วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่า2ศพ กลางห้าง แม่คนยิง รับลูกชายมาลา ก่อนตามง้อสาว แต่ไม่สำเร็จ

เหตุยิงกันกลางห้างใหญ่เมืองนนท์ วันวาเลนไทน์ ฝ่ายชายตามง้อฝ่ายหญิง ก่อนชักปืนยิง3นัดซ้อนตายระหว่างนำส่ง รพ. ส่วนผู้ชายจ่อขมับระเบิดสมองตายคาที่ ด.ญ.9 ขวบโดนลูกหลงเข้าที่คอ สรุปตาย 2 บาดเจ็บ1 แม่คนก่อเหตุเผยลูกชายมาลา แต่ไม่คิดว่าจะมาคิดสั้นแบบนี้  

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุยิงกันภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านถนนรัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี บริเวณชั้นที่ 2 หน้าร้านไอสตูดิโอ สร้างความแตกตื่นตกใจให้กับลูกค้าที่มาเดินจับจ่ายในวันหยุด ซึ่งตรงกับวันวาเลนไทน์ด้วย

เบื้องต้น มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ และได้รับบาดเจ็บ 1 ราย สาเหตุน่าจะเป็นเรื่องชู้สาว โดยผู้ก่อเหตุเป็นผู้ชายวัยประมาณ 50 ปี ใช้อาวุธปืนยิงผู้หญิง ที่ทำงานอยู่ในห้างดังกล่าวเสียชีวิต ก่อนจะยิงตัวตายตาม นอกจากนี้ กระสุนปืนนัดหนึ่ง ได้ไปถูกเด็กผู้หญิงที่มาเดินเที่ยวห้างกับครอบครัว ได้รับบาดเจ็บไปด้วย

ต่อมา ทราบชื่อผู้เสียชีวิต ชื่อ น.ส.พิจักขณา สมสกุล อายุ 44 ปี ถูกยิงเข้าบริเวณหน้าอก เสียชีวิตขณะกำลังส่ง รพ.พระนั่งเกล้า ส่วนผู้ชายในตัวไม่มีบัตรประชาชน พบเพียงบัญชีธนาคาร ระบุชื่อ นายสุชาติ เพื่อประดิษฐ์ มีบาดแผลกระสุนปืนบริเวณขมับขวาทะลุขมับซ้าย เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบว่า เป็นคนเดียวกันหรือไม่ ขณะที่เด็กหญิงที่ถูกลูกหลง ชื่อ ด.ญ.ฟ้า(นามสมมุติ) อายุ 9 ขวบ กระสุนเข้าที่ลำคอ ถูกนำส่ง รพ. ล่าสุด อาการปลอดภัย

ส่วนสาเหตุ จากสอบสวนพยาน เป็นลูกจ้างร้านกาแฟเมซโซ่ 2 คน ที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ ให้การว่าได้ยินเสียงผู้หญิง ซึ่งเปิดบูธขายเสื้อผ้าอยู่ใกล้กัน ร้องขอความช่วยเหลือ ก่อนจะมีเสียงปืนดังขึ้นติดๆกัน 3 นัด เว้นระยะสักประมาณ 1 นาที จึงมีเสียงปืนดังขึ้นอีก 1 นัด คาดว่า 3 นัดแรก ผู้ชายยิงใส่ผู้หญิง ส่วนนัดสุดท้าย เป็นการยิงตัวตาย ซึ่งสาเหตุน่าจะมาจากความหึงหวง หรือ รักไม่สมหวัง ทางตำรวจกำลังสอบสวนเพื่อคลี่คลายปมสังหาร 2 ศพ ครั้งนี้ต่อไป

ผู้สื่ิอข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังเกิดเหตุ ได้มี นางสุนัดดา เพื่อประดิษฐ์ อายุ 69 ปี แจ้งว่า เป็นแม่ของนายสุชาติ เพื่อประดิษฐ์ อายุ50 ปี ผู้ก่อเหตุ บอกว่า ลูกชายเปิดร้านขายของชำอยู่ที่บ้าน ในอยู่ซอย นนทบุรี 20 ถนน นนทบุรี 1 ต.บางกระสอ โดยเมื่อตอน 10.00 น. ลูกชายได้เข้ามาหาตนแล้วพูดว่าวันนี้เป็นวันวาเลนไทน์ ผมรักแม่ แม่ดูแลตัวเองด้วย รักษาสุขภาพด้วยนะแม่ แล้วนายสุชาติ ได้เดินออกไป ไม่คิดว่าจะมาคิดสั้นแบบนี้

นางสุนัดดา กล่าวอีกว่านายสุชาติ มีครอบครัวอยู่แล้ว แต่ได้คบหากับ น.ส.พิจักขณา มาได้ 2-3 ปี แล้ว มาตอนหลังน.ส.พิจักขณา คงจะทราบว่านายสุชาติ มีครอบครัวจึงได้ตีตัวออกห่าง ทำให้ลูกชายคิดมาก จนก่อเหตุสลดขึ้นดังกล่าว

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบรถยนต์เก๋งโตโยต้า โคโรน่า สีขาว ทะเบียน 8 ช-6870 กรุงเทพฯของนายสุชาติ ที่จอดอยู่ลานจอดรถ พบอาวุธปืนขนาด .22 อีก1 กระบอก นอกจากปืนลูกโม่ขนาด.38 ที่ใช้ก่อเหต อยู่ในกระเป๋าสะพายวางอยู่ที่พื้นคนนั่งคู่คนขับ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ที่เบาะหลังพบน้ำมันเบนซิน 1 แกลลอน และในกระโปรงท้ายรถ ยังมีน้ำมันเบนซินใส่แกลลอนขนาด50ลิตร ไว้ด้วย.

(ที่มาภาพ : มรกต21)

เหตุยิงกันกลางห้างใหญ่เมืองนนท์ในวันวาเลนไทน์ ฝ่ายชายตามง้อฝ่ายหญิง ก่อนชักปืนยิง3นัดซ้อนตายระหว่างนำส่ง รพ. ส่วนผู้ชายจ่อขมับระเบิดสมองตายคาที่ ด.ญ.9 ขวบ โดนลูกหลงเข้าที่คอ สรุปตาย 2 บาดเจ็บ1... 14 ก.พ. 2559 12:55 ไทยรัฐ