วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไส้อั่วที่เชียงใหม่ ทำรูปหัวใจ รับวันวาเลนไทน์ เผยขายดีเป็นเท่าตัว

ผู้ใหญ่บ้านหัวใส เจ้าตำรับไส้อั่วบ้านอิฐ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ตามกระแสช่วงเทศกาลวันแห่งความรัก ย่างไส้อั่วรูปหัวใจ และคำว่า 'เลิฟ' ยอดขายพุ่งกระฉูดเท่าตัว จนคนเอาไปลงในสังคมออนไลน์ สร้างสีสันวันวาเลนไทน์...

ชาวเน็ตฮือฮา หลังเห็นภาพไส้อั่วที่ห้วยตึงหนุ่ม บ้านดงป่าลัน หมู่ 3 ต.ขี้เหล็ก อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ที่มีการย่างไส้อั่วรับวันแห่งความรัก เป็นรูปหัวใจและตัวหนังสือภาษาอังกฤษ คำว่า แอล โอ วี อี หรือ เลิฟ และวันวาเลนไทน์ และประดิษฐ์เป็นรูปหัวใจ เข้าสีสันต้อนรับเทศกาลวันแห่งความรัก สร้างความฮือฮาจนมีการนำไปเผยแพร่ทางโลกโซเชียล


เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 ก.พ.2559 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังห้วยตึงหนุ่ม บ้านดงป่าลัน หมู่ 3 ต.ขี้เหล็ก อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ที่เป็นร้านขายไส้อั่วบ้านอิฐ ที่มีสโลแกนไส้อั่วที่อร่อยที่สุดในโลก มี นายจรัล สิริภาคย์โภคิน ผู้ใหญ่บ้านบ้านดงป่าลัน หมู่ 3 เป็นเจ้าของร้าน ที่กำลังย่างไส้อั่วขายให้กับนักท่องเที่ยวที่ผ่านไปมาเนื่องจากถนนสายนี้ เป็นเส้นทางเข้าออก อ.แม่แตง กับ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน มีนักท่องเที่ยวผ่านไปมาจำนวนมาก นายจรัล ได้ยืนย่างไส้อั่ว โดยทำเป็นรูปหัวใจ หรือตัวหนังสือทั้งไทยและอังกฤษ ว่าเลิฟ และวาเลนไทน์ สร้างความชอบใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ลงมาซื้อไส้อั่ว โดยทางนายจรัลจะขายเป็นชุดๆ ละ 1 กิโลกรัม เป็นเงิน 300-350 บาท ตามชนิดรสชาติไส้อั่ว 


ผู้ใหญ่บ้านดงป่าลัน เจ้าของสูตรเด็ดเผยว่า แต่เดิมในแต่ละวันจะขายได้ประมาณ 5,000-6,000 บาทเท่านั้น แต่พอตนมาทดลองย่างและประดิษฐ์ไส้อั่วเป็นรูปหัวใจ เป็นตัวหนังสือ นักท่องเที่ยวที่มาซื้อต่างชอบอกชอบใจพากันถ่ายรูป และซื้อไส้อั่วกัน และนำไปโพสต์ตามอินเทอร์เน็ต และโซเชียลเน็ตเวิร์ก ทำให้ยอดขายไส้อั่วเพิ่มขึ้นถึงวันละเท่าตัว โดยลูกค้าจะซื้อเป็นชุดแพ็กเป็นของฝากนำกลับบ้าน ทำให้ยอดขายขึ้นถึงวันละ 1 หมื่นกว่าบาทเลยทีเดียว ทั้งวันทำแทบไม่ทัน ก็ถือว่าวันแห่งความรักยังมีอิทธิพลต่อกิจกรรมต่างๆ.

ผู้ใหญ่บ้านหัวใส เจ้าตำรับไส้อั่วบ้านอิฐ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ตามกระแสช่วงเทศกาลวันแห่งความรัก ย่างไส้อั่วรูปหัวใจ และคำว่า 'เลิฟ' ยอดขายพุ่งกระฉูดเท่าตัว จนคนเอาไปลงในสังคมออนไลน์ สร้างสีสันวันวาเลนไทน์... 14 ก.พ. 2559 02:29 ไทยรัฐ