วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สวนสัตว์เชียงใหม่ ตกแต่งรับวาเลนไทน์ เปิดลานไม้ดอกติดหัวใจพันดวง

สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดกิจกรรมต้อนรับวันแห่งความรัก จัดแต่งลานดอกไม้ประดับหัวใจแดงพันดวง งดงามตระการตาเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวจีนแห่เลือกมุมถ่ายภาพความประทับใจ โดยวันที่ 14 ก.พ. จะมีงานแต่งงานของเต่า 100 ปี...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 ก.พ.นี้ ทางสวนสัตว์เชียงใหม่ได้จัดงานต้อนรับวันแห่งความรักวาเลนไทน์ โดยได้มีการจัดสวนดอกไม้หลายหลากพันธ์ุ เนื้อที่กว่า 3 ไร่ ประดับด้วยหัวใจสีแดงนับพันดวง จัดทำซุ้มถ่ายภาพแห่งความรัก และนำสัตว์ที่อมตะในรักนิรันดร มีนกเงือก เต่าร้อยปี มาร่วมสร้างสีสัน โดยเฉพาะจะมีพิธีแต่งงานเต่าในวันแห่งความรักนี้ด้วย และยังจัดซุ้มดอกกุหลาบนานาพันธุ์นานาสีที่สวยงามส่งกลิ่นหอมฟุ้ง ให้เป็นมุมถ่ายภาพความประทับใจอีกมุมหนึ่ง

นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้เผยว่าเนื่องจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศโดยเฉพาะชาวจีนที่เข้ามาเที่ยวชมสวนสัตว์เชียงใหม่จำนวนมาก ทางสวนสัตว์ จึงได้ปรับพื้นที่ลานสวนดอกไม้ขนาดใหญ่ที่มีดอกไม้นานาชนิดออกดอกอย่างสวยงามเป็นลานแห่งความรักเพื่อต้อนรับวันแห่งความรัก โดยได้มีรูปปั้นสัตว์ขนาดเท่าตัวจริงมาอยู่ในสวนดอกไม้พร้อมมีการจัดทำซุ้มถ่ายภาพอย่างสวยงาม บนลานดอกไม้ประดับไปด้วยรูปหัวใจนับพันดวง และนำสัตว์รักอมตะมาจัดแสดงเพื่อเป็นมงคลแห่งความรัก

ในการเปิดให้ชมในวันที่ 13 ก.พ.นี้ ปรากฏว่าได้รับความสนใจจากบรรดาผู้ที่เข้ามาเที่ยวชมโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีนแห่กันเข้าถ่ายภาพและกระจายไปยังซุ้มต่างๆ นอกจากนี้ ครอบครัวชาวไทยและคู่รักจะเลือกมุมต่างๆ ในการถ่ายภาพความประทับใจ ซึ่งในเช้าวันที่ 14 ก.พ.จัดพิธีแต่งงานเต่า 100 ปีที่มีชีวิตผูกพันกันมายาวนาน ถือเป็นความรักที่อมตะให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันและในส่วนต่างๆ ของการจัดแสดงของสัตว์มีการจัดแต่งประดับทั้งหัวใจสีแดงและสีชมพู เพื่อสร้างสีสันวันแห่งความรักในปีนี้.

สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดกิจกรรมต้อนรับวันแห่งความรัก จัดแต่งลานดอกไม้ประดับหัวใจแดงพันดวง งดงามตระการตาเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวจีนแห่เลือกมุมถ่ายภาพความประทับใจ โดยวันที่ 14 ก.พ. จะมีงานแต่งงานของเต่า 100 ปี... 13 ก.พ. 2559 23:35 ไทยรัฐ