วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อค้าปลาหาดป่าตอง ฟันหูหนุ่มรัสเซียหวิดขาด หลังโดนกล่าวหาไม่ทอนเงิน

เครดิตภาพ : มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต

พ่อค้าแผงปลาตลาดสดป่าตอง โมโหคว้ามีดฟันหูหนุ่มเมืองหมีขาว หวิดขาด หลังโดนชกก่อนอ้างไม่ทอนเงิน ขณะแพทย์ รพ.กะทู้ เย็บใบหูผู้บาดเจ็บก่อนส่งต่อ รพ.วชิระภูเก็ต พบมีบาดแผลฉกรรจ์ที่ตา

เมื่อวันที่ 13 ก.พ. 59 พ.ต.ท.วีระพงศ์ รักขิโต พนักงานสอบสวน สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างพ่อค้าปลากับชายชาวต่างชาติ ภายในตลาดสดมารีน ถ.ราชประชานุเคราะห์ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต รุดไปตรวจสอบและช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นตลาดขนาดใหญ่ตั้งอยู่ริมถนน บริเวณแผงขายปลาพบชายชาวต่างชาตินั่งเลือดไหลอาบร่าง โดยมีชาวบ้านและพ่อค้าแม่ค้ากำลังช่วยเหลือ จากนั้นหน่วยกู้ภัยได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น พบว่ามีบาดแผลถูกของมีคมฟันเข้าที่บริเวณหูซ้ายห้อยรุ่งริ่ง บริเวณตาขวามีเลือดไหล จึงรีบนำส่ง รพ.ป่าตอง ทราบชื่อ นาย Mikhail Ryzov อายุ 36 ปี สัญชาติรัสเซีย โดยแพทย์เย็บใบหูและตรวจตาขวา จากนั้นแพทย์ส่งต่อผู้บาดเจ็บไปยัง รพ.วชิระภูเก็ต เพื่อรักษาต่อ เนื่องจากผู้บาดเจ็บมีบาดแผลฉกรรจ์ที่ตาขวา

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้บาดเจ็บมาซื้อปลาที่แผงขายปลาในตลาดสดราคา 400 บาท และจ่ายด้วยธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท ให้พ่อค้าไป จากนั้นพ่อค้าทอนเงินให้ 600 บาท แต่หนุ่มรัสเซียบอกว่ายังไม่ได้เงินทอน จึงเกิดการโต้เถียงกันขึ้น จากนั้นหนุ่มรัสเซีย ได้ชกพ่อค้าปลา ทำให้พ่อค้าปลาโมโหหยิบมีดฟันเข้าที่หูซ้ายจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว.

พ่อค้าแผงปลาตลาดสดป่าตอง โมโหคว้ามีดฟันหูหนุ่มเมืองหมีขาว หวิดขาด หลังโดนชกก่อนอ้างไม่ทอนเงิน ขณะแพทย์ รพ.กะทู้ เย็บใบหูผู้บาดเจ็บก่อนส่งต่อ รพ.วชิระภูเก็ต พบมีบาดแผลฉกรรจ์ที่ตา 13 ก.พ. 2559 21:57 13 ก.พ. 2559 22:58 ไทยรัฐ