วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พฐ.เร่งตรวจ DNA พบในคอนโดฯของอาร์ตูร์ ไล่ตรวจวงจรปิดจุดทิ้งศพ

ผู้การ พฐ. เร่งตรวจ DNA ที่ค้นพบในคอนโดฯ ของ อาร์ตูร์ เชื่อมโยงเหตุฆ่าหั่นศพหรือไม่-ตรวจสอบภาพวงจรปิดสถานที่ต่างๆ ระหว่างหาจุดทิ้งศพ...

วันที่ 14 ก.พ. 59 ความคืบหน้า การตรวจสอบหลักฐานในคดีฆ่าหั่นศพ นายเดวิด เบอร์เน็ต นักธุรกิจชาวสเปน พล.ต.ต.ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผู้บังคับการกองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานพิสูจน์หลักฐาน กล่าวว่า ขณะนี้ฝ่ายสืบสวนได้ทยอยส่งหลักฐานมาให้ พฐ. ตรวจสอบอีกจำนวนหนึ่ง อาทิ อุปกรณ์ของใช้ ซึ่งเป็นของ นายอาเธอร์ หรือ อาร์ตูร์ เชกรารา ปรินเชป ผู้ต้องหา พร้อมกันนี้ พฐ. ยังคงต้องตรวจสอบดีเอ็นเอของบุคคล อีก 2-3 คน ที่พบในห้องพักคอนโดฯ ย่านพระราม 9 ของนายอาร์ตูร์ ว่าเป็นของใคร และมีความเกี่ยวข้องกันเกี่ยวกับคดีหรือไม่

"ส่วนการสืบหาจุดที่คนร้ายนำชิ้นส่วนศพไปทิ้งในแม่น้ำเจ้าพระยานั้น เนื่องจากมีจุดที่พบศพใน 3 พื้นที่ ทั้งพื้นที่ สน.บวรมงคล นนทบุรี และ ปทุมธานี ซึ่งขณะนี้ฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างเร่งติดตามไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อนำมาเป็นหลักฐานในการมัดตัวคนร้ายให้แน่นหนามากยิ่งขึ้น" พล.ต.ต.ธวัชชัย กล่าว 

ผู้การ พฐ. เร่งตรวจ DNA ที่ค้นพบในคอนโดฯ ของ อาร์ตูร์ เชื่อมโยงเหตุฆ่าหั่นศพหรือไม่-ตรวจสอบภาพวงจรปิดสถานที่ต่างๆ ระหว่างหาจุดทิ้งศพ... 14 ก.พ. 2559 11:35 ไทยรัฐ