วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เฮียกุส' ยิ้มไม่หุบ ฟอร์มสิงห์แจ่มแมว เกมอัด 'สาลิกา' 5-1

กุส ฮิดดิงก์ นายใหญ่ของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ยิ้มไม่หุบหลังลูกทีมโชว์ฟอร์มเก่งไล่ถล่มเอาชนะ "สาลิกาดง" นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ขาดลอย 5-1 อีกทั้งยังแย้มว่า จอห์น เทอร์รี กัปตันทีมได้รับบาดเจ็บและส่อแววชวดลงสนามในเกมแชมเปียนส์ลีกกลางสัปดาห์หน้า...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 14 ก.พ. ว่า กุส ฮิดดิงก์ กุนซือของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี สุดแฮปปี้กับฟอร์มการเล่นของลูกทีมนัดที่เปิดรังแสตมฟอร์ด บริดจ์ ไล่ถล่มเอาชนะ "สาลิกาดง" นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด แบบหมดทางสู้ 5-1 ในเกมพรีเมียร์ลีกเมื่อคืนนี้

สิงห์บลู เริ่มโชว์ฟอร์มสมราคาแชมป์เก่า ซัด 3 ประตูภายใน 20 นาทีก่อนจะไล่อัด สาลิกาดงขาดลอย พร้อมกับทำสถิติยังไม่แพ้ใครนับตั้งแต่ กุส ฮิดดิงก์ เข้ามานั่งบังเหียน

โดยหลังเกม กุนซือชาวดัตช์ ให้สัมภาษณ์ด้วยท่าทางแฮปปี้ว่า "เราต้องยินดีกับฟอร์มการเล่นของลูกทีม เราพยายามเซอร์ไพรส์พวกเขา (นิวคาสเซิล) ตั้งแต่เริ่ม มันน่ายินดีที่วิธีนี้ได้ผล มันเป็นเรื่องสำคัญกับวิธีที่เล่นในวันนี้ ไม่ใช่แค่เกมรุก นักเตะต้องทำหน้าที่เกมรับให้ดีด้วยและนั่นคือสิ่งที่เราตั้งเป้าหมายไว้ และจากนั้นคุณภาพก็จะตามมาเอง"

นอกจากนี้ ฮิดดิงก์ ยังได้เพิ่มเติมถึงอาการบาดเจ็บของ จอห์น เทอร์รี ปราการหลังกัปตันทีมที่โดนเปลี่ยนตัวออกตั้งแต่ครึ่งแรกว่า "พรุ่งนี้เราจะได้รู้ว่าอาการบาดเจ็บของเขารุนแรงหรือไม่ วันอังคารหน้าจะต้องพร้อมแล้ว และเรามีแค่ 2 วันที่ต้องฟื้นตัว ดังนั้นผมคิดว่าทีมต้องการอย่างน้อย 3 วันแต่เราทำไม่ได้หรอก และเราจะได้เห็นสิ่งที่จะเกิดขึ้นในวันพรุ่งนี้"

กุส ฮิดดิงก์ นายใหญ่ของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ยิ้มไม่หุบหลังลูกทีมโชว์ฟอร์มเก่งไล่ถล่มเอาชนะ "สาลิกาดง" นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ขาดลอย 5-1 อีกทั้งยังแย้มว่า จอห์น เทอร์รี กัปตันทีมได้รับบาดเจ็บและส่อแววชวดลงสนามในเกมแชมเปียนส์ 14 ก.พ. 2559 05:19 ไทยรัฐ