วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มะนาวเปรี้ยวเสมอ รักก็เช่นกัน! วัดดังเมืองสุพรรณ แจกให้ชาวบ้านวันวาเลนไทน์

ฮือฮา! วัดมะนาว จ.สุพรรณบุรี แจก 'มะนาวยักษ์' ติดสติกเกอร์หัวใจสลักว่า 'คนไทยต้องรักกัน' เขียนยันต์ปลุกเสก แก่ชาวบ้านที่มากราบหลวงพ่อโบ้ยช่วงวันวาเลนไทน์ 13-14 ก.พ.หลวงตาแดงเผยขอให้คนไทยทุกคนรักกัน ดั่งมะนาวที่เปรี้ยวเสมอ...

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 13 ก.พ.59 ซึ่งเป็นวันเริ่มต้นในการจัดงานเทศกาลวันแห่งความรัก ที่วัดมะนาว ต.ทับตีเหล็ก อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ได้มีประชาชนจำนวนมากทยอยเดินทางมาตลอดทั้งวัน เพื่อกราบขอพรหลวงพ่อโบ้ย วัดมะนาว เกจิดังแห่งลุ่มน้ำท่าจีน ภายในวิหารไม้สักทอง โดยพระครูสิริวรธรรมาภินันท์ (หลวงตาแดง) เกจิดังเจ้าอาวาสวัดมะนาว ได้จัดเตรียมอาหารคาวหวาน น้ำมะนาวคั้นสดมาเลี้ยงฟรี รวมถึงได้เก็บผลมะนาวจำนวนกว่าสองพันลูก จากต้นมะนาวภายในวัดที่บรรดาสาธุชนนำมาแก้บนหลวงพ่อโบ้ย และทางวัดนำมาปลูกรอบวัดเกือบพันต้น ที่ปัจจุบันผลิดอกออกผลสวยงามเต็มวัด รวมถึงผลมะนาวยักษ์ ที่ทางวัดนำมาติดสติกเกอร์สีแดงรูปหัวใจ สลักคำว่า "คนไทยต้องรักกัน" เขียนยันต์ปลุกเสก แจกจ่ายให้กับผู้ที่เดินทางกราบไหว้พระในช่วงวันวาเลนไทน์ 13-14 กุมภาพันธ์ สร้างความฮือฮาให้กับประชาชนเป็นอย่างยิ่ง รวมถึงยังได้แจกวัตถุมงคลดัง พิมพ์เจ้า 5 พระองค์เนื้อดินให้กับทุกคนด้วย


เกจิดังเจ้าอาวาสวัดมะนาว กล่าวว่า ปกติทางวัดก็จะทำน้ำมะนาวคั้นสดเลี้ยงฟรี กับสาธุชนที่เดินทางมากราบขอพรหลวงพ่อโบ้ยทุกวันหยุดอยู่แล้ว ส่วนในเทศกาลวันวาเลนไทน์ ถือเป็นวันแห่งความรักก็อยากให้คนไทยรักกัน ทางวัดเราที่มีโลโกสัญลักษณ์เป็นรูปมะนาว และปลูกมะนาวอยู่รอบวัดอยู่แล้ว ก็ได้เก็บมะนาวนำมาติดสติกเกอร์รูปหัวใจสื่อถึงว่า "วัดมะนาวรักศิษย์ทุกคน" โดยเฉพาะต้นและลูกมะนาวยักษ์ ที่มีคนนำมาถวายแก้บน ก็จะได้รับความสนใจจากประชาชนมาก มาขอชมกันไม่ขาดสาย

หลวงตาแดง กล่าวด้วยว่า ส่วนกุศโลบายในการแจกมะนาวในวันแห่งความรักนั้น ก็มาจากรูปทรงของผลมะนาวที่มีทรงกลม รสเปรี้ยวเองจะอ่อนหรือจะแก่ก็เปรี้ยวจี๊ดตลอดเวลา มะนาวไปผสมในอะไรก็ทำให้อาหารมีรสชาติเป็นเลิศขึ้น ดังนั้นก็ขอให้คนไทยทุกคนรักกันด้วยความจริงใจและเข้มข้น ดังเช่นมะนาวที่ถึงจะยังไงก็เปรี้ยวไม่มีเปลี่ยนแปลง.

ฮือฮา! วัดมะนาว จ.สุพรรณบุรี แจก 'มะนาวยักษ์' ติดสติกเกอร์หัวใจสลักว่า 'คนไทยต้องรักกัน' เขียนยันต์ปลุกเสก แก่ชาวบ้านที่มากราบหลวงพ่อโบ้ยช่วงวันวาเลนไทน์ 13-14 ก.พ.หลวงตาแดงเผยขอให้คนไทยทุกคนรักกัน ดั่งมะนาวที่เปรี้ยวเสมอ... 13 ก.พ. 2559 23:51 14 ก.พ. 2559 00:51 ไทยรัฐ