วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซึมเศร้า ติดเหล้า เมียเลิก! หนุ่มใหญ่เชือดตัวสยองวาเลนไทน์

หนุ่มใหญ่วัย 51 ปี อดีต จนท.กรมที่ดิน ลาออกกลับมาอยู่บ้านที่นครศรีฯ เลิกกับเมีย มีอาการซึมเศร้า นั่งดื่มเหล้าคนเดียวทุกวัน จนสุดท้ายตัดสินใช้มีดเชือดคอตัวเองจนหลอดลมขาด เลือดไหลนอง ตายสยองคาบ้าน...


เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 ก.พ. 59 ร.ต.ท.หญิง กัญญาพัฒน์ สมบัติทิพย์ พงส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนเชือดคอตัวเองเสียชีวิตคาห้องนอน ที่บ้านใน ต. โพธิ์เสด็จ รับแจ้งแล้วจึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.คมศักดิ์ ชุมทอง หน.พงส.ร.ต.อ.สุวิทย์ ทองสุภา พงส.เวร แพทย์เวร รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช และมูลนิธิใต้เต๊กตึ้ง ไปที่เกิดเหตุ

พบเป็นบ้านปูนยกสูงชั้นเดียว ภายในห้องนอนชั้นล่าง พบศพผู้ตายชื่อ นายชัยรัตน์ วรรณวาส อายุ 51 ปี สภาพใช้ของมีคมเชือดลำคอตัวเองตายเป็นแผลยาว 4 ซม. คมมีดตัดหลอดลมขาด นอนหงายเสียชีวิตบนพื้นปูนกลางห้องนอน สวมเสื้อยืดคอกลมสีม่วง กางเกงขาสั้นสีเทา เลือดไหลนองเต็มพื้นห้อง โดยอาวุธมีดปลายแหลมยาว 5 นิ้ว เปื้อนเลือด ตกอยู่บนพื้นใกล้ศีรษะและใกล้มือขวา เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 5-6 ชั่วโมง ตรวจในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้

จากการสอบสวน นางสาวพิสาวรรณ์ วรรณวาด อายุ 61 ปี พี่สาวของผู้ตาย ให้การกับตำรวจว่า นายชัยรัตน์ น้องชายตน อดีตเคยทำงานเป็นเจ้าหน้าที่สำนักงานที่ดินแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ แต่ได้ลาออกจากงานมานานกว่า 10 ปี และเลิกกับภรรยามากว่า 10 ปีเช่นกัน จากนั้นเดินทางกลับมาพักอาศัยอยู่กับญาติที่บ้านดังกล่าว โดยชอบดื่มเหล้าเป็นประจำทุกวันและมีอาการซึมเศร้า ไม่ค่อยพูดจาสุงสิงกับใคร ซึ่งคาดว่าน้องชายอาจจะเกิดความเครียด จึงได้ตัดสินใจใช้อาวุธมีดปลายแหลมเชือดคอตัวเองจนหลอดลมขาดตายคาที่ดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ญาติเชื่อว่าเหตุน่าจะเกิดเวลาประมาณ ตี4 หรือ ตี5 ช่วงหัวรุ่งที่ผ่านมา ซึ่งทางญาติๆไม่ติดใจใดๆ และเชื่อว่านายชัยรัตน์ได้ใช้มีดปลายแหลมฆ่าตัวเองตายจริง ทางพนักงานสอบสวนจึงติดต่อตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เดินทางมาตรวจในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนมอบศพให้ญาติ ไปจัดการตามประเพณีต่อไป

หนุ่มใหญ่วัย 51 ปี อดีต จนท.กรมที่ดิน ลาออกกลับมาอยู่บ้านที่นครศรีฯ เลิกกับเมีย มีอาการซึมเศร้า นั่งดื่มเหล้าคนเดียวทุกวัน จนสุดท้ายตัดสินใช้มีดเชือดคอตัวเองจนหลอดลมขาด เลือดไหลนอง ตายสยองคาบ้าน... 14 ก.พ. 2559 11:51 ไทยรัฐ