วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หั่นสยองสเปน ได้เค้าจุดทิ้งศพ อยู่ในปทุมธานี

“พงศพัศ พงษ์เจริญ” รอง ผบ.ตร.รับผิดชอบคดีฆ่าหั่นศพนักธุรกิจชาวสเปน เผยสามารถตีวงหาจุดทิ้งชิ้นส่วนศพได้แล้ว คาดอยู่ในพื้นที่ จ.ปทุมธานี ยังไม่สามารถระบุพิกัดชัดเจน ส่วนผลตรวจดีเอ็นเอจากก้นบุหรี่ที่พบในห้อง “อาร์ตูร์” มีดีเอ็นเอของเหยื่อรวมอยู่ด้วย ที่เหลือเป็นของหญิงสาว อยู่ระหว่างตามตัวมาสอบ

คดีสะเทือนขวัญพบชิ้นส่วนศพชายถูกฆ่าหั่นทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยา ในพื้นที่หลายจังหวัด ต่อมาตำรวจพบเบาะแสชี้ชัด ทั้งหมดเป็นชิ้นส่วนศพของนายเดวิท เบอร์เน็ต อายุ 40 ปี นักธุรกิจชาวสเปน ก่อนเสียชีวิตผู้ตายโอนเงินกว่า 36 ล้านบาทเข้าบัญชีของนายอาร์ตูร์ หรืออาเธอร์ ปรินเซป เชกรารา เพื่อนร่วมชาติที่หายตัวไปอย่างมีพิรุธ กระทั่งตำรวจเขมรจับตัวไว้ได้ที่ จ.กัมปงโสม กัมพูชา ส่งตัวให้ทางการไทยสอบสวน กระทั่ง พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น ที่ปรึกษา (สบ 10) หัวหน้าชุดคลี่คลายคดี ออกมายืนยันจุดชำแหละศพอยู่ที่ห้องพักภายในคอนโดมิเนียมย่านพระราม 9 อยู่ระหว่างควานหาจุดทิ้งศพเพื่อรวบรวมเป็นหลักฐานก่อนสรุปคดีมัดตัวผู้ต้องหา

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 13 ก.พ. พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร.เปิดเผยว่า จากการรวบรวมพยานหลักฐานรวมทั้งผลตรวจดีเอ็นเอที่พบ เชื่อได้ว่าจุดที่นายอาร์ตูร์ ปรินเซป เชกรารา สังหารก่อนหั่นศพเหยื่อ น่าจะอยู่ที่ห้องพักของผู้ต้องหาในคอนโดมิเนียมย่านพระราม 9 ทั้งนี้ตำรวจชุดสืบสวนอยู่ระหว่างหาจุดที่ผู้ต้องหานำชิ้นส่วนศพไปกระจายทิ้งตามจุดต่างๆ เบื้องต้นสอบปากคำพยานทำให้ตำรวจสามารถ ขีดวงพื้นที่คาดว่านายอาร์ตูร์นำชิ้นส่วนศพไปทิ้งได้แล้ว แต่ยังไม่สามารถระบุพิกัดที่แน่ชัดได้ อยู่ระหว่างตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด มอบหมายให้ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. สืบหาอุปกรณ์และอาวุธที่ใช้ก่อเหตุครั้งนี้ หากประชาชนพบเบาะแสสามารถแจ้งตำรวจได้ทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตำรวจชุดสืบสวน บก.สส. บช.น.กก.สส. บก.น.5 และ กก.สส.บก.น.1 ร่วมกันตรวจสอบเส้นทางที่นายอาร์ตูร์นำศพเหยื่อนักธุรกิจชาวสเปนไปทิ้ง โดยแกะรอยจากกล้องวงจรปิดที่ พีจี รามา 9 คอนโดมิเนียม ถนนพระราม 9 เมื่อเวลา 21.52 น. ของวันที่ 26 ม.ค. บันทึกภาพนายอาร์ตูร์ขี่รถ จยย.ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ สีแดง นำกล่องวางไว้ที่พักเท้าของรถ จยย.ขี่ออกไปจากคอนโด ชุดสืบสวนคาดว่าผู้ต้องหาน่าจะนำศพใส่กล่องไปทิ้ง เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดร่วมกับตำรวจ กก.สส.บก.น.2 ซึ่งเป็นพื้นที่เขตติดต่อ จ.นนทบุรีและ จ.ปทุมธานี พบรถ จยย.ของนายอาร์ตูร์ วิ่งบนถนนรัชดาภิเษกฝั่งขาออกเข้าถนนวิภาวดีรังสิต ฝั่งขาออกมุ่งหน้าเข้าเขตดอนเมือง จุดสุดท้ายที่พบรถ จยย.นายอาร์ตูร์เลี้ยวซ้ายมุ่งหน้า จ.ปทุมธานี คาดคนร้ายทิ้งชิ้นส่วนศพลงแม่น้ำเจ้าพระยาในพื้นที่ จ.ปทุมธานี ประสานตำรวจ บก.สส.บช.ภ.1 เข้าร่วมตรวจสอบ

มีรายงานด้วยว่า ชุดสืบสวน บก.สส.บช.น. มั่นใจว่าจุดที่นายอาร์ตูร์ ใช้หั่นศพเหยื่อเกิดที่ห้องพักเลขที่ 168 ชั้น 7 พีจี รามา 9 คอนโดมิเนียม ถนนพระราม 9 เนื่องจากการตรวจสอบพบผู้ต้องหาเตรียมการไปซื้อน้ำยาล้างท่อน้ำและน้ำยาล้างพื้นห้องน้ำหลายขวด รวมทั้งเจลปรับอากาศแบบกระป๋องที่ห้างแห่งหนึ่งย่านรัชดา ซึ่งจากการตรวจค้นพบน้ำยาล้างท่อน้ำเหลืออยู่ถึง 3-4 ขวด พบเจลปรับอากาศวางไว้หลายจุดในห้อง ส่วนผลการตรวจก้นบุหรี่ที่ตรวจเก็บได้ในห้องพักของคอนโดมิเนียมย่านพระราม 9 พบก้นบุหรี่ 2 ชิ้น ที่เป็นของผู้ชาย ได้รับการยืนยันว่าเป็นของนายอาร์ตูร์ ผู้ต้องหาและนายเดวิดผู้เสียชีวิต ส่วนอีก 4 ชิ้น เป็นของผู้หญิง ซึ่งตำรวจตรวจเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอไว้ เพื่อหาตัวบุคคลผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป

“พงศพัศ พงษ์เจริญ” รอง ผบ.ตร.รับผิดชอบคดีฆ่าหั่นศพนักธุรกิจชาวสเปน เผยสามารถตีวงหาจุดทิ้งชิ้นส่วนศพได้แล้ว คาดอยู่ในพื้นที่ จ.ปทุมธานี ยังไม่สามารถระบุพิกัดชัดเจน... 14 ก.พ. 2559 06:00 14 ก.พ. 2559 06:06 ไทยรัฐ