วันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 15/02/59

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล - มร.ฮิเดสึเกะ ทาเกสึเอะ

ขอแสดงความยินดีกับ “เจ้าบอม” ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ แชมป์โลกรุ่นแบนตัมเวทองค์กรมวยโลก ที่โชว์ฟอร์มอย่างงดงามที่ชนะด้วยการดูคะแนนอย่างเอกฉันท์เมื่ออัดคู่ชกจากแดนตากาล็อก “เจโทร พาบูสตัน” จนแตกแบบหมอไม่รับเย็บในต้นยก 8 ป้องกันแชมป์โลกได้อีกครั้ง ทำสถิติไม่เคยแพ้นักชกจากฟิลิปปินส์เป็นรายที่ 22 จากนี้จะเป็นงานที่ท้าทายอีกครั้ง เพราะการได้แชมป์เป็นเรื่องที่ยาก แต่การรักษาแชมป์ไว้เป็นงานที่ยากกว่าหลายเท่า ขอเพียงไม่หลงตัวเอง ขยันฝึกซ้อมความสำเร็จย่อมอยู่ไม่ไกล

การแข่งขันแบดมินตัน “ปริ๊นเซส สิริวัณณวรีนารีรัตน์ ไทยแลนด์ มาสเตอร์ 2016” เพิ่งจบไปหมาดๆ ทำเอาแม่งานใหญ่ “คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล” หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง ที่เห็นการพัฒนาของนักแบดไทยแบบดีวันดีคืน หลังจากนี้ก็คงเป็นคิวของทีมชาติที่ต้องตระเวนเก็บแต้มเพื่อล่าตั๋วไปริโอเกมส์ ที่จะเปิดฉากชิงชัยในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

วันที่ 17 ก.พ.บริษัทมาสด้า เซลส์ ประเทศไทย จำกัด โดย มร.ฮิเดสึเกะ ทาเกสึเอะ ประธานบริหารฯ จัดพิธีลงนามเป็นผู้สนับสนุนหลักต่อเนื่องทีม “สวาทแคท” สโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พร้อมกับเปิดตัวชุดแข่งใหม่ในศึกไทยแลนด์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2016 ครั้งแรกก่อนใคร ที่สนามฟุตบอลหญ้าเทียม แกรนด์ซอคเกอร์ โปร ซ.สุคนธสวัสดิ์ 28 เริ่มเวลา 09.00 น.เป็นต้นไป พร้อมชมฟุตบอล 7 คนนัดพิเศษจากทีมสื่อสายยานยนต์ ทีมสายกีฬา ทีมวีไอพี สวาทแคท และทีมซุปเปอร์สตาร์ วีไอพี มาสด้า

การแข่งขันกีฬาภายในกองทัพบก ครั้งที่ 66 กำลังเข้มข้น กองทัพภาคที่ 3 ได้หัวหน้าทีมอย่าง พล.ต.นพพร เรือนจันทร์ ผบ.พล.ร.4/ผบ.กกล.นเรศวร มาคุมสบายหายห่วงผลงานดีแน่นอน ยิ่งตอนนี้กำลังใกล้ถึงช่วงฝึกโชว์การใช้อาวุธสงครามทันสมัยของกองทัพบกที่จะฝึกร่วมกับกองทัพบกสิงคโปร์ ในวันที่ 17 ก.พ.ที่ศูนย์ฝึกทางยุทธวิธีกองทัพภาคที่ 3 บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย โดยมี พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ.มาเป็นประธาน หนักหรือเปล่าไม่รู้ ที่แน่ๆ “บิ๊กไจแอนท์” ที่เป็นแม่งานใหญ่ ถึงกับน้ำหนักลงไปกว่า 2 กิโล “เสี่ยโต” วิเชียร สุนันทคณาภรณ์ ฝากความห่วงใยมา

พล.อ.สุจินดา คราประยูร นายกกิตติมศักดิ์ราชบพิธสมาคม และ มานิต เอื้อทวีกุล นายกราชบพิธสมาคม ขอเชิญศิษย์เก่าโรงเรียนวัดราชบพิธทุกรุ่น ร่วมงาน “รวมใจราชบพิธ 59” พุธที่ 2 มี.ค. ตั้งแต่เวลา 17.00-22.00 น. ที่สวนอัมพร สอบถามรายละเอียดจองบัตรได้ที่สำนักงานราชบพิธสมาคม 0-2226-2254, 0-2622-2622 อ.พิชญะ เกิดเจริญ 08-1846-0500 และ โกศล พรตรีสัตย์ 08-6355-5555 o ถือเป็นดาวรุ่งดวงใหม่ที่เจิดจรัสของคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต “น้องต้น” ศิวะ พรหมมาศ ห้องเครื่องตัวรับซ้ายธรรมชาติ ที่ขึ้นมาช้างเผือกระดับดิวิชั่น 2 ผ่านสังเวียนเอไอเอสลีกมาหลายสโมสร จนก้าวมาถึงจุดสูงสุดไทยแลนด์ลีกในนามสโมสรราชนาวี แถมอายุน้อยแค่ 22 ปี อนาคตทีมชาติไทยแน่นอน

วันที่ 19 ก.พ. ดร.ประเสริฐ ประวัติรุ่งเรือง อธิการบดี ม.นอร์ทกรุงเทพ เป็นประธานแถลงข่าวฟุตซอลเยาวชนต้านยาเสพติด “นอร์ทกรุงเทพ ฟุตซอลคัพ” ครั้งที่ 10 ชิงถ้วยประทาน ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เวลา 14.00 น. ที่ ม.นอร์ทฯ สะพานใหม่

โจ้ ประจัญบาน