วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมีย-ลูกตะลึง! หน้าใหม่'สุรชัย' ทำเฟซออฟดูกระชากวัย ดูไร้ริ้วรอยแก่

เมีย-ลูกสาว ตะลึงใบหน้าใหม่ “สุรชัย สมบัติเจริญ” หลังทีมแพทย์ใช้เวลา 7 ชั่วโมง ศัลยกรรมเนรมิตคืนใบหน้าวัยหนุ่มให้ หวั่นกระทบละครช่อง 7 ที่ถ่ายค้างอยู่ 2 เรื่อง ด้านนักร้องลูกทุ่งรุ่นใหญ่ พอฟื้นจากฤทธิ์ยาสลบ ก็ร้องถาม “หล่อหรือยัง” เหตุ รพ.เก็บกระจกออกจากห้องพักฟื้น

จากกระแสข่าวสุดร้อนแรง เมื่อนักร้องลูกทุ่งรุ่นใหญ่ “สุรชัย สมบัติเจริญ” ยอมทุ่มเงินหลักล้านบาท เข้าทำศัลยกรรมใบหน้าใหม่เพื่อให้ดูอ่อนวัยขึ้น จากคนอายุ 60 ปี ให้กลับมามีใบหน้าหล่อเนียนดูหนุ่มขึ้น จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก โดยนักร้องลูกทุ่งคนดัง ได้เข้าห้องผ่าตัดทำศัลยกรรมใบหน้า ที่ รพ.ย่านทาวน์อินทาวน์ ไปเมื่อช่วงเย็นวันที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยมีน้องดิ๊ง-น.ส.กมลชนก สมบัติเจริญ วัย 21 ปี บุตรสาวคนเล็กของสุรชัย อยู่เคียงข้างคอยดูแลพ่อไม่ห่าง

ต่อมาเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 13 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก น้องดิ๊ง-น.ส.กมลชนก บุตรสาวของนายสุรชัย และ น.ส.เซปิง ไชยสาส์น ประธานโครงการเฟซออฟ บาย ดร.เซปิง ถึงความคืบหน้าในการผ่าตัดทำศัลยกรรมใบหน้าของนายสุรชัย โดยน้องดิ๊งกล่าวว่า การผ่าตัดประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี คุณพ่อได้เข้าผ่าตัดศัลยกรรมใบหน้าทั้งหมด 8 จุด ด้วยการดูดไขมันส่วนเกิน และดึงกล้ามเนื้อที่หย่อนคล้อย ในเวลา 16.30 น. ของวันที่ 12 ก.พ. ที่ผ่านมา ใช้เวลาประมาณ 7 ชั่วโมง ผ่าตัดเสร็จในเวลา 23.30 น. จากนั้นประมาณ 1 ชั่วโมงก็ฟื้นตัว ไม่มีการอักเสบของแผลผ่าตัด สามารถพูดคุยหัวเราะได้ตามปกติ แต่ยังมีการตึงของใบหน้าและบริเวณจุดที่ศัลยกรรมอยู่บ้างเล็กน้อย ซึ่งทาง นพ.กมล พันธ์ศรีทุม ศัลยแพทย์ แพทย์ผู้ผ่าตัดยังอยากให้คุณพ่อได้พักมากๆ และรับประทานอาหารอ่อน ประเภทซุป หรือโจ๊กไปก่อน เพื่อให้ใบหน้าที่เพิ่งผ่าตัดศัลยกรรมเสร็จได้ฟื้นตัว ก่อนเตรียมผ่าตัดปลูกผมต่อไป

น.ส.กมลชนกกล่าวด้วยใบหน้ายิ้มแย้มอารมณ์ดีด้วยว่า หลังจากเห็นใบหน้าใหม่ของคุณพ่อ ยอมรับว่าตกใจ เพราะเหมือนคุณพ่อกำลังย้อนวัยหนุ่มกลับมาอีกครั้ง คุณแม่เห็นคุณพ่อก็ยังตกใจและเครียดที่เห็นคุณพ่อดูเด็กลงอย่างมาก ริ้วรอยต่างๆ บนหน้าของคุณพ่อไม่มีให้เห็นอีกเลย ประโยคแรกที่คุยกัน พ่อจะเอาแต่ถามว่า “พ่อหล่อมั้ย พ่อหล่อหรือยัง...เดี๋ยวสื่อมาเห็นจะสมน้ำหน้า ถ้าไม่หล่ออย่างที่คุยไว้” เนื่องจากตอนนี้คุณพ่อยังไม่เห็นใบหน้าตัวเองเลย ทางโรงพยาบาลเก็บกระจกออกจากห้องหมด

เมื่อถามว่า เมื่อลูกทุ่งดังสุรชัยมีใบหน้าอ่อนวัยขึ้น จะมีผลอะไรกับการงานด้วยหรือไม่ ลูกสาวคนเล็กของสุรชัยกล่าวว่า ที่แน่ๆการที่คุณพ่อมีใบหน้าเด็กลงมาก อาจส่งผลกระทบต่อละครที่ถ่ายทำค้างอยู่ 2 เรื่องออกอากาศทางช่อง 7 คือ เรื่องหอเฮ้วขนหัวลุกและเรื่องแหวนปราบมาร เพราะหลังจากผ่าตัดศัลยกรรมเสร็จและพักฟื้นหายดี คุณพ่อก็จะกลับไปถ่ายละครต่อทันที

ด้าน น.ส.เซปิง ไชยสาส์น กล่าวว่า ผลการผ่าตัดเป็นไปได้ด้วยดี เพียงแต่ตอนนี้คุณหมอเจ้าของไข้อยากให้คุณสุรชัยได้พักฟื้นอย่างเต็มท่ี เพราะต้องเข้าโปรแกรมปลูกผมใหม่อีกครั้ง ด้วยเทคนิคเจาะปลูกเส้นผมกับเทคนิคผ่าตัดปลูกเส้นผมใน สัปดาห์หน้า จากนั้นอีก 1-2 สัปดาห์หลังผมเส้นใหม่ขึ้น คงจะสามารถเผยโฉมใบหน้าใหม่ของคุณสุรชัยให้แฟนคลับและสื่อมวลชนได้ยลอย่างเป็นทางการ สำหรับค่าใช้จ่ายเบื้องต้นสำหรับโปรแกรมผ่าตัดของคุณสุรชัยครั้งนี้ ยอดประมาณ 7 หลัก แต่ทางโครงการจะมอบส่วนลดพิเศษให้ เนื่องจากคุณสุรชัยเป็นบุคคลในวงการบันเทิงคนแรกที่เข้าสมัครร่วมโครงการนี้

เมีย-ลูกสาว ตะลึงใบหน้าใหม่ “สุรชัย สมบัติเจริญ” หลังทีมแพทย์ใช้เวลา 7 ชั่วโมง ศัลยกรรมเนรมิตคืนใบหน้าวัยหนุ่มให้ หวั่นกระทบละครช่อง 7 ที่ถ่ายค้างอยู่ 2 เรื่อง... 14 ก.พ. 2559 02:56 ไทยรัฐ