน รักษาตัวอยู่ รพ.สงขลานครินทร์ อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่แพทย์ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด รวมทั้ง นายธนกฤต วนาสุข, นายณัฐ อำมาตย์, นายจารุวิทย์ ธานีรัตน์, นายวัชราภรณ์ แก้วสวี, นายธนพัฒน์ โรจน์เรืองนนท์ และ น.ส.ปภาดา รัตเสมานนท์ ทั้งหมดอาการปลอดภัย แต่ยังต้องนอนพักฟื้นที่ รพ.มอ.

อ่านเพิ่มเติม

คลื่นพิโรธ! กลืน นศ.วิศวะ ม.ดังสงขลา ดับ 1 โคม่า 2 ลงเล่นน้ำขณะเข้าค่าย

คณบดีวิศวกรรมศาสตร์ มอ. แถลง นศ.เข้าค่ายจมน้ำดับ และบาดเจ็บหลายราย เป็นการทำกิจกรรมของเด็กที่เคยเรียนกรุ๊ปซี ผู้เสียชีวิตเป็นรุ่นพี่ที่ลงไปช่วยน้อง แล้วตัวเองโชคร้ายจมน้ำตาย ส่วนผู้บาดเจ็บ 8 คน ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว... 14 ก.พ. 2559 13:27 ไทยรัฐ